arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Biến thể Covid-19 khiến thị trường tài chính hỗn loạn, Omicron Coin tăng mạnh

Tin Tức Tiền Điện Tử Biến thể Covid-19 khiến thị trường tài chính hỗn loạn, Omicron Coin tăng mạnh
Bá Nghĩa
29/11/2021
16:44 Chiều

Biến thể Omicron từ khiếm thị trường tài chính thế giới một bên phen chao đảo. Tốc độ lây lan chóng mặt của biến thể mới có thể đe dọa giấc mơ phục hồi kinh tế. Nó đã khiến đồng Bitcoin, thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống rơi vào hỗn loạn. Đồng thời cũng trong khoảng thời gian này một loại coin mới mang tên Omicron Coin bất ngờ tăng 500%. 

Biến thể Omicron và diễn biến khó lường của thị trường tài chính toàn cầu

Sự xuất hiện của biến thể Omicron và mức tăng chóng mặt của Omicron Coin là tin tức nổi bật của thị trường tiền điện tử tuần qua.

Diễn biến chính thị trường tuần qua

Chỉ trong tuần này, giá bất ngờ sụt giảm trên 5% giá trị. So với mức giá lịch sử 69.000 USD, giá trị của mỗi đồng Bitcoin hiện thời mất khoảng 20% giá trị. Thị trường Bitcoin hiện thời có vẻ như đang bị phe gấu chi phối trước nhiều đợt định giảm liên tiếp, hàng tỷ USD chỉ sau thời gian ngắn.

Mã thông báo không tên tuổi Omicron Coin bất ngờ tăng 500% trong tuần qua 
Mã thông báo không tên tuổi Omicron Coin bất ngờ tăng 500% trong tuần qua

Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian này một loại coin trùng tên với biến Omicron đột nhiên tăng vọt. Mức tăng đạt khoảng 500% ngay sau thời điểm Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên cho biến thể Covid-19 mới là Omicron. Đà tăng bất ngờ này gợi lại sự tăng và giảm đột ngột của loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ bom tấn Squid Game ngay tháng trước (một dự án coin lừa đảo).

Nhận định của giới chuyên gia 

Dù trong tuần qua thị trường tiền điện tử toàn cầu diễn ra không ít biến động  nhưng có vẻ như giới đầu tư vẫn rất lạc quan. Tin tức về biến thể Omicron khiến giá Bitcoin suy thoái nhẹ nhưng chưa đến nỗi khiến thị trường sụp đổ.

Bitcoin bất ngờ sụt giảm 5% trước tin tức về biến thể Omicron 
Bitcoin bất ngờ sụt giảm 5% trước tin tức về biến thể Omicron

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của sàn Bequant, ông Martha Reyes cho biết “Tin tức về một biến thể Covid mới tại Nam Phi đã dẫn đến tình trạng bán tháo trên diện rộng đối với nhiều loại hình tài sản. Nếu những đợt phong tỏa tái áp đặt, đây có thể là cơ hội để các loại tài sản số khẳng định giá trị.”

Việc bán tháo tiền điện tử trong tuần này, khiến ​​giá Bitcoin giảm so với tài sản truyền thống. Điều này gây ngạc nhiên cho một số nhà đầu tư hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Bởi lâu nay họ đã quen với việc giá tiền điện tử di chuyển độc lập với thị trường tài chính truyền thống.

Tally Greenberg, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh Blockchain Allnodes cũng nhận định “Thị trường tiền điện tử hầu như không tương quan với thị trường tài chính truyền thống.”

Ông tiếp tục nhấn mạnh “Tuy nhiên, cũng có thời điểm thị trường tiền điện tử diễn biến khá sát với những sự kiện lớn trên thế giới. Tin tức về biến thể Omicron mới đang làm rung chuyển thế giới với mối lo ngại về sự phục hồi không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu. Điều này gây ra sự sụt giảm lớn đối với các mã tiền điện tử lớn nhỏ. Ngay cả cổ phiếu  và trái phiếu tại hầu hết mọi quốc gia đều giảm mạnh.”

Mức tăng 500% của Omicron Coin có gì bất thường? 

Thị trường tiền điện tử vốn diễn biến khó đoán. Ngay cả những loại coin lâu đời cũng thường xuyên tăng giảm đột với mức dạo ở mức hai con số. Thế nhưng khi một loại tiền điện tử sở hữu mức vốn hóa nhỏ mà tăng nhanh trong thời gian ngắn, khả năng cao nó sẽ sụt giảm mạnh ngay sau đó.

Omicron Coin giống như một trend ăn theo tin tức về biến thể Omicron trong ngắn hạn
Omicron Coin giống như một trend ăn theo tin tức về biến thể Omicron trong ngắn hạn

Tháng trước, cộng đồng coin toàn cầu được phen xôn xao với dự án tiền điện tử không tên tuổi lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình Squid Game TV nhưng không lại không liên quan gì đến Netflix NFLX + 1.1%. Sau khi chứng kiến đà tăng hàng ngàn phần trăm, đồng coin này lập tức quay đầu giảm mạnh khiến nhà đầu tư trước đó không kịp trở tay.

Năm nay, thị trường tiền điện tử toàn cầu có vẻ như sôi động hơn với sự khuấy động của các meme coin. Tiêu biểu phải kể đến Dogecoin và đối thủ lớn nhất của nó là Shiba Inu. Cụ thể, chỉ với vài dòng trạng thái của tỷ phú Elon Musk, Dogecoin lập tức bay cao trên bảng xếp hạng. Thậm chí, từng có lúc đồng này vươn lên vị trí thứ 5 về giá trị vốn hóa.

Quay trở lại với Omicron, đồng coin này từ khoảng giá 50 USD đã tăng lên gần 400 USD chỉ trong vài ngày qua. Số liệu này được thống kê bởi CoinGecko. Thế nhưng chấp sự gia tăng của nó, ngay cả CoinGecko và nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác vẫn chưa để thống kê vốn hóa thị trường của Omicron. 

Thông tin về Omicron đến thời điểm này vẫn còn rất ít ỏi. Nó được mô tả như một giao thức phi tập trung hỗ trợ bởi kho bạc. Omicron ứng dụng công nghệ mở rộng quy mô Ethereum Arbitrum vừa trình làng chỉ vài tuần trước. Hiện tại, đồng coin này chỉ có thể giao dịch trên sàn tập trung SushiSwap. 

Những sàn giao dịch phi tập trung như SushiSwap lâu nay vẫn gây không ít tranh cãi. Việc không bị giám sát bởi bất kỳ cơ quan nào khiến người tham gia phải chịu rủi ro lớn. Các sàn giao dịch phi tập trung luôn là mục tiêu của hacker, nguy cơ tiền của khách hàng bị hack hoàn toàn có thể xảy ra.

Nói chung không có gì đảm đảm bảo Omicron Coin có thể tiếp tục duy trì đà tăng. Đồng coin này giống trend ăn theo tin tức về biến thể Omicron trong ngắn hạn. Còn về dài hạn, dự án Omicron vẫn cần hoàn thiện nhiều. 

Nguồn tham khảo: Forbes 

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/