arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Bitfinex ra mắt cổng giao dịch tốc độ cao FIX và đòn bẩy tăng lên 10 lần

Tin Tức Tiền Điện Tử Bitfinex ra mắt cổng giao dịch tốc độ cao FIX và đòn bẩy tăng lên 10 lần
Bá Nghĩa
27/11/2021
15:48 Chiều

Bitfinex thuộc top sàn Crypto hàng đầu thị với khối lượng giao dịch hàng tỷ USD mỗi ngày. Nằm trong lộ trình nâng chất lượng dịch vụ và đổi mới công nghệ, mới đây sàn Bitfinex vừa chính thức giới thiệu cổng giao dịch tốc độ cao FIX (eXchange).

Sự kiện ra mắt cổng giao dịch tốc độ cao FIX (eXchange)

Ngày 26/11/2021 (UTC) vừa qua, sàn Bitfinex đã chính thức trình cổng giao dịch tốc độ cao FIX (eXchange). Đây là nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số tiên tiến tích hợp cổng thông tin tài chính.

Sàn Bitfinex vừa cho ra mắt cổng giao dịch tốc độ cao FIX (eXchange)
Sàn Bitfinex vừa cho ra mắt cổng giao dịch tốc độ cao FIX (eXchange)

Trên eXchange, Bitfinex đã tích hợp sẵn dịch vụ tin nhắn ứng dụng giao thức FIX hỗ trợ nối nhanh với sàn giao dịch. Giữa bối cảnh khối lượng mua bán trên sàn tăng nhanh, số lượng người đăng ký ngày càng lớn đòi hỏi Bitfinex cần phải có bước chuyển mình mạnh mẽ.

Việc ra mắt cổng FIX tạo điều kiện để khách hàng tận dụng hạ tầng FIX hiện có, liên kết dễ dàng hơn với nền tảng Bitfinex. Sự ra đời của FIX còn góp phần giảm thiểu quá trình tắc nghẽn giao dịch. Đặc biệt là tại thời điểm lưu lượng giao dịch lớn, biến động thị trường cao.  eXchange hứa hẹn sẽ giảm độ trễ, cải thiện hiệu suất hoạt động của toàn nền tảng.

Cổng giao dịch của Bitfinex có gì đáng mong chờ? 

FIX được định hướng trở thành một nền tảng phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, nó còn giống như nền tảng truyền thông thương mại.

FIX (eXchange) hỗ trợ giảm thiểu độ trễ, tối ưu hóa hiệu suất hoạt động cho toàn mạng lưới Bitfinex 
FIX (eXchange) hỗ trợ giảm thiểu độ trễ, tối ưu hóa hiệu suất hoạt động cho toàn mạng lưới Bitfinex

FIX hoạt động theo nguyên tắc không độc quyền, miễn phí và có khả năng mở liên tục. Nhằm  hỗ trợ nhu cầu quản lý, phát triển kinh doanh đang của hàng nghìn doanh nghiệp mỗi ngày. Hệ thống này hoàn toàn đủ sức xử lý hàng triệu giao dịch chỉ trong một thời gian ngắn.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Bitfinex cho biết: “Bitfinex sở hữu lượng cao dịch ngày càng tăng. Ngay khi chính thức kích hoạt, cổng FIX sẽ sẵn sàng tiếp nhận số lượng lớn khách hàng tổ chức, cá nhân có nhu cầu giao trên Bitfinex”.

Ông tiếp tục nhấn mạnh “Cổng FIX vô cùng mạnh mẽ, đảm bảo độ trễ thấp nhất. Điều này được củng cố dựa trên cơ sở hạ tầng tốc độ cao mà sàn Bitfinex vẫn áp dụng. Từ đó, cung cấp cho người dùng nền tảng trải nghiệm giao dịch tối ưu, hiệu suất cao. ”

Ngôn ngữ giao thức FIX nổi bật với tích hợp nhắn tin kỹ thuật sử dụng trong giao tiếp thương mại. Tuy nhiên ban đầu, nó chủ yếu tập trung phát triển hỗ trợ giao dịch cổ phiếu trên thị trường tài chính thông thường. Hiện nay, nó đang dần mở rộng nhanh sang không gian hậu thương mại, hỗ trợ xử lý trực tiếp (STP) từ (IOI) cho đến quá trình đến phân bổ và xác nhận.

Bitfinex đang tận dụng vị thế của một sàn Crypto hàng đầu. Nhằm đẩy mạnh một tiện ích giao dịch với các mã thông báo kỹ thuật số và cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác nhau. Bao gồm cả giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên đến 10 lần. Cổng giao dịch tốc độ cao FIX (eXchange) chính là bước khởi đầu cho sự chuyển biến mạnh mẽ của Bitfinex.

Nguồn tham khảo: Bitfinex

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/