arrow-up
Đánh giá

Sàn LBank là gì? Review về sàn LBank từ A – Z mới nhất 2022

Đánh giá Sàn LBank là gì? Review về sàn LBank từ A – Z mới nhất 2022
Bá Nghĩa
16/11/2021
09:59 Sáng

Bên cạnh một số tên tuổi quen thuộc như Binance, Huobi, KuCoin,.. Sàn LBank cũng đang dần nổi lên như một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Tuy vậy tại thị trường Việt Nam, cái tên LBank có lẽ vẫn còn xa lạ với phần đông trader.

Vậy chính xác sàn LBank là gì? Sàn giao dịch này được thành lập khi nào? Tiện ích giao dịch trên LBank có gì đặc biệt?

Sàn LBank là gì? 

LBank (Ledger Bank Exchange) là một sàn giao dịch chuyên về tiền điện tử, cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên toàn cầu. Sàn LBank chính thức thành lập từ năm 2015 tại Virgin với mục tiêu hỗ trợ trader giao dịch và quản lý tài sản điện tử một cách hiệu quả hơn.

Ảnh 1: Sàn LBank (Ledger Bank Exchange) là một sàn giao dịch chuyên về tiền điện tử
Ảnh 1: Sàn LBank (Ledger Bank Exchange) là một sàn giao dịch chuyên về tiền điện tử

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, LBank trực thuộc quản lý của công ty Superchains Network Technology Co.Ltd. tới từ Trung Quốc. Ban đầu nền tảng giao dịch này tập trung vào thị trường Trung Quốc. Khi nhưng sau này khi khi chính phủ đất nước tỷ dân hạn chế giao dịch tiền điện tử, LBank dần chuyển hướng hoạt động sang các thị trường khác.

Hiện nay, LBank tập trung chủ yếu cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại khu vực châu Á. Ngoài ra, sàn cũng mở rộng thị trường hoạt động sang Một số khu vực khác trên thế giới.

Theo như xếp hạng của CMC, LBank đứng ở vị trí thứ 25 trong các sàn crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Có thể bạn quan tâm: Sàn LiteForex là gì? Uy tín hay lừa đảo & Cách đăng ký tài khoản

 

Advertisement
Sàn LBank có an toàn không? 

Ảnh 2:  Sàn LBank tác dụng quy trình bảo mật 2 lớp kết hợp xác minh KYC 
Ảnh 2:  Sàn LBank tác dụng quy trình bảo mật 2 lớp kết hợp xác minh KYC

Hầu các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường hiện nay điều gặp vướng mắc về giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, LBank lại nằm trong số ít sàn Crypto có được giấy phép chứng nhận tại một số khu vực quan trọng trên thế giới. Chẳng hạn như: 

 • Giấy phép NFA và MSB tại thị trường Hoa Kỳ
 • Giấy phép MSB tại thị trường Canada
 • Giấy phép Austrac tại thị trường Australia

Bên cạnh đó, sàn LBank còn áp dụng cơ chế bảo mật 2 lớp, đảm bảo an toàn cho tài khoản giao dịch của khách hàng. Khi tiến hành đăng ký tài khoản, sàn cũng yêu cầu khách hàng thực hiện xác minh KYC. Toàn bộ thông tin bạn cung cấp đều được sàn bảo mật. Quá trình thu thập thông tin cốt yếu là để nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện trải nghiệm cho người tham gia.

Nhìn chung, từ khi thành lập đến đây, LBank chưa để xảy ra sự cố nào quá lớn ảnh hưởng đến khách hàng. Bảo mật 2 lớp kết hợp với xác minh KYC đã được nhiều sàn giao dịch tiền điện tử áp dụng. Nhờ đó, mọi giao dịch diễn ra trên sàn cũng trở nên an toàn hơn.

Nền tảng giao dịch và coin / token hỗ trợ giao dịch

Nền tảng giao dịch và các loại coin / token niêm yết là một trong những tiêu chí hàng đầu để trader crypto quyết định có tham gia vào sàn crypto nào đó không. Về điểm này, LBank hoàn toàn đủ sức đáp ứng yêu cầu của phần trong nhà giao dịch.

Nền tảng giao dịch đa dạng

Tương tự như hết những sàn crypto khác, LBank giá xây dựng nền tảng giao dịch trên web hỗ trợ tốt PC / Laptop. Giao diện web của nền tảng giao dịch này thiết kế theo hướng đơn giản, trực quan, bất kỳ người dùng nào cũng có thể làm quen và sử dụng.

Ảnh 3: Giao diện web của nền tảng giao dịch LBank thiết kế theo hướng đơn giản, trực quan
Ảnh 3: Giao diện web của nền tảng giao dịch LBank thiết kế theo hướng đơn giản, trực quan

Công cụ giao dịch tích hợp phù hợp với cả trader chuyên và không chuyên. Trên mỗi biểu đồ theo dõi luôn có đầy đủ các chỉ báo kỹ thuật quan trọng như MACD, RSI, CCI,.. Tại mỗi sổ lệnh đều bố trí khu vực để nhà giao dịch truy cập thị trường mong muốn.

Bên cạnh hệ thống chỉ báo cơ bản, LBank còn hỗ trợ nhiều công cụ phân tích, chỉ báo nâng cao. Xét về tổng thể, nền tảng giao dịch web của sàn LBank khá tiên tiến, thuận tiện để trader thao tác đặt lệnh, phân tích diễn biến xu hướng.

Ngoài nền tảng web, LBank cũng đã có App giao dịch dành cho thiết bị di động chạy Android và iOS. Các tính năng cơ bản vẫn giống như trên nền tảng web, tạo thuận lợi để người dùng theo dõi, đặt lệnh mua bán tiền điện tử mọi thời điểm.

Coin / token niêm yết phong phú

LBank đúng nghĩa là một sàn crypto chuyên nghiệp với số lượng lớn coin / token niêm yết. Hiện tại đã có 339 mã tiền điện tử niêm yết trên nền tảng giao dịch LBank. Con số này không thua kém sàn bất kỳ sàn crypto nào trên thị trường. Trong tương lai, số lượng coin / token có mặt trên sàn giao dịch này chắc chắn còn tâm.

Ảnh 4: Hiện tại đã có 339 mã tiền điện tử niêm yết trên nền tảng giao dịch LBank
Ảnh 4: Hiện tại đã có 339 mã tiền điện tử niêm yết trên nền tảng giao dịch LBank

Để mua tiền điện tử trên sàn LBank, trader có thể sử dụng một số loại coin giá trị vốn hóa lớn. Đây thường là những đồng coin chủ chốt trên thị trường. Ví dụ như đồng BTC, ETH, USDT, NEO, QTUM,.. Trong đó, nếu sử dụng đồng ETH bạn có thể giao dịch với gần 40 loại tiền điện tử khác nhau.

Ngoài chức năng giao dịch mua bán coin / token thông thường, sàn LBank còn hỗ trợ nhiều tiện ích giao dịch khác. Cụ thể như:

 • Staking tham gia đặt cược coin / token để nhận thưởng với tỷ lệ hấp dẫn.
 • Giao dịch futures/margin với mức đòn bẩy tài chính hấp dẫn. 

Biểu phí giao dịch trên sàn LBank

Ngoài số lượng tiền điện tử niêm yết đa dạng, LBank còn tính phí giao dịch siêu hấp dẫn. Theo đó đối với mỗi giao dịch, trader chỉ cần trả phí tương đương 0.1%. Mức phí này ngang bằng với phí giao dịch trên sàn Binance.

Ảnh 5: Phí giao dịch khách hàng phải trả trên LBank chỉ là 0.1%
Ảnh 5: Phí giao dịch khách hàng phải trả trên LBank chỉ là 0.1%

LBank không tính phí khi khách hàng nạp hoặc rút tiền. Tuy nhiên vì quá trình này thực hiện qua đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian là các ngân hàng, tổ chức tài chính. Vậy nên trong thực tế khi nạp hoặc rút tiền, bạn vẫn phải một khoản phí nhỏ.

Hỗ trợ nạp rút tiền trên sàn LBank 

Hiện nay, sàn LBank cho phép khách hàng thanh toán bằng đồng USD, CYN. Bạn có thể nạp tiền vào sàn thông qua tài khoản ngân hàng. Mới đây, sàn giao dịch này còn hỗ trợ trader Việt nạp tiền bằng đồng VND thông qua ứng dụng Viettel iPay.

Để giao dịch nạp tiền được xử lý nhanh hơn, bạn nên thực hiện thông qua thẻ Visa hoặc Mastercard. Thời gian xử lý giao dịch nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào việc bạn rút tiền thông qua cổng hỗ trợ nào.

Có thể bạn quan tâm: Sàn binomo là gì? Uy tín hay lừa đảo & Cách đăng ký tài khoản binomo

Dịch vụ chăm sóc khách hàng trên LBank 

Sàn LBank hiện hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Anh. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, sàn lại chưa bố trí bộ phận chăm sóc khách hàng người Việt. Khách hàng có thể liên hệ với LBank qua Wechat, cổng hỗ trợ này luôn hoạt động 24/7.

 

Advertisement
Đánh giá ưu và nhược của sàn LBank 

Sau hơn 6 năm hoạt động, LBank vẫn không ngừng cố gắng hoàn thiện dịch vụ. Thế nhưng để thực hiện hoàn thiện hơn, sàn giao dịch này vẫn còn nhiều điều phải làm.

Ưu điểm 

 • Hỗ trợ giao dịch với hơn 300 mã tiền điện tử.
 • Nền tảng hỗ trợ giao dịch tương đối hoàn thiện, đã có cả bản web và app dành cho thiết bị di động.
 • Giao diện web dễ quan sát và sử dụng.
 • Thanh khoản thị trường tương đối cao khi xếp ở vị trí thứ 25 trong các sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất.
 • Lệnh giao dịch được khớp nhanh.
 • Phí giao dịch vô cùng hấp dẫn khi chỉ từ 0.1%.
 • Thích hợp để trader tham gia giao dịch các loại coin / token tiềm năng, giá trị vốn hóa thấp

Nhược điểm 

 • Thông tin pháp lý chưa rõ ràng cho lắm.
 • Tiếng Việt và tiếng Anh chưa phải ngôn người yêu tiền được hỗ trợ trên nền tảng website của LBank.
 • Khách hàng còn gặp khó khăn khi liên hệ hỗ trợ bởi LBank chưa cung cấp hotline hay khung livechat trên website.
 • Chưa hỗ trợ nhiều tiện ích giao dịch, hệ sinh thái vẫn còn nghèo nàn so với Binance.

Cách đăng ký và xác minh tài khoản trên sàn LBank 

Muốn thực hiện bất kỳ hoạt động mua bán tiền điện tử nào trên nền tảng LBank, sở hữu tài khoản giao dịch. Hiện nay, LBank Yêu cầu người dùng phải xác minh danh tính sau khi đã lập sau tài khoản. 

Các bước tạo tài khoản

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn LBank và bấm chọn nút đăng ký.

Bước 2: Nhập các thông tin cơ bản và hệ thống yêu cầu (nhập địa chỉ email và chọn Send).

Ảnh 6: Nhập các thông tin cơ bản và hệ thống yêu cầu
Ảnh 6: Nhập các thông tin cơ bản và hệ thống yêu cầu

Bước 3: Mở email đề kiểm tra thử xác nhận gửi về, nhập mã code gồm 6 chữ số đã gửi về email.

Bước 4: Tick chọn vào ô “I have read and agree to” và bấm chọn “Sign Up”.

Xác minh danh tính

Bước 1: Chụp hình ảnh giấy tờ tùy thân. Bao gồm mặt trước và mặt sau của thẻ CCCD, một ảnh chụp gương mặt bạn có cần thẻ CCCD và tờ giấy ghi rõ dòng chữ “LBank + ngày tháng năm sinh ghi trên giấy tờ tùy thân”.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản và mở phần My Account, tiếp tục chọn Security Policy và phần cài đặt bảo mật Security Setting.

Ảnh 7: Đăng nhập vào tài khoản và mở phần My Account
Ảnh 7: Đăng nhập vào tài khoản và mở phần My Account

Bước 3: Tiếp tục kéo trực thủ phía dưới dòng Certification. Sau đó, click chọn xác minh Verification.

Bước 4: Tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Bao gồm tên, họ, ngày tháng năm sinh. Tiếp đó lần lượt tải các hình ảnh để chuẩn bị lên.

Ảnh 8: Nhập thông tin vào mẫu yêu cầu và lần lượt tải các hình ảnh để chuẩn bị lên
Ảnh 8: Nhập thông tin vào mẫu yêu cầu và lần lượt tải các hình ảnh để chuẩn bị lên

Sau khi đã hoàn thành tâm tất cả các bước trên, bạn cần chờ đợi để thống xử lý, xác minh tài khoản. Đề kiểm tra quá trình xác minh, bạn thấy quay lại phần cài đặt bảo mật Security Setting, từng mục chuyển sang dấu tích màu xanh có nghĩa tài khoản của bạn đã được xác minh.

Cài đặt bảo mật 2FA

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản và mở phần My Account, tiếp tục chọn Security Policy và phần cài đặt bảo mật Security Setting.

Bước 2: Kéo chuột xuống phía dưới và chọn dòng “Two-factor authentication” và bấm chọn thêm Add.

Bước 3: Bạn hãy click chọn Google Authenticator. Hệ thống sau đó sẽ gửi cho người dùng một mã vạch cùng với Backup Key. Bạn cần lưu Backup Key lại.

Ảnh 9: Bạn hãy click chọn Google Authenticator
Ảnh 9: Bạn hãy click chọn Google Authenticator

Bước 4: Tải ứng dụng bảo mật Google Authenticator về điện thoại. Mở ứng trên điện thoại và tiến hành quét mã QR code. Khi nhận thấy 6 chữ số hiện lên, bạn nhập chúng vào ô “Google Authenticator” và bấm chọn Next.

Ảnh 10: Mở ứng trên điện thoại và tiến hành quét mã QR code
Ảnh 10: Mở ứng trên điện thoại và tiến hành quét mã QR code

Có thể bạn quan tâm: Sàn Coinsbit.io là gì? Uy tín hay lừa đảo & Cách đăng ký tài khoản

Hướng dẫn nạp và tiền trên giao dịch trên LBank 

Khi đã tạo xong một tài khoản, việc tiếp theo anh cần làm là gửi tiền vào tài khoản để nạp hoặc rút tiền. Sàn LBank đã hỗ trợ khách hàng rút, nạp BTC và một vài Altcoin khác.

Ảnh 11: Danh sách các mã tiền vào người từ có thể nạp hoặc rút từ sàn LBank 
Ảnh 11: Danh sách các mã tiền vào người từ có thể nạp hoặc rút từ sàn LBank

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản và chọn mục My Account. Tại khu vực List of Assets, bạn hãy chú ý đến cột Cryptocurrrency. Đây chính là những mã tiền điện tử bạn có thể mua bán.

Khi cần nạp tiền, bạn bấm chọn Deposit. Còn nếu cần rút tiền, bạn hãy bấm “Withdraw“. Sau đó hãy nhập chính xác số tiền tiền cần nạp hoặc rút.

Sàn LBank Đã hoạt động trên thị trường tiền điện tử được hơn 6 năm. Hiện tại, sàn chủ yếu tập trung vào thị trường Châu Á. Điểm mạnh của LBank nằm ở mức phí giao dịch cạnh tranh, hỗ trợ giao dịch với nhiều loại tiền điện tử. Mong rằng với phần chia sẻ trên đây của Beat Đầu Tư, bạn có thể hiểu thêm về nền tảng giao dịch LBank.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/