arrow-up
Tài Chính

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Vì sao nên đăng ký BHNT

Tài Chính Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Vì sao nên đăng ký BHNT
Bá Nghĩa
10/10/2021
10:20 Sáng

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm được phát hành nhằm bảo đảm quyền lợi, bảo vệ sức khỏe và tinh thần cho người sử dụng. Sản phẩm này có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa biết ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì thì hãy cùng chúng tôi đi khám phá những thông tin thú vị ở bài viết này nhé.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm do các công ty bảo hiểm phát hành với mục đích bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người trước những rủi ro về sức khỏe, chi phí và bệnh tật. Hiểu đơn giản hơn thì đó là người đăng ký bảo hiểm nhân thọ sẽ thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm đối với công ty phát hành.

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được phát hành bởi các công ty bảo hiểm với mục đích bảo vệ sức khỏe quyền lợi của con người trước những rủi ro 
Bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được phát hành bởi các công ty bảo hiểm với mục đích bảo vệ sức khỏe quyền lợi của con người trước những rủi ro

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ phải có trách nhiệm đóng phí đầy đủ và đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính của công ty. Nếu như khách hàng gặp phải vấn đề nào đó liên quan tới sức khỏe, tính mạng thì sẽ được công ty chi trả một số tiền nhất định để khắc phục xử lý vấn đề.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ chính là một kế hoạch tài chính dự phòng cho tương lai. Sản phẩm này có thể thay thế nguồn thu nhập của người tham gia BHNT trong trường hợp người đăng ký gặp phải sự cố nào đó. Chính vì thế, chúng ta có thể thấy rằng vài trò và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là rất lớn đối với cuộc sống hiện đại của con người hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ những lưu ý quan trọng nên biết

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ 

Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì. Để bổ sung thêm thật nhiều kiến thức mới mẻ về bảo hiểm nhân thọ cho bạn, chúng tôi muốn cung cấp một vài thông tin liên quan tới ý nghĩa của BHNT ở dưới đây. Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn tầm quan trọng, ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ nhé.

Hạn chế rủi ro tài chính khi gặp sự cố trong cuộc sống

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới đó chính là hạn chế rủi ro tài chính cho người tham gia khi gặp phải những sự cố trong cuộc sống. Những sự cố ở đây có thể là tai nạn, bệnh tật hay tính mạng của con người.

Khi người tham gia đã thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, công ty sẽ có trách nhiệm bảo đảm quyền lợi cho người đăng ký. Vì thế, nếu như khách hàng gặp phải bất kỳ sự cố nào, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho người đăng ký bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các phương án chi trả quyền lợi đều được thực hiện bằng tài chính.

Số tiền mà công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả cho người tham gia sẽ phần nào san sẻ nỗi lo tài chính cho cả gia đình và người ký kết hợp đồng. Đồng thời, giúp cho người tham gia bảo hiểm và các thành viên trong gia đình có một tâm lý ổn định hơn trước những khó khăn mà mình gặp phải.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống của con người
Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống của con người

Hỗ trợ thanh toán, chi trả tiền viện

Hỗ trợ thanh toán và chi trả tiền viện chính là một trong những ý nghĩa về bảo hiểm nhân thọ tuyệt vời nhất hiện nay. Với ý nghĩa này, người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ cảm thấy mình được bảo vệ và được đáp ứng nhu cầu sức khỏe bất kỳ lúc nào. 

Chúng ta đều biết rằng, viện phí luôn là nỗi lo của nhiều gia đình. Chúng là một khoản tiền lớn mà không phải gia đình nào cũng có thể chi trả được. Do đó, đây là một điều hết sức tuyệt vời dành cho những người tham gia bảo hiểm nhân thọ. 

Mọi nỗi lo lắng về chi phí nằm viện hay tiền thuốc thang,…sẽ đều được giải quyết nhanh chóng. Chưa kể, người tham gia bảo hiểm nhân thọ khi phải nằm viện sẽ còn được công ty hỗ trợ tiếp cận các phương thức chữa trị hiện đại để nhanh chóng hồi phục.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được hỗ trợ thanh toán và chi trả tiền viện 
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được hỗ trợ thanh toán và chi trả tiền viện

Tạo nguồn vốn cho tương lai

Bên cạnh các bảo hiểm nhân thọ ý nghĩa về bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước những rủi ro thì chúng ta còn một ý nghĩa khác nữa rất quan trọng. Đó chính là tạo nguồn vốn cho tương lai.

Có thể nói cách khác ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ chính là một khoản tiết kiệm gửi định kỳ. Mỗi tháng bạn sẽ phải đóng phí đầy đủ và khi cần sử dụng đến bạn sẽ nhận được số tiền lãi gấp 2,3 lần số tiền mình gửi ban đầu.

Số tiền mà bạn gửi vào quỹ của công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn giảm thiểu đi những chi tiêu không cần thiết trong cuộc sống. Đồng thời làm gia tăng số tiền nhàn rỗi và được hưởng những quyền lợi chỉ có duy nhất tại bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ được ví như hình thức gửi tiết kiệm tuy nhiên chúng còn vượt trội hơn thế với khả năng tạo nguồn vốn cho tương lai nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe cho người tham gia
Bảo hiểm nhân thọ được ví như hình thức gửi tiết kiệm tuy nhiên chúng còn vượt trội hơn thế với khả năng tạo nguồn vốn cho tương lai nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe cho người tham gia

Thông thường, khi thời hạn hợp đồng kết thúc, bạn có thể đáo hạn và tiếp tục hợp đồng. Lúc này, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền mà mình đã đóng và cả tiền lãi tùy theo quy định của từng sản phẩm.

Số tiền này chính là kết quả mà bạn đã dành dụm được trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ. Và đây cũng sẽ là nguồn vốn cho các bạn để thực hiện các kế hoạch, dự định trong tương lai của mình. Chắc chắn đây sẽ là một cách tạo vốn cho tương lai hiệu quả mà vẫn đảm bảo được sức khỏe của mình trước những rủi ro có thể xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư sinh lợi hiệu quả và cực kỳ an toàn

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ tiếp theo chính là kênh đầu tư sinh lời và cực kỳ hiệu quả dành cho những ai không biết sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình. Nếu như các công việc đầu tư quá khó khăn với bạn thì sử dụng số tiền nhàn rỗi vào bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt.

Dù không đem lại lợi nhuận cao như các hình thức đầu tư khác nhưng bảo hiểm nhân thọ đảm bảo bạn sẽ nhận được tiền lãi 100% nếu như đóng phí đầy đủ. Đồng thời, bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bạn trước những rủi ro. 

Bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư sinh lợi an toàn mà bạn không nên bỏ qua
Bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư sinh lợi an toàn mà bạn không nên bỏ qua

Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thông báo lãi suất đầu tư của quỹ theo từng năm tới cho các khách hàng. Từ đó, tài khoản của khách hàng cũng sẽ được gia tăng thêm tiền lãi tương ứng trong từng năm.

Có thể bạn quan tâm: Tiết lộ TOP 5 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Tiết kiệm cho cuộc sống khi về già trong tương lai

Tại Việt Nam, có không ít trường hợp người già khi về hưu vẫn phải lao động chân tay để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Nhằm tạo ra một xã hội văn minh, nơi con người chung sống hạnh phúc và người già có thể sống an nhàn sau khi về hưu, bảo hiểm nhân thọ cung cấp cho khách hàng nhiều gói bảo hiểm có ý nghĩa tích cực. 

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ lớn nhất chính là giúp cho cuộc sống của người tham gia được đảm bảo và hạnh phúc
Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ lớn nhất chính là giúp cho cuộc sống của người tham gia được đảm bảo và hạnh phúc

Các gói bảo hiểm này sẽ giúp đảm bảo cho sức khỏe, tài chính của  người tham gia khi về già. Bạn sẽ được chăm sóc đặc biệt để có một cuộc sống an nhàn, rảnh rỗi khi về hưu.

Đồng thời, các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ có trách nhiệm san sẻ những bận tâm của người lớn tuổi và bảo đảm rằng họ sẽ không trở thành gánh nặng của gia đình khi đến tuổi gần đất xa trời.

Trách nhiệm với các thành viên trong gia đình

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là rất quan trọng đối với cuộc sống hiện nay. Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ sức khỏe, san sẻ nỗi lo tài chính của bản thân mà còn thể hiện trách nhiệm với các thành viên trong gia đình.

Trách nhiệm đối với gia đình không chỉ bắt đầu từ những lời nói yêu thương mà còn phải thực hiện cả những hành động nữa. Nếu như bạn xảy ra tai nạn thì người lo lắng và bị ảnh hưởng nhiều nhất vẫn luôn là các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp bạn đã đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ thì mọi việc sẽ được giải quyết êm đềm, gia đình cũng được an ủi phần nào về mặt tinh thần.

Bảo hiểm nhân thọ thể hiện trách nhiệm đối với các thành viên trong gia đình
Bảo hiểm nhân thọ thể hiện trách nhiệm đối với các thành viên trong gia đình

Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ thanh toán chi phí và cả gia đình sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ số tiền mà công ty bảo hiểm chi trả. Bạn sẽ không cảm thấy mình là gánh nặng tài chính của gia đình khi đã có bảo hiểm nhân thọ đồng hành. 

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ. Từ những ý nghĩa trên, các bạn có thể dễ dàng đoán được vai trò của bảo hiểm nhân thọ là như thế nào đối với bản thân, gia đình và cả xã hội.

Đối với bản thân và gia đình

Đầu tiên là đối với bản thân và gia đình, bảo hiểm nhân thọ có vai trò cực kỳ to lớn. Như bạn đã thấy ở phần ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ thì mọi chi phí, quyền lợi của người tham gia BHNT sẽ được công ty bảo đảm. Thậm chí, kể cả kế hoạch cho tương lai khi về hưu của người tham gia bảo hiểm cũng sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ.

Điều này giúp cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ có một cuộc sống ý nghĩa hơn. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống của mình mà không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì. Bởi bảo hiểm nhân thọ sẽ luôn đồng hành và giải quyết mọi rắc rối cùng bạn và gia đình. Chắc chắn bảo hiểm nhân thọ sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc mà không cái gì có thể thay thế được.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần chú ý

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ đối với bản thân và gia đình người đăng ký
Vai trò của bảo hiểm nhân thọ đối với bản thân và gia đình người đăng ký

Đối với xã hội

Với những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ thì sản phẩm này không chỉ có vai trò với bản thân và gia đình mà chúng còn có vai trò rất tích cực đối với xã hội nữa. Cụ thể vai trò của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội như sau:

  • Tận dụng nguồn vốn nhàn rỗi hiệu quả: Bảo hiểm nhân thọ giúp người lao động sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi hiệu quả với hình thức đầu tư dài hạn. Với mô hình thu phí trước và chi trả quyền lợi sau sẽ giúp ích rất nhiều cho các công ty bảo hiểm trong việc đầu tư vào các lĩnh vực khác. Khi nguồn vốn được tận dụng một cách triệt để như vậy thì sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.
  • Kiểm soát rủi ro cho nền kinh tế: Tham gia bảo hiểm nhân thọ là quyền lợi của mỗi người dân. Khi tham gia vào BHNT, con người sẽ có một cuộc sống an nhàn và hạnh phúc hơn. Nếu mỗi người dân đều tham gia vào BHNT thì xã hội sẽ trở nên phát triển và khỏe mạnh hơn bao giờ hết. 
  • Tạo công ăn việc làm cho người lao động: Sự phát triển của các công ty bảo hiểm nhân thọ giúp cho người lao động có việc làm. Điều này không chỉ mang đến lợi ích cho người lao động mà cho cả Chính phủ và đất nước của chúng ta nữa.
Bảo hiểm nhân thọ có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của xã hội hiện nay
Bảo hiểm nhân thọ có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của xã hội hiện nay

Qua những thông tin beatdautu.com cung cấp cho bạn về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ trong ngày hôm nay, mong rằng bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của BHNT. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng rằng các bạn sẽ đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ vì một xã hội tốt đẹp hơn cho cả bạn và cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/