arrow-up
Tài Chính

Các tổ chức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập 2022

Tài Chính Các tổ chức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập 2022
Bá Nghĩa
10/10/2021
22:23 Chiều

Nhu cầu tài chính luôn là nhu cầu được ưu tiên hàng đầu của người dân trong thời đại hiện nay. Nhằm đáp ứng được nhu cầu đó, đã có rất nhiều tổ chức tài chính xuất hiện và cung cấp các gói sản phẩm cho vay và trong đó có vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập . Vậy hình thức vay tiền trả góp không cần phải chứng minh thu nhập này là gì? Đặc điểm của chúng ra sao? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp kỹ càng trong bài viết dưới đây.

Vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập là như thế nào?

Đơn giản như tên gọi của chúng, vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập là hình thức cho vay tiền mà người đi vay không cần phải chứng minh nguồn tài chính của mình. Tuy nhiên, nếu khách hàng không phải chứng minh thu nhập thì sẽ phải sử dụng tới các giấy tờ hoặc yếu tố khác để thay thế.

Vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập là gì?
Vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập là gì?

Thông thường, người ta sẽ sử dụng các loại giấy tờ như: Hóa đơn tiền điện, tiền nước, hợp đồng bảo hiểm, giấy đăng ký xe máy, chứng minh nhân dân,…Đồng thời, các tổ chức tài chính cũng sẽ xem xét thêm lịch sử tín dụng, mức độ uy tín của khách hàng để thẩm định và xét duyệt hồ sơ vay.

Đối tượng vay

Sản phẩm cho vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập không phải đối tượng khách hàng cũng được sử dụng. Các tổ chức tài chính đã quy định rõ những đối tượng được phép vay đó là: Người lao động tự do, người tự kinh doanh, sản xuất,…

Những đối tượng được vay tiền trả góp không cần sử dụng tới chứng minh thu nhập
Những đối tượng được vay tiền trả góp không cần sử dụng tới chứng minh thu nhập

Điều kiện cho vay

Vì là hình thức cho vay vốn không cần sử dụng tới chứng minh thu nhập nên điều kiện cho vay cũng vô cùng đơn giản. Tùy theo từng tổ chức mà sẽ có các điều kiện được đưa ra khác nhau nhưng hầu hết các tổ chức tín dụng đều có chung một vài điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi cho vay: Khách hàng muốn vay vốn trả góp không cần chứng minh thu nhập thì phải thuộc độ tuổi từ 20 – 60. 
 • Giấy tờ cần thiết: Khách hàng phải có các giấy tờ quan trọng như: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,…
 • Lịch sử tín dụng: Đây là điều quan trọng nhất để được xét duyệt hồ sơ vay. Khách hàng phải không có nợ xấu. Nếu như khách hàng nợ xấu ở mức độ nhẹ thì sẽ còn tùy thuộc vào công ty tài chính có cho vay hay không.

Có thể bạn quan tâm: Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất: Lãi suất thấp 2021?

Điều kiện cho vay đối với hình thức vay trả góp không cần chứng minh thu nhập
Điều kiện cho vay đối với hình thức vay trả góp không cần chứng minh thu nhập

Ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Hầu hết các ngân hàng, tổ chức tài chính hiện nay đều cung cấp cho khách hàng sản phẩm vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng mang đến cho các bạn sản phẩm uy tín và chất lượng đâu nhé.

Do đó, bạn cần phải khảo sát thật kỹ càng để tìm ra đơn vị hỗ trợ sản phẩm vay vốn tốt nhất. Để giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chúng tôi có thể giới thiệu tới bạn một vài tổ chức tín dụng uy tín như:

 • FE Credit
 • Home Credit
 • HD SAISON
 • Mirae Asset
 • Ngân hàng Sacombank
Một vài ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập uy tín
Một vài ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập uy tín

Hạn mức vay mà bạn có thể nhận được từ các tổ chức này không quá lớn và cũng không quá nhỏ, đủ để bạn tiêu dùng hàng tháng. 

Tuy nhiên, mức lãi suất áp dụng cho hình thức vay tiền trả góp không cần sử dụng chứng minh thu nhập thường rất cao, rơi vào khoảng 20 – 35% / năm. Vì là hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập nên mức lãi suất cao như vậy là để đảm bảo khách hàng thanh toán đầy đủ khoản nợ của mình đối với các tổ chức tín dụng.

Nếu bạn đang thật sự cần tiền gấp hoặc không có khả năng chứng minh thu nhập thì mới nên sử dụng hình thức vay trả góp không chứng minh thu nhập nhé.

Các hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Hiện nay nhu cầu vay vốn của người dân là rất lớn. Họ luôn tìm tới các tổ chức tài chính để có thể sử dụng một sản phẩm phù hợp nhằm san sẻ gánh nặng tài chính của mình. Hiểu được điều đó, các tổ chức tài chính cũng cố gắng hết sức để đưa ra nhiều hình thức vay vốn cho người dân. Từ đó có thể giúp họ giải quyết các vấn đề liên quan tới tài chính một cách nhanh chóng nhất.

Trên thực tế còn có rất nhiều hình thức vay vốn khác, để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo tại Google nhé. Còn trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu tới bạn 3 hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập chính và phổ biến nhất, cụ thể đó là các hình thức sau:

Vay tiền theo chứng minh nhân dân

Hình thức vay tiền trả góp không cần sử dụng tới chứng minh thu nhập đầu tiên đó là vay theo chứng minh nhân dân. Bắt đầu từ độ tuổi 14 là người dân đã phải đi làm thẻ chứng minh nhân dân rồi nên có thể nói rằng hình thức vay tiền này rất tiện lợi cho khách hàng.

Bạn không cần phải sử dụng giấy tờ hay tài sản để thế chấp mà vẫn có thể vay vốn được. Chỉ với chứng minh nhân dân, bạn đã vay được số tiền có thể chi trả được cho chi phí tiêu dùng hàng ngày. Chi tiết hơn về ưu điểm của vay tiền theo chứng minh nhân dân như sau:

 • Khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn lên tới 70 triệu đồng.
 • Thời gian vay tiền theo chứng minh nhân dân có thể kéo dài từ 6 – 24 tháng.
 • Hồ sơ vay cực kỳ đơn giản, khách hàng chỉ cần sử dụng chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu là đã có cơ hội vay tiền.
 • Thời gian xét duyệt vay tiền theo chứng minh nhân dân nhanh chóng, chỉ từ 1 – 2 ngày làm việc.
Hình thức vay tiền theo chứng minh nhân dân rất tiện lợi và tạo điều kiện cho ai cũng có cơ hội để vay tiền
Hình thức vay tiền theo chứng minh nhân dân rất tiện lợi và tạo điều kiện cho ai cũng có cơ hội để vay tiền

Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm

Bên cạnh hình thức vay tiền theo chứng minh nhân dân, chúng ta còn có hình thức vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Hình thức vay tiền này sẽ rất có lợi cho những khách hàng đang sử dụng bảo hiểm nhân thọ .

Bởi nguyên tắc của hình thức vay vốn này đó là chi phí đóng hàng tháng càng cao thì mức lãi suất mà người đi vay nhận được sẽ càng hấp dẫn.

Đặc biệt, với hình thức vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi sau:

 • Chỉ cần sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để vay tiền, không cần chứng minh thu nhập hay có tài sản đảm bảo
 • Thời gian cho vay với hình thức vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhanh chóng, linh hoạt và kéo dài từ 6 – 36 tháng
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ với hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập bằng hợp đồng bảo hiểm cũng nhanh chóng, chỉ từ 2 – 3 ngày
 • Hạn mức cho vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm lớn, gấp 100 lần mức phí đóng hàng tháng
 • Lãi suất vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm khoảng 1.66% / tháng 
 • Miễn phí làm hồ sơ vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm
Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập được nhiều khách hàng lựa chọn
Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập được nhiều khách hàng lựa chọn

Vay tiền theo giấy đăng ký xe

Và hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là hình thức vay tiền theo giấy đăng ký xe. Với hình thức này, bạn chỉ cần sử dụng giấy đăng ký xe máy của mình (cavet xe). Nếu bạn nghĩ rằng nếu sử dụng giấy  đăng ký xe máy thì lấy gì mà đi xe thì điều đó hoàn toàn sai lầm nhé.

Sử dụng giấy đăng ký xe máy để vay tiền, bạn vẫn có thể sử dụng xe để đi lại hoàn toàn bình thường. 

Tổ chức tín dụng sẽ cho vay dựa trên hãng xe, số năm sử dụng và giá tiền xe lúc ban đầu để xác định số tiền mà khách hàng được vay. Số tiền mà bạn có thể vay được có giá trị bằng 70% giá trị của xe máy.

Lãi suất cũng sẽ phụ thuộc vào chiếc xe của bạn. Do đó, ta có thể hiểu chiếc xe có giá trị càng cao thì hạn mức vay với lãi suất sẽ càng hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí mọi thông tin quan trọng về vay thế chấp sổ đỏ mới nhất

Tìm hiểu 3 hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập
Tìm hiểu 3 hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Lưu ý cần nắm rõ khi vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Bất kỳ hình thức vay vốn nào cũng có rủi ro nhất định. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập như sau:

 • Lựa chọn tổ chức tài chính uy tín: Trên thị trường xuất hiện rất nhiều tổ chức tài chính không uy tín, hoạt động theo mô hình tinh vi để lừa tiền của khách hàng. Do đó, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về tổ chức mà bạn định vay. An toàn nhất thì các bạn nên tìm tới các ngân hàng uy tín cung cấp sản phẩm cho vay này nhé.
 • Tính toán kỹ khả năng chi trả: Hình thức vay tiền trả góp này thường có mức lãi suất rất cao. Bạn cần phải tính toán thật kỹ thu nhập tài chính và khả năng chi trả của bản thân. Nếu như bất cẩn trong công việc tính toán này, sẽ có rất nhiều rủi ro tìm đến bạn đó nhé.
 • Soát kỹ các điều khoản có trong hợp đồng vay vốn: Hãy kiểm tra thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng và đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ nội dung của các điều khoản. Đặc biệt, hãy kiểm tra các nội dung liên quan tới lãi suất, thời hạn vay, thời gian trả nợ là bao giờ, phương thức thanh toán như thế nào,…
 • Các giấy tờ vay vốn: Giấy tờ vay vốn cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với các hình thức vay tiền theo chứng minh nhân dân hay hợp đồng bảo hiểm,…
Những lưu ý bạn cần nắm rõ khi vay trả góp không chứng minh thu nhập
Những lưu ý bạn cần nắm rõ khi vay trả góp không chứng minh thu nhập

Có nên sử dụng hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập hay không?

Có nên sử dụng hình thức vay trả góp không chứng minh thu nhập hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Như những gì chúng tôi đã đề cập ở bên trên, mức lãi suất cho hình thức vay này rất cao. Bạn cần phải tính toán thật kỹ nguồn thu nhập của mình xem có đủ khả năng để chi trả hay không.

Có nên sử dụng hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập hay không?
Có nên sử dụng hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập hay không?

Nếu bạn có đủ khả năng để trả thì có thể sử dụng hình thức vay vốn này không thì bạn có thể tìm cho mình nhiều hình thức vay tiền khác phù hợp hơn với mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền FE là gì? Cách vay tiền FE Credit lãi suất thấp 2022

Như vậy, Beat Đầu Tư đã cung cấp toàn bộ thông tin liên quan tới hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập cho các bạn ở trên đây. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp, bạn có thể quyết định được có nên sử dụng hình thức vay vốn này hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/