arrow-up
Tài Chính

Prosper (PROS) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Prosper từ A – Z

Tài Chính Prosper (PROS) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Prosper từ A – Z
Bá Nghĩa
20/12/2021
21:00 Chiều

Prosper là gì? Mới đây thông tin Animoca Brands mua lại nền tảng Prosper đã được xác thực. Đây có thể xem như khởi đầu mới, thúc đẩy nền tảng hỗ trợ dự toán non – custodial trong ngắn hạn như Prosper phát triển mạnh mẽ hơn.

Vậy chính xác Prosper là gì? Nền tảng này sở hữu đặc điểm nhận dạng gì nổi bật? Beat Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài tổng hợp dưới đây.

Prosper là gì? 

Prosper được thiết kế như một số thị trường dự án chuỗi chéo không giám sát. Đồng thời, Prosper còn giống như nền tảng bảo hiểm rủi ro cho phép người dùng đưa ra dự đoán giá của một số loại hình tài sản.

Prosper là gì? 
Prosper là gì?

Nền tảng đặc biệt này đang phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ độc đáo, cho phép tổng hợp thanh khoản ngay trên chuỗi. Nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong thị trường dự đoán hướng di chuyển tài sản.

Khám phá tiện ích nổi bật của nền tảng Prosper 

Nếu muốn hiểu thật chính xác Prosper là gì, mọi người cần nắm rõ một vài tiện ích cơ bản trên nền tảng này.

Prosper hỗ trợ người dùng dự đoán giá của một số loại hình tài sản 
Prosper hỗ trợ người dùng dự đoán giá của một số loại hình tài sản

Chương trình thanh khoản

Thách thức lớn nhất của thị trường dự đoán giá tiền điện tử thử là tính thanh khoản. Prosper Đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng việc triển khai mô hình cung cấp thanh khoản nhị phân.

Theo đó, Prosper là một thị trường dự án trong ngắn hạn, mỗi nhóm thanh khoản đều được lựa chọn ngẫu nhiên. Nhìn chung giá trị kỳ vọng đối với nhà cung cấp thanh khoản thường là một con số dương.

Chương trình thanh khoản của Prosper bao gồm nhiều hạng mục. Chẳng hạn như:

  • Quỹ bảo hiểm miễn phí
  • Thu thập với tỷ lệ phần trăm mỗi năm hấp dẫn 
  • Kho bạc 0%

Dự đoán bảo hiểm 

Sau khi tham gia dự đoán, mỗi người dùng cần đạt được số lượng mã thông báo nhất định. Số lượng mã thông báo dự trữ tối đa phải bằng bằng 10% số tiền người dùng đặt được cho dự đoán. Tại mỗi nhóm thanh khoản lại có bảo hiểm riêng.

Tại thời điểm phân chia phần thưởng sẽ có 15% giải thưởng được đưa vào quỹ bảo hiểm nhóm. Sau đó, phân phối đến những người đưa ra dự đoán sai

Các nhóm tùy chỉnh 

Prosper hỗ trợ người dùng tạo ra các pool thanh khoản của riêng họ. Nếu muốn tạo một nhóm thanh khoản, hệ thống yêu cầu về dùng phải nắm giữ một số lượng mã thông báo PROS nhất định trong ví. Quá trình tạo thanh khoản diễn ra cực nhanh, người dùng nào cũng đều dễ dàng thực hiện.

Tổng quan về chương trình dự đoán của Prosper 

Muốn nắm bắt một cách chính xác Prosper là gì, người chơi cần tìm hiểu một cách tổng quan về chương trình dự án diễn ra trên nền tảng này.

Prosper đang dựa vào nguồn dữ liệu giá của Chainlink nằm xác định kết quả cuối cùng
Prosper đang dựa vào nguồn dữ liệu giá của Chainlink nằm xác định kết quả cuối cùng

Dữ liệu giá từ Chainlink

Hiện nay, Prosper đang dựa vào nguồn dữ liệu giá của Chainlink nằm xác định kết quả cuối cùng. Dữ liệu giá từ một nền tảng phi tập trung đảm bảo thị trường ít bị thao túng, đồng thời bảo mật tốt thông tin cho người dùng.

Dữ liệu giá mà Chainlink cung cấp đến Prosper lại được tập hợp từ Binance Smart Chain. Tuy nhiên, dữ liệu ở đây lại chỉ bao gồm biến động giá của cặp BNB / USD mà thôi. Trong tương lai, các bên tham gia cam kết sẽ bổ sung nhiều cặp giá hơn.

Cơ chế xác định giá 

Theo như thông tin Beat Đầu Tư cập nhật, người dùng không nhất thiết phải xác định chính xác thời gian để xác định giá. Bởi blockchain bao gồm nhiều block giữ vai trò như chỉ báo thời gian. Thời gian tạo blockchain trung bình trên Binance Smart Chain chỉ là 3 giây.

Bộ phận Prosper Backend sẽ đều đặn khởi chạy cứ 10 giây một lần đồng thời kiểm đếm số block mới được tạo thành trên nền tảng Binance Smart Chain. Khi xuất hiện pool dự đoán kết thúc nằm trong vùng phạm vi của block đã được kiểm tra, người ta còn gọi đây là thuật ngữ Trigger block trong hợp đồng của Prosper.

Khi Trigger chính thức được xác nhận, dự đoán của người chơi coi như chính xác. Trường hợp Trigger không nhận tín hiệu giá từ nguồn cấp giá, quy trình này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi nhận được dữ liệu giá từ Chai link.

Tập hợp thanh khoản on – chain

Hợp đồng thanh khoản trên Prosper vẫn còn trong giai đoạn đầu triển khai. Cho đến thời điểm hiện tại, Prosper tương thích với cả chuỗi khối Ethereum và Binance Smart Chain. 

Ngoài ra, dự án này cũng đang trong giai đoạn tích hợp tương thích với cả nền tảng Matic và Avalanche. Trong thời gian sớm nhất, Prosper cũng cân nhắc bổ ĐAI.

Mã thông báo PROS Token

Sẽ vô cùng thiếu sót nếu khi tìm hiểu Prosper là gì bạn bỏ qua kiến thức thú vị về mã thông báo PROS. Theo đó, PROS thuộc loại token tiện ích của Prosper. Vì khởi chạy trên nền tảng Binance Smart Chain nên loại mã thông báo này tuân theo chuẩn thiết kế BEP – 20.

PROS thuộc loại token tiện ích của Prosper
PROS thuộc loại token tiện ích của Prosper

Theo thông tin mà nhóm phát triển của Prosper cho biết, nguồn cung của mã thông báo này sẽ là 100 triệu PROS. Hiện tại, nguồn cung lưu hành trên thị trường mới vào khoảng hơn 4.4 triệu PROS.

Ứng dụng của mã thông báo PROS 

Mã thông báo PROS được sử dụng để tạo nhóm thanh khoản 
Mã thông báo PROS được sử dụng để tạo nhóm thanh khoản

Mã thông báo PROS được ứng dụng vào 4 mục đích chủ yếu. Bao gồm quản trị mạng lưới, tạo nhóm thanh khoản, chuyển vào quỹ bảo hiểm của hệ thống và làm lệ phí nền tảng.

  • Quản trị mạng lưới: Phần lớn phí nền tảng sẽ chuyển đến Smart Treasury. Đồng thời, người dùng còn có quyền tham gia quản trị DAO.
  • Tạo nhóm thanh khoản: Người dùng cần sử dụng đến PROS để tạo nhóm thanh khoản. Chủ nhóm thanh khoản có quyền tùy chỉnh số lượng, khung thời gian.
  • Chuyển vào quỹ bảo hiểm hệ thống: 15% trong tổng tổng số tiền người dùng thua cược lại tiếp tục chuyển vào quỹ bảo hiểm, phân phối đến người thua cược đủ điều kiện. Để tham gia quỹ bảo hiểm, người dùng cần nắm giữ một số lượng PROS nhất định. Trong trường hợp thua cược, người sở hữu PROS có thể bị loại khỏi block trong vòng 14 ngày.
  • Làm lệ phí nền tảng: Mỗi người dùng đều được chiết khấu 50% khi thanh toán bằng mã thông báo PROS. Nguồn lệ phí sẽ bị đốt đi để giảm nguồn cung.

Cách mua bán và lưu trữ PROS Coin

Nếu muốn sở hữu mã thông báo PROS, bạn có thể mua chúng trên sàn Binance hoặc sàn phi tập trung Uniswap. Cách mua bán PROS cũng tương tự như nhiều loại tiền điện tử khác. Theo đó trước tiên, bạn phải mua BTC hoặc ETH. Sau đó, sử dụng 2 loại tiền điện tử này để mua PROS.

Mã thông báo PROS đã niêm yết trên sàn Binance và sàn Uniswap 
Mã thông báo PROS đã niêm yết trên sàn Binance và sàn Uniswap

Còn về phần lưu trữ, mã thông báo PROS tương thích với rất nhiều ứng ví phổ biến. Bao gồm ví Trust Wallet, MetaMask, MyEtherWallet,.. Hoặc ví cứng Ledger Nano X. 

Nếu cần lưu trữ lâu dài, bạn cần sử dụng đến ví cứng hay còn gọi là ví lạnh. Loại ví này không kết nối với internet nên sẽ hạn chế được nguy cơ bị hack.

Prosper là gì? Prosper là nền tảng hỗ trợ dự giá tài sản, có hỗ trợ một quỹ bảo hiểm riêng. PROS giữ vai trò như mã thông báo tiện ích của Prosper với nguồn cung tối đa 100 triệu PROS. Một lần nữa, hy vọng rằng chia sẻ của Beat Đầu Tư đã định nghĩa rõ Prosper là gì

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/