arrow-up
Tài Chính

Nên gửi tiền ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam 2022?

Tài Chính Nên gửi tiền ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam 2022?
Bá Nghĩa
11/10/2021
22:00 Chiều

Ngân hàng là nơi người dân có thể gửi tiền hoặc sử dụng các dịch vụ tài chính nhằm phục vụ cho một cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của quá nhiều ngân hàng trên thị trường khiến cho khách hàng cảm thấy bối rối không biết gửi tiền ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam . Chính vì thế, chúng tôi đã tổng hợp được TOP các ngân hàng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng ở dưới đây để giúp bạn tham khảo.

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam năm 2022

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là câu hỏi của rất nhiều người. Không phải ngân hàng nào cũng là nơi gửi tiết kiệm an toàn. Gửi tiết kiệm cũng giống như việc đầu tư tài chính vậy, có lợi nhuận và cũng sẽ có những rủi ro nhất định mà bạn không thể lường trước. Tuy nhiên, nếu lựa chọn được ngân hàng có mạng lưới kinh doanh to lớn, mức độ uy tín cao thì bạn sẽ hạn chế được nhiều điều không hay có thể xảy ra.

Những ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam năm 2021?
Những ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam năm 2022?

Để các bạn không còn phải thắc mắc ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam nữa, chúng tôi sẽ tiến hành liệt kê TOP các ngân hàng an toàn, uy tín nhất tại đây. Cụ thể đó là các ngân hàng sau:

Ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn đã từng nghe tới danh BIG4 tại lĩnh vực ngân hàng Việt Nam thì một thông tin cực kỳ thú vị mà bạn nên biết đó là ngân hàng Vietcombank chính là “người dẫn đầu” của BIG4. Kể từ khi được ra mắt cho tới nay, Vietcombank chưa bao giờ mang tới một sản phẩm hay dịch vụ gây thất vọng đối với khách hàng.

Hiện nay, Vietcombank đang hỗ trợ các sản phẩm, dịch vụ tài chính, gửi tiền tiết kiệm cho hàng triệu khách hàng từ đối tượng cá nhân cho tới doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, Vietcombank luôn hiểu rõ và biết được khách hàng muốn gì nên luôn cố gắng cải thiện chất lượng sản phẩm một cách hoàn hảo nhất. Từ đó, khách hàng mới được trải nghiệm những dịch vụ độc đáo cùng với nhiều tiện ích vượt trội.

Nếu hỏi tới gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam thì chắc chắn Vietcombank sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đó nhé. Không chỉ có mức độ bảo mật cao, sự uy tín mà Vietcombank còn có lãi suất gửi tiết kiệm cực kỳ hấp dẫn.

Vì thế, chúng tôi tin rằng Vietcombank có thể chinh phục được bạn và hứa hẹn sẽ khiến bạn hài lòng trong suốt khoảng thời gian sử dụng dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm: Lịch làm việc ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc mới nhất

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Vietcombank là ông lớn đi đầu trong TOP 4 ngân hàng quyền lực nhất nên chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn không thiếu dành cho bạn
Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Vietcombank là ông lớn đi đầu trong TOP 4 ngân hàng quyền lực nhất nên chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn không thiếu dành cho bạn

 

Advertisement
Ngân hàng BIDV

Tiếp tục đến với ngân hàng tiếp theo trong danh sách ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam, ta lại có thêm một “ông lớn” nữa thuộc BIG4 của Việt Nam. Không phải ngân hàng nào khác mà đó chính là ngân hàng BIDV.

Là một ngân hàng luôn đạt được nhiều thành tựu như: Thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng, thương hiệu ngân hàng bán lẻ tốt nhất, số vốn điều lệ cao nhất,…BIDV xứng đáng trở thành địa chỉ gửi tiền tiết kiệm uy tín, an toàn dành cho các khách hàng hiện nay.

Tính tới thời điểm hiện nay, ngân hàng BIDV đã hoạt động trên thị trường được gần 65 năm. Với lịch sử lâu đời như vậy, BIDV đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và xây dựng được cho mình một vị thế vững chắc tại thị trường ngân hàng Việt Nam.

Chưa kể, mạng lưới hoạt động của ngân hàng BIDV đã có mặt tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Điều này đã đủ để chứng minh rằng ngân hàng BIDV có mức độ uy tín cao như thế nào.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật chi tiết biểu phí chuyển tiền BIDV mới nhất năm 2022

Nếu bạn đang thắc mắc ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam thì chắc chắn một trong những câu trả lời mà bạn nhận được đó là ngân hàng BIDV
Nếu bạn đang thắc mắc ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam thì chắc chắn một trong những câu trả lời mà bạn nhận được đó là ngân hàng BIDV

Điều đặc biệt khiến BIDV trở thành ngân hàng an toàn để gửi tiền tiết kiệm đó là hệ thống bảo mật thông tin của BIDV được kiểm soát chặt chẽ và hạn chế tối đa sự xâm phạm từ bên ngoài.

Khách hàng cũng được hỗ trợ gửi tiền với nhiều hình thức khác nhau như: Gửi tiền tiết kiệm online, gửi tiền thông thường và gửi tiền tiết kiệm theo tháng. Mức lãi suất BIDV đưa ra cho khách hàng cũng rất hấp dẫn. 

Từ những yếu tố trên, chúng ta có thể kết luận rằng BIDV là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

Ngân hàng Vietinbank

Lại một cái tên quen thuộc nữa góp mặt vào trong danh sách ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam năm 2022, đó là ngân hàng Vietinbank. Có thể nói rằng, ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng nắm giữ vai trò quan trọng trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam.

Để có được như ngày hôm nay, Vietinbank đã phải trải qua gần 35 năm làm việc chăm chỉ và đưa ra những sản phẩm, dịch vụ tài chính hữu ích tới cho khách hàng. Với mong muốn trở thành ngân hàng cung cấp sản phẩm an toàn, tốt nhất cho khách hàng, Vietinbank đang ngày càng cải thiện và chứng tỏ chất lượng phục vụ, mức độ uy tín của mình.

Đặc biệt là với sản phẩm gửi tiền tiết kiệm. Bạn sẽ không thể tin rằng ngân hàng Vietinbank lại đưa ra mức lãi suất hấp dẫn đến như vậy. Hầu hết các khách hàng khi muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi hiệu quả đều lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm tại Vietinbank. Bởi trình độ bảo mật tại ngân hàng rất cao, có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. 

Ngoài ra, Vietinbank cũng hỗ trợ khách hàng chuyển tiền miễn phí trong một số trường hợp. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và có thể giao dịch nhanh chóng, thuận tiện hơn. Do đó, nếu bạn có nhu cầu gửi tiền thì hãy nhanh chóng tìm tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank nhé.

Có thể bạn quan tâm: Giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank cập nhật mới nhất 2022

Nhắc tới danh sách ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam thì chắc chắn không thể kể thiếu ngân hàng Vietinbank
Nhắc tới danh sách ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam thì chắc chắn không thể kể thiếu ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Agribank

Cái tên cuối cùng trong BIG4 và cũng là nơi gửi tiết kiệm an toàn, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay chính là ngân hàng Agribank. 

Về mức độ phổ biến của ngân hàng Agribank chắc chúng tôi không cần phải bàn đến cho các bạn nữa rồi đúng không. Agribank được thành lập vào năm 1988 và tính tới thời điểm hiện nay đã có hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng. Với từng ấy năm hoạt động, Agribank hiểu rõ khách hàng cần những dịch vụ và sản phẩm tài chính như thế nào.

Đó là lý do tại sao Agribank lại đưa ra nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn đến như vậy. Trong đó, chúng ta phải đặc biệt kể tới hình thức gửi tiết kiệm. Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank, bạn sẽ được đảm bảo an toàn, mọi thông tin liên quan tới bạn đều được bảo mật tuyệt đối và đặc biệt bạn sẽ nhận được tiền lãi sau một khoảng thời gian gửi tiền.

Bên cạnh đó, ngân hàng Agribank cũng hỗ trợ khách hàng gửi tiền tiết kiệm với nhiều hình thức khác nhau. Mỗi một hình thức sẽ có mức lãi suất riêng. Tùy vào nhu cầu và số tiền gửi của bạn, hãy lựa chọn cho mình một gói sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhé. Chúng tôi tin rằng ngân hàng Agribank sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

Ngân hàng Agribank cũng là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm
Ngân hàng Agribank cũng là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm

Ngân hàng ACB

Đến với vị trí tiếp theo trong danh sách ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam, chúng ta sẽ có ngân hàng ACB. Dù nằm ngoài BIG4 nhưng ngân hàng ACB vẫn được khách hàng tin tưởng và giao phó số tiền tiết kiệm của mình.

ACB đang cố gắng từng ngày cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Ngân hàng đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút lượng khách hàng đông đảo hơn. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng trong nhiều dịch vụ tài chính và đưa ra những chương trình ưu đãi giúp khách hàng nhận được nhiều phần quà nhất.

Nhờ những sự cố gắng đó mà ngân hàng ACB đã có cho mình mạng lưới chi nhánh hoạt động rộng khắp cả nước với số lượng nhân viên vượt mốc 9000 tính tới thời điểm hiện nay. Thêm vào đó, các sản phẩm, dịch vụ của ACB cũng được đánh giá rất cao. Vì thế, nếu bạn có ý định gửi tiền tiết kiệm thì ngân hàng ACB cũng không phải là một sự lựa chọn tồi đâu nhé. 

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam trên thị trường hiện nay?
Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam trên thị trường hiện nay?

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào? Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 5 ngân hàng an toàn ở trên. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ngân hàng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội và đặc biệt là được nhiều người dùng tin tưởng như ngân hàng Techcombank.

Phải nói rằng, trong những năm gần đây sức ảnh hưởng của ngân hàng Techcombank đã vượt qua ngoài dự kiến. Từ những chính sách đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, Techcombank đã thu hút được lượng người mở tài khoản ngân hàng tăng gấp nhiều lần so với thời gian trước.

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Ngân hàng Techcombank hiện đang được rất nhiều khách hàng tìm đến nhờ áp dụng nhiều chính sách an toàn giúp mang lại lợi nhuận tốt cho khách hàng
Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Ngân hàng Techcombank hiện đang được rất nhiều khách hàng tìm đến nhờ áp dụng nhiều chính sách an toàn giúp mang lại lợi nhuận tốt cho khách hàng

Điều đầu tiên đáng chú ý đó là ngân hàng Techcombank miễn phí chuyển tiền cho tất cả loại giao dịch được thực hiện trực tuyến tại nền tảng ngân hàng điện tử.

Thêm vào đó, mức độ bảo mật của ngân hàng Techcombank luôn nằm trong TOP đầu của hệ thống ngân hàng hiện nay. Còn chưa kể tới, mức lãi suất gửi tiết kiệm, cho vay,…của Techcombank luôn thu hút sự chú ý từ phía khách hàng.

Chỉ từng ấy thông tin thôi cũng đủ để khiến cho các bạn thấy rằng ngân hàng Techcombank an toàn và nổi tiếng như thế nào rồi. Chính vì thế, chúng tôi có thể khẳng định với các bạn rằng ngân hàng Techcombank sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ. Đảm bảo gửi tiền tiết kiệm tại Techcombank sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều niềm vui đó nhé.

Ngân hàng VPBank

Không nằm ngoài cuộc đua để tìm xem ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam, VPBank cũng là một “đối thủ” đáng gờm mà bạn cần phải để ý tới. Dù là một ngân hàng được thành lập khá muộn so với các “ông lớn” nhưng VPBank đã cho thấy được tiềm năng của mình trong suốt 28 năm hoạt động.

Bằng cách xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt, cung cấp sản phẩm chất lượng cùng với các chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, VPBank đã thu hút được số lượng lớn khách hàng gửi tiền trong nhiều năm qua. Các sản phẩm của VPBank luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng bởi chúng đem lại nhiều lợi ích và mức độ an toàn cũng rất cao.

Một điều đặc biệt về VPBank đó là ngân hàng được biết tới là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký gửi trực tuyến thông qua công nghệ eKYC hiện đại. Áp dụng công nghệ hiện đại vào quy trình làm việc giúp khách hàng thuận tiện hơn và thực hiện mọi giao dịch trực tuyến nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

Nhờ vào công nghệ hiện đại này mà số lượng người tham gia gửi tiền vào ngân hàng VPBank ngày càng gia tăng. Nếu bạn cũng muốn số tiền nhàn rỗi của mình có thể “sinh tiền” hiệu quả thì hãy nhanh chóng gửi tiền vào ngân hàng VPBank nhé.

Ngân hàng VPBank cũng là một đối thủ đáng gờm đối với các “ông lớn” có mặt trong danh sách ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam
Ngân hàng VPBank cũng là một đối thủ đáng gờm đối với các “ông lớn” có mặt trong danh sách ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam

Ngân hàng MBBank

Thêm một sự lựa chọn nữa dành cho các bạn trong danh sách ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam, đó chính là ngân hàng MBBank. Cũng giống như ngân hàng Techcombank, trong khoảng thời gian gần đây MBBank đã có sự phát triển vượt trội và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Hiện MBBank đã có cho mình chi nhanh tại hầu hết các tỉnh thành phố tại Việt Nam, thậm chí ngân hàng này còn có cho mình chi nhánh tại Lào và Campuchia nữa. Điều này cũng đủ để chứng minh rằng MBBank là một ngân hàng uy tín và quy mô rộng lớn như thế nào.

Nhằm gia tăng sức ảnh hưởng của mình tại thị trường Việt Nam, ngân hàng MBBank đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn trong đó có chính sách về lãi suất và các mức phí giao dịch. Chính nhờ sự thay đổi này mà ngân hàng MBBank đã thu hút về một lượng khách hàng khổng lồ trong thời gian gần đây. 

Do đó, chúng tôi muốn giới thiệu ngân hàng MBBank tới bạn để giúp khoản tiền nhàn rỗi của bạn được đầu tư hiệu quả nhất.

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Ngân hàng MBBank sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho những khách hàng muốn đầu tư sinh lời số tiền nhàn rỗi hiệu quả
Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Ngân hàng MBBank sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho những khách hàng muốn đầu tư sinh lời số tiền nhàn rỗi hiệu quả

 

Advertisement
Ngân hàng Maritime Bank

Và cuối cùng trong danh sách ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam ngày hôm nay, một cái tên cực kỳ quen thuộc và được khách hàng trên thị trường chú ý gần đây – Ngân hàng Maritime Bank.

Ngân hàng Maritime Bank là một sự lựa chọn thông minh dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm. Mức lãi suất tại ngân hàng Maritime Bank rất cao và cực kỳ an toàn. Chưa kể, Maritime Bank còn cung cấp cho khách hàng nhiều hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn gửi tiền tiết kiệm trực tuyến hay trực tiếp tại quầy giao dịch đều được. Tuy nhiên, mức lãi suất của hai hình thức trên sẽ khác nhau. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định ngân hàng để gửi tiết kiệm nhé. 

Nhưng dù với hình thức nào đi chăng nữa thì gửi tiết kiệm tại Maritime Bank vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Tổng hợp TOP các ngân hàng được khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm nhiều nhất hiện nay
Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Tổng hợp TOP các ngân hàng được khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm nhiều nhất hiện nay

Một số tiêu chí đánh giá ngân hàng uy tín tại Việt Nam

Hầu hết người dân khi gặp các vấn đề liên quan tới tài chính hay cần đầu tư số tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả nhất, người ta thường tìm đến ngân hàng. Và cũng như bạn đã biết thì ngân hàng là địa điểm gửi gắm tiền an toàn nhất. Tuy nhiên, “an toàn nhất” ở đây chỉ được sử dụng để nói đến các ngân hàng uy tín, có mức độ ảnh hưởng lớn tại Việt Nam.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu tài chính của người dân, đã có không ít ngân hàng xuất hiện và mở rộng mạng lưới kinh doanh trên thị trường. Vậy gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất? Để giúp bạn lựa chọn ra ngân hàng có mức độ uy tín cao, chúng tôi sẽ liệt kê một số tiêu chí đánh giá như sau:

  • Tín dụng đầu tư của Nhà Nước.
  • Tỷ lệ nợ xấu.
  • Kết quả hoạt động kinh doanh.
  • Tình hình chấp hành pháp luật về khoản đầu tư.
  • Quá trình quản lý và sử dụng nguồn vốn của Nhà Nước.
Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Các tiêu chí đánh giá ngân hàng an toàn là như thế nào?
Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Các tiêu chí đánh giá ngân hàng an toàn là như thế nào?

Đây là 5 tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như sự uy tín của một ngân hàng. Và nếu như dựa vào những tiêu chí này các bạn vẫn không biết cách chọn lọc ra ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam thì hãy theo dõi những thông tin được đưa ra dưới đây nhé.

Như vậy, Beat Đầu Tư đã giới thiệu cho bạn tất cả các ngân hàng có mức độ uy tín cao để giúp đảm bảo số tiền bạn gửi tiết kiệm an toàn ở trên đây. Hy vọng rằng với những thông tin này, các bạn có thể biết được ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam. Từ đó, có thể lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất với mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/