arrow-up
Tài Chính

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào uy tín & lãi suất thấp 2022

Tài Chính Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào uy tín & lãi suất thấp 2022
Quang Toàn
09/10/2021
23:01 Chiều

Hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô để làm phương tiện di chuyển ngày một tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu vay tiền để mua ô tô tăng lên đáng kể. Đáp ứng nhu cầu này, các ngân hàng đã đưa ra nhiều gói vay mua ô tô cùng với lãi suất cực kỳ cạnh tranh. Vậy thì khách hàng nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào? là tốt nhất và lãi suất sẽ thấp nhất? Theo dõi bài viết sau nhé.

Top 10 ngân hàng nên vay mua ô tô uy tín

Hiện tại ngân hàng cho vay mua ô tô ở Việt Nam là rất nhiều, mỗi ngân hàng sẽ có một mức ưu đãi lãi suất kèm theo đó là thời hạn trả là khác nhau. Sau đây là danh sách 10 ngân hàng với lãi suất cực kỳ ưu đãi mà bạn có thể vay để mua ô tô.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hiện đang có lãi suất cho vay nếu khách hàng còn phân vân nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào cực kỳ ưu đãi, đó là từ 7,3%/năm. Nếu khách hàng đang có nhu cầu có thể chọn một trong các chương trình ưu đãi của BIDV cụ thể đó là:

 • Ưu đãi 1: Trong vòng 6 tháng đầu lãi suất cố định 7,3%/năm.
 • Ưu đãi 2: Trong vòng 12 tháng đầu lãi suất cố định 7,8%/năm.
 • Ưu đãi 3: Trong vòng 18 tháng đầu lãi suất cố định 8,3%/năm.
Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào?
Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào?

 

Advertisement
Với ưu đãi lãi suất đa dạng như ở trên, cho phép các khách hàng hoàn toàn có thể tự lựa chọn cũng như quyết định gói vay cho mình. Đối với các khách hàng hiện đang gặp khó khăn về mặt tài chính ở khoảng thời gian đầu, đồng thời mong muốn khoản tiền lãi mỗi tháng sẽ được giảm bớt thì lựa chọn ưu đãi 1 là cực kỳ hợp lý.

Đối với các khách hàng ưa thích mức lãi suất cố định trong một khoảng thời gian dài để có thể chủ động về tài chính cần phải trả mỗi tháng thì lựa chọn ưu đãi 3. 

Thực tế hiện nay, đa phần khách hàng thường lựa chọn gói ưu đãi thứ 2 với mức lãi suất là 7,8%/năm và cố định lãi trong 12 tháng đầu. Đây chính là một gói lãi suất phù hợp dành cho rất nhiều các khách hàng bởi khả năng linh hoạt cũng như thời gian lãi suất cố định hợp lý đối với hầu hết các khách hàng vay vốn.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật chi tiết biểu phí chuyển tiền BIDV mới nhất năm 2021

Ngân hàng VPBank

Để giúp khách hàng giải đáp nên vay ngân hàng nào mua ô tô và mong muốn có thể hỗ trợ tối đa cho các khách hàng, ngân hàng VPBank hiện đang triển khai rất nhiều những chương trình ưu đãi để dành riêng cho các khách hàng hiện có nhu cầu vay tiền để mua ô tô, mức lãi suất cũng cực kỳ là ưu đãi và từ 6,99%/năm.

Cụ thể nếu khách hàng có nhu cầu sẽ có những gói cho vay ưu đãi để lựa chọn như sau:

 • Trong vòng 3 tháng đầu tiên ưu đãi cố định 6,9%/năm.
 • Trong vòng 6 tháng đầu tiên ưu đãi cố định 7,9%/năm.
 • Trong vòng 12 tháng đầu tiên ưu đãi cố định 9,4%/năm.
Ngân hàng VPBank
Ngân hàng VPBank

Nếu vay tiền mua ô tô tại ngân hàng VPBank, khách hàng còn có cơ hội để hưởng hạn mức vay đến 70% giá trị của chiếc ô tô định mua. Đi cùng với đó thì thời hạn vay tối đa sẽ có thể lên đến 7 năm, giúp cho khách hàng không còn phải lo lắng nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào đồng thời thoải thoải mái thời gian để lên kế hoạch thực hiện trả nợ ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Biểu phí thẻ tín dụng VPBank chi tiết, mới nhất 2021

Ngân hàng Techcombank

Trong năm 2021, nếu như khách hàng đang thắc mắc nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào thì ngân hàng Techcombank chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Techcombank hỗ trợ tối đa với các lựa chọn gói ưu đãi lãi suất thấp cho khách hàng cụ thể sau:

 • Trong vòng 3 tháng đầu tiên, lãi suất cố định sẽ là 6,49%/năm.
 • Trong vòng 6 tháng đầu tiên, lãi suất cố định sẽ là 7,49%/năm.
 • Trong vòng 12 tháng đầu tiên, lãi suất cố định sẽ là 8,99%/năm.

Nếu khách hàng vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng Techcombank còn có thể được vay khoản tiền lên đến 75% tổng giá trị của chiếc xe và thời hạn vay tối đa có thể lên đến 8 năm.

Nếu như các khách hàng mà có tài sản đảm bảo vay vốn tốt như phương tiện giao thông, sổ đỏ, bất động sản có giá trị…thì khách hàng hoàn toàn có thể vay lên đến 100% tổng giá trị chiếc xe. Do đó các khách hàng còn có thể dựa vào điều kiện của mình để lựa chọn gói vay cũng như lập kế hoạch để trả nợ và cân đối thu chi để cho hợp lý nhất.

Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPbank hiện nay đang cung cấp cho các khách hàng của mình 3 gói sản phẩm cực ưu đãi nếu như khách hàng đang thắc mắc nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào, mức lãi suất cụ thể của TPBank trong năm 2021 đó là:

 • Ưu đãi trong vòng 3 tháng đầu lãi suất cố định 6,8%/năm với những khoản vay tối thiểu là 36 tháng.
 • Ưu đãi trong vòng 6 tháng đầu lãi suất cố định 7,2%/năm với những khoản vay từ 36 tháng trở lên.
 • Ưu đãi trong vòng 12 tháng đầu lãi suất cố định 7,9%/năm với những khoản vay từ 48 tháng trở lên.

Khi hết thời gian ưu đãi thì lãi suất sẽ được thả nổi theo như mức lãi suất của thị trường và sẽ dao động chỉ từ 3,2%. Cùng với ba gói vay ưu đãi, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói sản phẩm vay mua ô tô phù hợp nhất cho nhu cầu cũng như tiềm lực tài chính của mình và gia đình.

Khi lựa chọn nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào là TPBank thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành được hồ sơ, thủ tục giấy tờ. Chỉ cần trong một ngày làm việc là bạn đã có thể được duyệt hồ sơ và thực hiện giải ngân rất nhanh chóng.

Ngân hàng Vietcombank

Với thương hiệu lâu năm, độ uy tín cũng như tiềm lực tài chính của mình, ngân hàng Vietcombank luôn luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu từ khách hàng khi thắc mắc nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào.

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Hiện tại thì mức lãi suất cho vay để mua  ô tô trả góp của ngân hàng Vietcombank trong năm 2021 cụ thể là:

 • Trong vòng 12 tháng đầu tiên, lãi suất cố định sẽ là 67,5%/năm.
 • Trong vòng 24 tháng đầu tiên, lãi suất cố định sẽ là 8,7%/năm.
 • Trong vòng 36 tháng đầu tiên, lãi suất cố định sẽ là 9,5%/năm.
 • Trong vòng 60 tháng đầu tiên, lãi suất cố định sẽ là 10%/năm.

Nếu như so sánh cùng với những ngân hàng khác thì Vietcombank sẽ không có nhiều sự chênh lệch, và thường sẽ dao động trong khoảng từ 0,5% tới 1% trong vòng 12 tháng.

Có thể bạn quan tâm: Lịch làm việc ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc mới nhất

Ngân hàng VIB

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đã cho ra mắt rất nhiều các gói vay để mua ô tô trả góp với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn cho khách hàng và ngân hàng VIB cũng là một trong số đó.  Do đó khách hàng không cần lo lắng nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào bởi hiện nay VIB đang triển khai 2 gói vay cụ thể đó là:

 • Đối với mua ô tô mới: Lãi suất vay cố định 3 tháng là 6,99%/năm, cố định 6 tháng là 7,59%/năm và cố định 12 tháng là 8,59%/năm.
 • Đối với mua ô tô cũ: Lãi suất vay cố định 3 tháng sẽ là 7,09%/năm, 6 tháng sẽ là 7,69%/năm và 12 tháng sẽ là 8,69%/năm.
 • Mức lãi phạt quá hạn là 150% lãi suất hiện đang được áp dụng ngay tại thời điểm bị nợ quá hạn, đồng thời cố định kéo dài.
Ngân hàng VIB
Ngân hàng VIB

Ngân hàng ACB

Nếu bạn đang phân vân không biết nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào thì hiện Ngân hàng ACB đang cho ra mắt gói sản phẩm cho vay mua ô tô trả góp để hỗ trợ những người dùng là các cá nhân muốn mua ô tô để kinh doanh hoặc làm phương tiện di chuyển, giúp người vay có cơ hội phát triển cũng như ổn định được tài chính của mình.

Lãi suất cho vay mua ô tô tại ngân hàng ACB đang dao động từ 7,5% cho tới 7,8% trong vòng 6 tháng đầu tiên, khi hết thời hạn 6 tháng sẽ áp dụng mức lãi suất thả nổi ngang với mức lãi suất 13 tháng và cộng thêm 2,5% cho tới 4%.

Ngân hàng OCB

Với OCB thì cơ hội để sở hữu ô tô sẽ cực kỳ dễ dàng với các gói hỗ trợ vay trả góp mua ô tô cả cũ và mới có lãi suất cực kỳ ưu đãi và hấp dẫn như sau:

 • Gói ưu đãi 1: Trong vòng 3 tháng đầu lãi suất cố định 5,99%/năm.
 • Gói ưu đãi 2: Trong vòng 6 tháng đầu lãi suất cố định 7,99%/năm.
 • Gói ưu đãi 3: Trong vòng 12 tháng đầu lãi suất cố định 9,59%/năm.

Với sự đa dạng của những gói cho vay với lãi suất ưu đãi có thể giúp cho khách hàng có được nhiều hơn các sự lựa chọn cho nhu cầu của mình, đồng thời không còn phải băn khoăn nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào.

Lãi suất sẽ không áp dụng trong một khoảng thời gian dài, thay vào đó chỉ áp dụng lần lượt 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng, do đó khách hàng nếu như muốn vay dài hạn thì nên chọn gói ưu đãi có lãi suất cố định với thời gian dài nhất sẽ giúp cho khách hàng chủ động được trong việc trả nợ.

Ngân hàng OCB
Ngân hàng OCB

Ngân hàng PVcomBank

Ngân hàng PVcomBank giúp cho khách hàng có thể sở hữu một chiếc ô tô cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng và không cần phải băn khoăn nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào. Thời gian xét duyệt hồ sơ cực kỳ nhanh chỉ trong vòng tối đa là 4 giờ tính từ lúc nộp.

Lãi suất cho vay mua ô tô trả góp của ngân hàng PVcomBank cũng rất ưu đãi, chỉ 6,8%/năm đi kèm thời hạn vay tối đa có thể lên tới 84 tháng (7 năm), tài sản để đảm bảo là bất động sản hoặc là chính chiếc xe, hạn mức vay có thể lên tới 80% tổng giá trị của xe (tối đa 4 tỷ đồng). Ngoài ra khách hàng còn được miễn phí nợ trước hạn bắt đầu từ năm thứ hai của khoản vay.

 

Advertisement
Ngân hàng Shinhan Bank

Khách hàng không biết nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào nếu lựa chọn Shinhan Bank có thể được vay hạn mức tối đa tổng giá trị xe, ngoài ra khách hàng còn được lựa chọn một trong 4 mức lãi suất ưu đãi dưới đây trong suốt thời gian vay:

 • Lựa chọn ưu đãi 1: Lãi suất cố định 7,79%/năm trong năm đầu tiên.
 • Lựa chọn ưu đãi 2: Lãi suất cố định 8,59%/năm trong 2 năm đầu tiên.
 • Lựa chọn ưu đãi 3: Lãi suất cố định 9,79%/năm trong 3 năm đầu tiên.
 • Lựa chọn ưu đãi 4: Lãi suất cố định 10,3%/năm trong 5 năm đầu tiên.

Dựa trên khả năng tài chính mà khách có thể tự lựa chọn được cho mình gói sản phẩm ưu đãi vay mua ô tô khác nhau phù hợp mà không cần lo lắng nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào.

Shinhan Bank hiện đang cho phép khách hàng lựa chọn với lãi suất thấp nhất đó là 7,4%/năm và mức lãi này trong năm đầu tiên sẽ cố định, rất phù hợp với khách hàng muốn ổn định tài chính với mức lãi suất thấp trong năm đầu tiên mua xe. Còn khách hàng muốn lãi suất ổn định lâu dài thì mức 8,5%/năm trong ba năm đầu tiên là một sự lựa chọn rất phù hợp.

Ngân hàng Shinhan Bank
Ngân hàng Shinhan Bank

Điều kiện để vay mua ô tô ở ngân hàng

Nếu như khách hàng đã biết mình nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào thì cũng không cần lo lắng về điều kiện để có thể được vay bởi điều kiện khá đơn giản và sẽ không làm tốn nhiều thời gian. Khách hàng chỉ cần đáp ứng được đủ những yêu cầu ở dưới đây:

 • Là công dân của Việt Nam và trong độ tuổi từ 20 tới 65 tuổi.
 • Có địa chỉ thường trú hoặc là KT3 tại địa phương thực hiện làm hồ sơ vay vốn mua ô tô.
 • Có khả năng đảm bảo được tài chính, khả năng trả nợ gốc và lãi đúng thời hạn cam kết.
 • Có tài sản đảm bảo như xe ô tô mua hoặc các loại tài sản bảo đảm khác như là sổ đỏ, bất động sản, sổ tiết kiệm…
 • Tại thời điểm làm hồ sơ vay khách hàng không thuộc nợ nhóm 2, đồng thời không có nợ xấu ngân trong vòng 2 năm gần nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 9/2021

Thủ tục và quy trình vay

Khách hàng đáp ứng được các điều kiện trên và biết mình nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào thì bước tiếp theo có thể làm hồ sơ để vay vốn dưới sự hướng dẫn từ phía ngân hàng.

Những loại giấy tờ mà khách hàng phải chuẩn bị đó là:

 • Giấy đề nghị cho vay vốn cùng với phương án để trả nợ theo như mẫu mà ngân hàng cung cấp.
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu hoặc các loại giấy tạm trú lâu dài.
 • Các loại tài liệu chứng minh được khả năng tài chính của Khách hàng như sao kê bảng lương… 
 • Các loại hồ sơ sử dụng vốn như chứng từ nộp tiền hoặc hợp đồng mua bán xe…
 • Hồ sơ và giấy tờ của các tài sản bảo đảm.
Thủ tục và quy trình vay
Thủ tục và quy trình vay

Khi khách hàng đã đáp ứng được đủ các điều kiện cũng như đã hoàn thiện đủ hồ sơ thủ tục đúng theo yêu cầu, lúc này khách hàng sẽ thực hiện vay mua ô tô theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất.
 • Bước 2: Chuẩn bị và hoàn tất các giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu.
 • Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận và phê duyệt khoản vay để mua ô tô.
 • Bước 4: Nhận tiền giải ngân.

Như vậy bài viết đã tổng hợp giúp bạn nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào, điều kiện cũng như thủ tục và quy trình vay. Nếu như còn thắc mắc hay muốn có thêm thật nhiều các thông tin hữu ích về thị trường chứng khoán tài chính, hãy truy cập ngay trang web beatdautu.com để theo dõi nhé, chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/