arrow-up
Tài Chính

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng tại Việt Nam

Tài Chính Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng tại Việt Nam
Bá Nghĩa
10/10/2021
21:00 Chiều

Nắm rõ đầu số tài khoản của các ngân hàng sẽ giúp bạn giao dịch nhanh chóng, tra cứu thông tin dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tìm từng đầu số tài khoản của ngân hàng sẽ tốn rất nhiều thời gian của các bạn. Chính vì thế, chúng tôi đã tổng hợp một vài đầu số phổ biến ở dưới đây cho các bạn. Mọi người hãy chú ý theo dõi để biết được đầu số tài khoản của ngân hàng mình nhé.

Đầu số tài khoản ngân hàng là như thế nào?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số do ngân hàng cấp cho mỗi người dùng. Thông thường, các ngân hàng sẽ có số tài khoản khác nhau và có thể kéo dài từ 8 đến 16 chữ số.

Những người đăng ký sử dụng thẻ của ngân hàng sẽ được cấp riêng cho một số tài khoản riêng. Số tài khoản này sẽ được sử dụng rất nhiều nên người ta thường ghi nhớ số tài khoản của chính mình.

Số tài khoản là gì? Đầu số tài khoản của ngân hàng là như thế nào?
Số tài khoản là gì? Đầu số tài khoản của ngân hàng là như thế nào?

Còn đầu số tài khoản ngân hàng được hiểu là những chữ số đầu của ngân hàng. Ví dụ như đầu số ngân hàng MBBank là: 068, 0801, 0050,… hay đầu số tài khoản của ngân hàng ACB là 20, 24,25,… Nắm rõ được các đầu số tài khoản của các ngân hàng sẽ giúp bạn nhận diện được đó là ngân hàng nào và có thể giao dịch dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Điều kiện, thủ tục làm thẻ ATM

Số thẻ ATM và số thẻ ngân hàng có gì khác nhau?

Số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng đều là hai dãy số hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng thì có rất nhiều người nhầm lẫn hai loại số này với nhau. Do đó, để phân biệt rõ ràng hơn, các bạn có thể tham khảo các thông tin chúng tôi đề cập ở bảng so sánh dưới đây:

Số thẻ ATM Số tài khoản ngân hàng
 • Dãy số in nổi trực tiếp tại thẻ ATM
 •  Dãy số sẽ bao gồm 12 – 19 con số
 • 4 chữ số đầu được gọi là BIN, 2 chữ số tiếp theo là dãy số đại diện cho ngân hàng bạn đang sử dụng và 4 chữ số tiếp theo là mã khách hàng CIF
 • Dãy số được ngân hàng cung cấp khi đăng ký tài khoản
 • Thông thường sẽ có 8 – 16 chữ số (Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về cấu trúc dãy số tài khoản)

 

Advertisement
Đầu số tài khoản của các ngân hàng phổ biến ở Việt Nam

Danh sách một vài đầu số tài khoản của các ngân hàng phổ biến ở Việt Nam sẽ được đề cập chi tiết tại đây. Bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi đưa ra để biết được đầu số của ngân hàng mình nhé.

Đầu số của ngân hàng Vietcombank

Đứng đầu tiên trong danh sách ngày hôm nay sẽ là ngân hàng Vietcombank. Vietcombank là ngân hàng có sức ảnh hưởng thuộc TOP đầu tại Việt Nam.

Hiện ngân hàng đang cung cấp dịch vụ ngân hàng cho hàng triệu người trên khắp cả nước. Do đó, biết được đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank sẽ thuận tiện hơn cho việc giao dịch của bạn. Cụ thể, đầu số của ngân hàng Vietcombank sẽ là: 007, 004, 0491, 003...

Có thể bạn quan tâm: Lịch làm việc ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc mới nhất

Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank là 007, 004, 0491,...
Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank là 007, 004, 0491,…

Đầu số của ngân hàng Vietinbank

Đến với vị trí thứ hai sẽ là ngân hàng Vietinbank. Ngân hàng Vietinbank cũng là một trong những ngân hàng thuộc TOP tại Việt Nam. Tuy nhiên, khác với ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Vietinbank chỉ sử dụng duy nhất một đầu số đó là 10.

Vì thế, những khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ tại ngân hàng Vietinbank sẽ rất dễ nhớ và có thể tra cứu thông tin liên quan tới ngân hàng một cách dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank cập nhật mới nhất 2021

Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietinbank chỉ có duy nhất đầu số là 10
Đầu số tài khoản của ngân hàng Vietinbank chỉ có duy nhất đầu số là 10

Đầu số của ngân hàng BIDV

Ngân hàng tiếp theo mà chúng ta sẽ tìm hiểu đó là ngân hàng BIDV. Chắc hẳn ai cũng biết ngân hàng BIDV là gì bởi mức độ phủ sóng và mạng lưới kinh doanh của ngân hàng BIDV đã lan rộng tại khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Là một trong những ngân hàng hoạt động mạnh mẽ và lớn nhất hiện nay, BIDV sở hữu cho mình 4 đầu số tài khoản chính để cung cấp cho khách hàng. Và đó là các đầu số sau: 581, 125, 601, 213, 3981,….

Ngân hàng BIDV có 4 đầu số chính đó là 125, 601, 213 và 581,..
Ngân hàng BIDV có 4 đầu số chính đó là 125, 601, 213 và 581,..

Đầu số của ngân hàng Techcombank

Xếp vị trí thứ 4 trong danh sách ngày hôm nay là ngân hàng Techcombank. Ngân hàng Techcombank là một ngân hàng nhận được nhiều lời khen từ các khách hàng vì những dịch vụ đầy tiện ích.

Chính vì thế, để cung cấp cho khách hàng các đầu số tài khoản đẹp, ngân hàng Techcombank đã có cho mình 5 đầu số tài khoản bao gồm: 102, 196, 140, 191, 1903. 

Ngân hàng Techcombank có 5 đầu số tài khoản phổ biến bao gồm: 102, 196, 140, 191, 1903
Ngân hàng Techcombank có 5 đầu số tài khoản phổ biến bao gồm: 102, 196, 140, 191, 1903

Đầu số tài khoản của các ngân hàng khác

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang hoạt động và điều này cũng có nghĩa số lượng các đầu số tài khoản ngân hàng rất lớn. Chính vì thế chúng tôi không thể liệt kê hết đầu số của các ngân hàng tới cho các bạn được. Thay vào đó, chúng tôi sẽ liệt kê thêm một vài ngân hàng phổ biến khác ở tại đây:

 • Ngân hàng Sacombank: 020, 5611, 0400, 1234,..
 • Ngân hàng ACB: 20, 24, 25,..
 • Ngân hàng Agribank: 150, 340, 130, 490, 290,..
 • Ngân hàng VPBank: 15,…
 • Ngân hàng Đông Á Bank: 0044,…
 • Ngân hàng Maritime Bank: 035,…
Một vài đầu số tài khoản của các ngân hàng khác mà bạn cần biết
Một vài đầu số tài khoản của các ngân hàng khác mà bạn cần biết

 

Advertisement
Vì sao nên biết đầu số tài khoản của các ngân hàng?

Chúng tôi đã giúp bạn biết được một vài đầu số tài khoản của các ngân hàng ở bên trên. Tuy nhiên, bạn có biết vì sao nên nắm rõ các đầu số tài khoản không? Đơn giản đó là vì nắm rõ các đầu số tài khoản của ngân hàng sẽ giúp:

 • Quá trình giao dịch chuyển khoản của người dùng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng 
 • Người dùng thẻ ngân hàng có thể kiểm tra được xem số tài khoản của mình chuyển tiền đã đúng ngân hàng hay chưa
 • Còn đối với ngân hàng sẽ giúp họ quản lý được số lượng mở tài khoản ngân hàng. Đồng thời, đánh giá được tình hình hoạt động của các chi nhánh ngân hàng để có thể đưa ra chiến lược phù hợp và kịp thời nhất
 • Phân biệt các số tài khoản giữa các ngân hàng với nhau

4 cách tra cứu đầu số tài khoản của các ngân hàng

Ngoài cách tham khảo danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng, các bạn có thể tự mình tra cứu đầu số tài khoản ngân hàng mà mình đang sử dụng bằng 4 cách sau:

 • Tra cứu trực tiếp tại quầy giao dịch: Bạn chỉ cần đem chứng minh nhân dân đến quầy giao dịch và đề nghị giao dịch viên cung cấp thông tin về đầu số tài khoản ngân hàng
 • Tra cứu thông qua SMS Banking: Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking, mỗi khi có biến động số dư, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn cho bạn. Trong tin nhắn đó sẽ có cả số tài khoản của bạn. Bạn có thể nhìn đầu số thẻ của các ngân hàng bạn tại đây
 • Tra cứu qua Internet Banking: Ứng dụng Internet Banking mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bạn vừa có thể giao dịch, vừa có thể tra cứu thông tin liên quan đến số tài khoản tại đây.
 • Tra cứu thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng: Bất kỳ ngân hàng nào cũng có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7. Bạn có thể liên hệ tới đội ngũ này để được giải đáp bất kỳ vấn đề gì liên quan tới ngân hàng nhé.
4 cách tra cứu các đầu số ngân hàng mà bạn nên biết 
4 cách tra cứu các đầu số ngân hàng mà bạn nên biết

Trên đây là toàn bộ đầu số tài khoản của các ngân hàngbeatdautu.com muốn cung cấp tới cho các bạn ngày hôm nay. Mong rằng những thông tin trong bài viết có ích tới các bạn trong việc tra cứu và tìm kiếm thông tin giao dịch. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn liên quan tới đầu stk của các ngân hàng thì hãy quay trở lại vào bài viết sau nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/