arrow-up
Tài Chính

Black Card là gì? Đặc điểm & 5 loại thẻ Black Card phổ biến

Tài Chính Black Card là gì? Đặc điểm & 5 loại thẻ Black Card phổ biến
Quang Toàn
21/10/2021
23:00 Chiều

Qua những bộ phim, những bài báo nói về những thẻ quyền lực của những người giàu có trên thế giới, cụm từ “Thẻ đen quyền lực” đã không còn mấy xa lạ đối với chúng ta. Chúng ta đã thực sự biết Black Card là gì hay chưa. Người giàu như thế nào mới có được thẻ đen hay chúng có những đặc quyền nào đặc biệt khác so với những thẻ khác. Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm ngay bài viết dưới đây. 

Nguồn gốc – đặc điểm nổi trội của Black Card là gì
Nguồn gốc – đặc điểm nổi trội của Black Card là gì

Black Card là gì?

Black Card là gì? Black Card là thẻ tín dụng (tiêu dùng trước – thanh toán sau). Thẻ có màu đen được một số ngân hàng phát hành và phát hành với số lượng có hạn, không rộng rãi. Tệp khách hàng để được cấp loại thẻ này sẽ nằm trong danh sách những người giàu có nhất theo dữ liệu của ngân hàng thu thập được. 

Thẻ đen có những yêu cầu rất cao về năng lực tài chính, mức chi tiêu tối thiểu trên 1 tháng được đặt đối với chủ thẻ. Và điều kiện áp dụng này sẽ có sự khác biệt tùy từng ngân hàng. 

Vì phát hành với số lượng có hạn, điều kiện cao, nên không phải đối tượng nào cũng có thể sở hữu loại thẻ này. Vậy thì đối tượng có thể sử dụng loại này là ai?

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện mở thẻ tín dụng & các thủ tục mở thẻ 2021

 

Advertisement
Đặc quyền nổi trội của Black Card là gì?

Nếu là bạn là người sử dụng thẻ tín dụng thì chắc hẳn bạn cũng đã biết đặc quyền phổ biến của những hạng thẻ standard (thẻ tiêu chuẩn) của các hãng như master, visa, jbt,… Đặc quyền nổi bật, siêu ưu đãi của Black Card là gì?

Hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ những khu nghỉ dưỡng cao cấp
Hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ những khu nghỉ dưỡng cao cấp
  • Các thẻ đen đều được cấp thêm dịch vụ bảo hiểm toàn cầu. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và đi kèm theo thẻ. Dịch vụ bao gồm bảo hiểm du lịch, bảo hiểm đảm bảo rút tiền, giao dịch, mất ví, tư trang, … bảo hiểm hoãn chuyến bay. Hạn mức số tiền được bảo hiểm sẽ tùy theo chính sách của từng ngân hàng hoặc hãng thẻ
  • Những chương trình ưu đãi tặng thưởng khi sử dụng thanh toán ở những khu du lịch cao cấp. Có thể nói là những nơi cao cấp bậc nhất trên thế giới. 
  • Những người sở hữu thẻ đen quyền lực có thể có ưu đãi sử dụng dịch vụ hấp dẫn của những đối tác liên kết với ngân hàng
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng luôn đặt trong trạng thái 24/7. Để giúp khách hàng có những cảm nhận tốt nhất về dịch vụ của ngân hàng
  • Một số thẻ đen của vài ngân hàng cho phép sử dụng điểm tích lũy để sử dụng ưu đãi đối với một số hàng hàng không nội địa cũng như quốc tế.
  • Ngoài việc được hưởng về ưu đãi nghỉ dưỡng, mua sắm, thì ưu đãi về việc sử dụng sân golf cao cấp cũng là một trong những đặc quyền nổi trội của loại thẻ này.

Có thể bạn quan tâm: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Top 5 thẻ tín dụng tốt nhất

Những loại thẻ đen siêu quyền lực trên thế giới 

Dưới đây là các loại thẻ Black Card quyền lực nhất trên thế giới hiện nay. Cụ thể như sau

Black Card American Express Centurion

Thương hiệu thẻ lâu đời nhất trên thế giới American Express đã cho ra sản phẩm thẻ đen dành riêng cho giới siêu giàu tại Mỹ. Phí phát hành ban đầu khoảng 10.893 usd cùng với phí thường niên là 5000 usd/năm.

American Express thẻ đen quyền lực bậc nhất
American Express thẻ đen quyền lực bậc nhất

Thẻ American Express Centurion được làm từ chất liệu kim loại titan. Hãng mang tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng của mình tuyệt đối 24/7.

Chủ thẻ được hưởng các dịch vụ hỗ trợ cao cấp như dịch vụ phòng chờ cao cấp tại tất cả các sân bay trên toàn thế giới. Nâng hạng tự động cho chuyến bay. Hỗ trợ dịch vụ mua sắm độc quyền tại các hãng thời trang cao cấp, xa xỉ trên thế giới,…

Để được sử dụng loại thẻ này bạn phải được hãng gửi thư mời sử dụng thẻ. Và phải chi tiêu khoảng từ 300.000 đến 450.000 usd/năm

JP Morgan Reserve of Visa

Thẻ JP Morgan được thiết kế đặc biệt ở chỗ là sử dụng loại kim loại hiếm palladium, phần logo thẻ được mạ với vàng 23k. Cũng tương tự như thể American Express thì thẻ JP Morgan cũng hỗ trợ cung ứng dịch vụ đối với khách hàng của mình 24/7. 

Thẻ đen của JP Morgan chỉ được cấp với những đối tượng được hãng mời tới để cấp và sử dụng thẻ. Nhưng điều kiện để được làm khách mời tham gia thẻ đen của Ngân hàng JP Morgan là phải có giá trị tài sản ròng tối thiểu 14,5 triệu đô la Mỹ được đặt tại ngân hàng JP Morgan. Mức phí thường niên hàng năm là 864$. 

Ưu đãi, đặc quyền nổi trội của Black Card là gì khi mang thương hiệu JP Morgan. Bạn sẽ được tham gia gói bảo hiểm phá hoại, trộm cắp với mức bồi thường thiệt hại lên tới 10.000$. Có cơ hội sử dụng máy bay cá nhân của hãng MarquisJet, hưởng ưu đãi giảm giá vé của hãng hàng không lớn nhất nước Anh – British Airway và phòng chờ đặc biệt cao cấp tại hơn 600 sân bay trên khắp thế giới.

Ngoài ra, khi là chủ nhân của loại thẻ này bạn sẽ được tự động nâng hạng phòng tại những chuỗi khách sạn xa xỉ bậc nhất trên thế giới. 

Dubai First Royale Mastercard

Thẻ đen quyền lực của những ông trùm dầu mỏ
Thẻ đen quyền lực của những ông trùm dầu mỏ

Nếu nói đến giới siêu giàu thì không thể không kể đến những hoàng thân từ các tiểu vương quốc Ả Rập, nhưng thương gia giàu mỏ tại Trung Đông. Thẻ đen Dubai First Royal Mastercard là dành riêng cho giới siêu giàu tại đây với mức phí thường niên năm của thẻ này rơi vào khoảng 2.757$ 

Thẻ mang một màu đen quyền lực, được mạ viền vàng với họa tiết mang lại cảm giác quyền quý của hoàng tộc. Trên thẻ còn được gắn một viên kim cương nặng 0.235 cara ở ngay chính giữa thẻ. Hơn hết loại thẻ này không giới hạn mức. 

Coutts Silk – Bank of Scotland

Thẻ Coutts Silk được phát hành bởi ngân hàng Scotland. Thẻ dành cho giới siêu giàu có thường trú tại Vương Quốc Anh. Người được cấp thẻ thẻ Coutts Silk phải chứng minh được quyền sở hữu tài sản có thể đầu tư lên tới 1,8 triệu USD tương đương gần 1,3 triệu bảng Anh. 

Coutts Silk được Nữ Hoàng Anh sử dụng
Coutts Silk được Nữ Hoàng Anh sử dụng

Thẻ Coutts có màu đen pha chút ánh tím tạo nên hình ảnh quyến rũ nhưng ma mị. Cũng tương tự như những hãng khác chủ thẻ cũng được hỗ trợ sử dụng những dịch vụ VIP ở trên 300 sân bay quy mô lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra còn những dịch vụ ưu đãi cá nhân độc quyền riêng như chương trình ưu đãi du lịch, mua sắm, nghỉ dưỡng,…

Thẻ Coutts Silk được các thành viên trong hoàng gia Anh sử dụng, đặc biệt là có Nữ Hoàng Elizabeth II.

 

Advertisement
Sberbank Visa Infinite Gold

Thẻ tín dụng Sberbank Visa Infinite Gold là loại thẻ không sử dụng màu đen thể hiện sự giàu có quyền lực mà lựa chọn của ngân hàng này là sử dụng màu vàng gold. Màu sắc mang ý nghĩa của sự vương giả và quyền lực 

Thẻ tín dụng này do ngân hàng Sberbank phát hành. Thẻ của ngân hàng chỉ được cấp cho 100 khách hàng được đánh giá là top đầu của ngân hàng.

Sberbank Visa Infinite Gold Card
Sberbank Visa Infinite Gold Card

Thẻ có mức phí thường niên năm là 2.890$ và phí trả trước là 144.510$. Thẻ được thiết kế với màu vàng gold sang trọng, được nạm trên thẻ những viên kim cương nhỏ cùng ngọc trai để thể hiện lên giá trị của mình. 

Chủ nhân của chiếc thẻ này cũng được đáp ứng những dịch vụ VIP tương tự như những hãng thẻ đã nêu ở trên. Ngoài ra thì chủ nhân của thẻ sẽ được tham gia gói bảo hiểm nhân thọ lên tới 316.000 USD. 

Có thể bạn quan tâm: Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Điều kiện, thủ tục làm thẻ ATM

Đặc điểm chung, ưu đãi nổi trội, nguồn gốc của Black Card là gì cũng như 1 số loại thẻ đen siêu quyền lực chắc hẳn đến đây bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Black Card không chỉ là một chiếc thẻ tín dụng, nó còn thể hiện lên được sự giàu có của bạn ở mức như thế nào. Vì không phải ai giàu cũng có thể sở hữu thẻ đen. Để có thể được mời sử dụng loại thẻ này thì bạn phải có hành trình phấn đấu nghiêm khắc. Nhưng hãy cố gắng, chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/