arrow-up
Tài Chính

Giải đáp: Western Union là gì và các thắc mắc liên quan

Tài Chính Giải đáp: Western Union là gì và các thắc mắc liên quan
Quang Toàn
19/12/2021
00:21 Sáng

Các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến hiện đang đóng góp một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống công nghệ 4.0. Nếu quay trở về thời gian trước, để chuyển tiền ra nước ngoài hay từ nước ngoài về Việt Nam, bạn sẽ cần phải ra ngân hàng và thực hiện nhiều thủ tục khác nhau. Tuy nhiên, với sự ra đời của Western Union – Dịch vụ chuyển tiền quốc tế tiện lợi, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Vậy chính xác thì Western Union là gì?

Western Union là gì?

Western Union là gì? Western Union chính là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Với xu hướng “Work from home” ngày càng gia tăng, việc xuất hiện cổng dịch vụ thanh toán quốc tế như Western Union là điều rất cần thiết.

Với Western Union, người dùng có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi, đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đơn giản là vì dịch vụ thanh toán Western Union đã có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng thời cổng thanh toán này còn hỗ trợ người dùng chuyển đổi tiền tệ sang VND nên được rất nhiều người Việt yêu thích.

Dịch vụ Western Union là gì? Western Union chính là dịch vụ thanh toán quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới hiện nay
Dịch vụ Western Union là gì? Western Union chính là dịch vụ thanh toán quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới hiện nay

Một đặc điểm cực kỳ nổi bật khiến cho Western Union trở thành cái tên luôn nằm trong danh sách TOP các dịch vụ thanh toán quốc tế toàn cầu đó là: Hỗ trợ nhiều dịch vụ tài chính. 

Hầu hết các dịch vụ thanh toán dù ở phạm vi trong nước hay quốc tế đều chỉ cung cấp duy nhất một dịch vụ đó là chuyển tiền. 

Nhưng riêng với Western Union, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ khác nhau như: Gửi tiền trong và ngoài nước, dịch vụ trả tiền cước, dịch vụ thu phí,…. =Thêm vào đó, bạn cũng sẽ được chuyển tiền liên ngân hàng 24/7. Đây là một điều mà không phải dịch vụ thanh toán nào cũng làm được.

Các hình thức chuyển tiền mà Western Union hỗ trợ

Sau khi tìm hiểu về Western Union là gì, chắc hẳn bạn đã biết được đây là một dịch vụ thanh toán quốc tế chuyên nghiệp và sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. Trong đó phải đặc biệt kể đến 5 hình thức chuyển tiền khác nhau bao gồm:

 • Gửi tiền qua các đại lý: Các đại lý của Western Union thường là ngân hàng hoặc các tiệm vàng lớn. 
 • Gửi tiền trực tuyến: Cuộc sống hiện đại đòi hỏi các dịch vụ thanh toán phải mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Chính vì thế, Western Union đã hỗ trợ khách hàng gửi tiền online. Chỉ cần có kết nối ổn định với Internet, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm sử dụng Western một cách trọn vẹn nhất.
 • Gửi tiền qua ứng dụng Western Union: Hiện Western Union đã hỗ trợ khách hàng gửi tiền qua ứng dụng trên cả 2 nền tảng là iOS và Android. Với thiết kế giao diện trực quan, bạn có thể sử dụng dễ dàng mà không cần sự hướng dẫn
 • Qua điện thoại di động: Một hình thức chuyển tiền khá thú vị mà Western Union đang khai thác
 • Gửi vào tài khoản ngân hàng: Hình thức chuyển tiền này có đôi chút phức tạp bởi bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Mã Swift, Code, tên ngân hàng bằng Tiếng Anh,…
Western Union hiện đang hỗ trợ khách hàng với 5 hình thức chuyển tiền nhằm mang lại sự tiện lợi
Western Union hiện đang hỗ trợ khách hàng với 5 hình thức chuyển tiền nhằm mang lại sự tiện lợi

Lưu ý, không phải hình thức nào cũng được áp dụng ở tất cả các quốc gia. Đối với Western Union Vietnam, người dùng chỉ được phép gửi tiền qua các đại lý.

2 cách chuyển tiền với Western Union là gì?

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 5 hình thức chuyển tiền mà Western Union cung cấp cho khách hàng. Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về các hình thức chuyển tiền này, Beatdautu sẽ hướng dẫn cách dùng Western Union như sau:

Chuyển tiền trực tuyến

Đầu tiên là với hình thức chuyển tiền trực tuyến, nhằm giúp người dùng có thể chuyển tiền dễ dàng nên Western Union đã thiết kế mục chuyển tiền tại giao diện chính. Bạn chỉ cần truy cập vào website của Western là có thể thấy được tính năng chuyển tiền ở đâu.

Truy cập vào website của Western Union
Truy cập vào website của Western Union

Ở mục “Send to” bạn sẽ phải lựa chọn quốc gia mà bạn muốn chuyển tiền đến. Còn ở mục “Send amount” bạn sẽ phải điền số lượng tiền mà bạn muốn chuyển đi. Sau đó, giao diện sẽ hiển thị ra một form thông tin để bạn điền vào. Bạn hãy điền một cách chính xác và nhớ kiểm tra nhiều lần để tránh sai sót nhé. Khi hoàn thành xong, bạn nhấn chọn gửi đi là được.

Chuyển tiền truyền thống

Chuyển tiền theo hình thức truyền thống tại Western Union là gì? Hiểu một cách đơn giản, gửi tiền theo cách truyền thống tức là bạn sẽ phải đi tới đại lý của Western Union để thực hiện giao dịch. 

Vì thế, khi so với hình thức chuyển tiền online thì chuyển tiền truyền thống có đôi chút phức tạp hơn. Khi gửi tiền theo cách truyền thống, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục để đảm bảo số tiền được chuyển đi an toàn và hợp pháp.

Về cách thức chuyển tiền truyền thống như sau:

 • Đầu tiên, bạn sẽ cần phải đi tới điểm giao dịch Western Union gần nhất để thực hiện giao dịch
 • Khi đến nơi, bạn hãy gặp nhân viên để được hướng dẫn cụ thể. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy có chứa các thông tin liên quan, bạn sẽ phải điền thông tin vào đó
 • Tiếp theo, bạn sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền bao gồm 10 chữ số
 • Số tiền của bạn đã được gửi đi. Người nhận sẽ phải đến chi nhánh Western Union gần nhất để nhận tiền
Khách hàng có thể chuyển tiền theo hình thức truyền thống nhằm đảm bảo an toàn và tính minh bạch
Khách hàng có thể chuyển tiền theo hình thức truyền thống nhằm đảm bảo an toàn và tính minh bạch

Ưu, nhược điểm của dịch vụ thanh toán Western Union là gì?

Ưu, nhược điểm của dịch vụ Western Union là gì? Qua những tìm hiểu bên trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ thanh toán Western Union. Từ đó, có thể đánh giá chi tiết ưu, nhược điểm của Western Union như sau:

Ưu điểm Western Union là gì?

Về ưu điểm, Western Union nhận được rất nhiều lời khen từ người sử dụng. Đơn giản là bởi Western hiện đang là dịch vụ thanh toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay. Nhưng để có được vị trí như ngày hôm nay thì Western đã phải cải thiện rất nhiều nhược điểm và biến chúng thành ưu điểm vượt trội. Cụ thể các ưu điểm đáng chú ý về Western Union như sau:

 • Có mạng lưới hoạt động rộng lớn, có mặt tại khắp 200 quốc gia trên toàn thế giới
 • Tại Việt Nam, Western Union có nhiều đại lý cung cấp dịch vụ chuyển, gửi tiền nên khách hàng không phải tìm kiếm ở đâu xa
 • Không yêu cầu khách hàng có tài khoản ngân hàng
 • Thủ tục chuyển tiền tại Western cực kỳ nhanh chóng và đơn giản
 • Một số ngân hàng ở Việt Nam đã hỗ trợ người dùng tích hợp vào Internet Banking. Nhờ đó, khách hàng có thể nhận tiền từ Western Union mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào
 • Thời gian chuyển, nhận tiền cực nhanh
 • Khách hàng có thể nhận và chuyển tiền USD, VND hoặc các đồng tiền ngoại tệ khác mà không phải thông qua giao dịch mua bán với ngân hàng
Ưu, nhược điểm của dịch vụ thanh toán Western Union là gì?
Ưu, nhược điểm của dịch vụ thanh toán Western Union là gì?

Nhược điểm Western Union là gì?

Không giống với các dịch vụ thanh toán khác, Western Union có rất ít nhược điểm. Tuy nhiên, đôi khi những nhược điểm này lại khiến cho khách hàng khi sử dụng Western Union cảm thấy không hài lòng. Đó chính là:

 • Phí dịch vụ cao
 • Mỗi lần chuyển tiền, Western Union sẽ giới hạn số tiền chuyển trong một mức nhất định. Chính vì thế, khách hàng sẽ không thể chuyển tiền với số tiền quá nhỏ hoặc quá lớn tại dịch vụ thanh toán này
 • Phí chuyển tiền của Western Union vẫn chưa tối ưu cho khách hàng
3 nhược điểm lớn nhất của Western Union chính là: Phí dịch vụ, phí chuyển tiền cao và mỗi lần chuyển tiền khách hàng sẽ bị hạn chế lượng chuyển
3 nhược điểm lớn nhất của Western Union chính là: Phí dịch vụ, phí chuyển tiền cao và mỗi lần chuyển tiền khách hàng sẽ bị hạn chế lượng chuyển

Giải đáp thắc mắc về Western Union

Western Union là gì thì đã được giải đáp một cách chi tiết. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều câu hỏi xung quanh dịch vụ thanh toán quốc tế này. Chính vì thế, Beatdautu đã tổng hợp lại một số câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc nhất ở dưới đây để giải đáp cho bạn.

Làm thế nào để nhận được tiền gửi từ Western Union?

Để nhận tiền gửi từ Western Union, người nhận cần phải chuẩn bị mã chuyển tiền cùng với giấy tờ tùy thân. Khi đã chuẩn bị xong hết những đồ cần thiết, bạn hãy đi tới đại lý Western Union gần nhất để nhận tiền.

Lưu ý, khi nhận tiền, bạn sẽ phải điền một số thông tin do bên đại lý yêu cầu. Điền xong, bạn sẽ được nhận phiếu “Lệnh chi tiền”, nếu phiếu có thông tin chính xác rồi thì bạn chỉ cần ký xác nhận là được.

Để nhận được tiền gửi từ Western Union thì khách hàng cần chuẩn bị mã chuyển tiền cùng giấy tờ tùy thân để xác nhận nhanh chóng
Để nhận được tiền gửi từ Western Union thì khách hàng cần chuẩn bị mã chuyển tiền cùng giấy tờ tùy thân để xác nhận nhanh chóng

Thời gian chuyển tiền của Western Union?

Có thể nói rằng, trong số các dịch vụ thanh toán quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay thì Western Union là đơn vị có thời gian chuyển tiền nhanh nhất. Thông thường, thời gian chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc ở mỗi quốc gia. Tuy nhiên, đối với Western Union thì lại khác.

Dịch vụ thanh toán quốc tế Western Union luôn cố gắng mang đến những tiêu chí: Nhanh, an toàn và tiện lợi cho khách hàng. Chính vì thế, Western sẽ không để khách hàng phải chờ đợi lâu. Chỉ tối đa 24h là khách hàng sẽ nhận được tiền gửi của mình.

Ngân hàng nào hỗ trợ gửi tiền Western Union?

Hiện nay ở Việt Nam có 5 ngân hàng hỗ trợ khách hàng gửi tiền Western Union, đó chính là:

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Citibank Việt Nam
 • Ngân hàng Vietinbank
Một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiền Western Union tại Việt Nam
Một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiền Western Union tại Việt Nam

Đây đều là những ngân hàng uy tín và có danh tiếng lớn tại thị trường Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Phí Western Union là bao nhiêu?

Phí chuyển khoản là một trong những nhược điểm lớn nhất vẫn chưa được khắc phục tại Western Union. Vì chất lượng dịch vụ của Western Union rất tốt nên việc phí chuyển khoản cao là điều dễ hiểu. 

Bạn có thể tham khảo phí chuyển khoản Western Union như sau:

Phí chuyển tiền do Western quy định khi chuyển từ nước ngoài về Việt Nam
Phí chuyển tiền do Western quy định khi chuyển từ nước ngoài về Việt Nam
Phí chuyển tiền Western Union khi giao dịch quốc tế
Phí chuyển tiền Western Union khi giao dịch quốc tế

Gửi Western Union cần thông tin gì?

Khi gửi tiền tại Western Union, khách hàng sẽ phải điền đầy đủ thông tin cá nhân mà đại lý yêu cầu. Đồng thời, bạn cũng sẽ phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân để hoàn tất thủ tục gửi tiền. Lưu ý, khi điền thông tin gửi tiền cần phải rà soát cẩn thận để tránh mắc phải những sai lầm nhé.

Như vậy, toàn bộ thông tin liên quan đến Western Union là gì đã được cập nhật chi tiết tới các bạn. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về dịch vụ thanh toán đầy tiện ích này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị khác thì hãy quay trở lại với Beatdautu ở các bài viết sau.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/