arrow-up
Coin

Union Square Ventures là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z về quỹ đầu tư này

Coin Union Square Ventures là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z về quỹ đầu tư này
Nguyễn Kiên
13/04/2022
13:40 Chiều

Union Square Ventures là một quỹ đầu tư lớn có trụ sở tại New York và hỗ trợ hơn 130 công ty khởi nghiệp. Trong những năm gần đây với sự phát triển không ngừng của thị trường tiền điện tử, gã khổng lỗ cũng đã bước từng bước vào thị trường vô cùng tiềm năng và mang lại những ảnh hưởng không hề nhỏ. Vậy Union Square Ventures là gì? Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu chi tiết từ A đến Z cũng như những điều mà quỹ đầu tư mang lại với thị trường tiền điện tử nhé! 

Union Square Ventures là gì?

Union Square Ventures là một công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ với trụ sở chính tại New York. Công ty đã hỗ trợ lên tới hơn 130 công ty khởi nghiệp với những cái tên nổi tiếng như là Twitter, Etsy, Stripe, Coinbase, Zynga, Tumblr, Stack Overflow, Meetup, Kickstarter, MongoDB, Flurry và Carta. 

Union Square Ventures là gì?
Union Square Ventures là gì?

Union Square Ventures (USV) được thành lập vào năm 2003 bởi Fred Wilson (một đối tác cũ của Flatiron Partners) và Brad Burnham (một cựu Giám đốc điều hành tại Residence với AT&T Ventures). Họ tạo ra USV với mục đích đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của các công ty ở giai đoạn đầu. Các khoản đầu tư của họ là “hầu hết là các công ty di động và Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ được coi là “gây rối'”.

Union Square Ventures (USV), một công ty cổ phần tư nhân và công ty đầu tư mạo hiểm, có kế hoạch đầu tư vào blockchain và tiền điện tử trong vòng 10 năm tới theo CNBC báo cáo ngày 29 tháng 6 năm 2018. 

Đội ngũ phát triển của Union Square Ventures 

 • Albert Wenger: Đối tác quản lý của Union Square Ventures. Trước khi gia nhập, Albert là chủ tịch của del.icio.us thông qua việc bán công ty cho Yahoo và một nhà đầu tư (Esty, Tumblr). Trước đây, ông đã từng thành lập cũng như đồng sáng lập một số công ty, bao gồm một công ty tư vấn quản lý và một công ty phân tích dữ liệu được lưu trữ sớm. Albert tốt nghiệp Đại học Harvard chuyên ngành kinh tế và khóa học máy tính cũng như bằng Tiến sĩ về công nghệ thông tin của MIT.
Albert Wenger
Albert Wenger
 • Andy Weissman: Andy Weissman là đối tác quản lý của Union Square Ventures. Andy bắt đầu sự nghiệp của mình trên Internet vào giữa những năm 90. Trước khi gia nhập USV, vào năm 2007, anh đồng sáng lập Betaworks, công ty vừa tạo ra và đầu tư vào các ứng dụng và dịch vụ xã hội, thời gian thực. Andy sinh ra ở Thành phố New York và có bằng Cử nhân của Đại học Wesleyan và bằng JD từ Georgetown.
Andy Weissman
Andy Weissman
 • Brad Burnham: Brad Burnham là đối tác của Union Square Ventures. Ông bắt đầu làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin với AT&T vào năm 1979. Brad tách Echo Logic ra khỏi Phòng thí nghiệm Bell vào năm 1989 và gia nhập AT&T Ventures vào năm 1993. Brad đồng sáng lập TACODA vào năm 2001 trước khi cùng Fred thành lập Union Square Ventures vào năm 2003. Brad học chuyên ngành chính trị khoa học tại Đại học Wesleyan. Anh ấy đã kết hôn với hai đứa con và sống ở thành phố New York.
Brad Burnham
Brad Burnham
 • Fred Wilson: Fred Wilson là một nhà đầu tư mạo hiểm từ năm 1987. Ông hiện là đối tác của Union Square Ventures và cũng là người thành lập Flatiron Partners. Fred có bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí của MIT và bằng MBA của Trường Kinh doanh Wharton tại Đại học Pennsylvania. Fred đã kết hôn với ba người con và sống ở thành phố New York. Fred là Chủ tịch Chiến dịch CS4All Capital của Bộ Giáo dục NYC và là đồng Chủ tịch của Tech: NYC.
Fred Wilson
Fred Wilson

Không những thế, đội ngũ còn góp mặt những cái tên dày dặn kinh nghiệm khác ở các mạng khác như:  Hanel Baveja, Hannah Murdoch, John Buttrick, Lauren Young, Matt Cynamon, …. Anh em có thể tìm hiểu kĩ hơn tại đây

Thông tin chi tiết về Portfolio của Union Square Ventures mảng tiền điện tử

Nhận thấy tiềm năng to lớn của tiền điện tử, công ty đã nhanh chóng đầu tư và có những thành công nhất định. Sau đây là những lựa chọn đầu tư của Union Square Ventures từ những ngày đầu tiên bước vào thị trường: 

 • Props – Series A, 2012 – Props biến người dùng trở thành Stakeholders trung thành. 
 • Coinbase – Series A, 2013 – Coinbase tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới.
 • Stacks – Seed, 2014 – Stacks đưa các ứng dụng và Smart Contract vào Bitcoin.
 • OB1 – Seed, 2015 – OB1 biến giao dịch trở nên miễn phí cho mọi người ở bất kỳ mọi đâu.
 • Protocol Labs – 2016 – Protocol Labs là một phòng thí nghiệm nghiên cứu, phát triển cũng như triển khai các giao thức mạng.
 • Numerai – 2016 – Numerai là một loại quỹ đầu cơ mới, được xây dựng bởi một mạng lưới các nhà khoa học dữ liệu.
 • Polychain Capital – 2016 – Polychain Capital là quỹ đầu cơ tài sản blockchain hàng đầu thế giới.
 • Metastable Capital – 2017 – MetaStable Capital là một quỹ đầu tư tin rằng công nghệ blockchain có tiềm năng thay đổi các phân khúc rộng lớn của nền kinh tế toàn cầu.
 • Blocktower Capital – 2017 – BlockTower là công ty đầu tư tiền điện tử hàng đầu, áp dụng giao dịch, đầu tư và quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp cho một loại tài sản kỹ thuật số mới nổi.
 • Multicoin Capital – 2017 – Multicoin Capital là một công ty chuyên đầu tư vào tiền điện tử, mã thông báo và các công ty blockchain đang định hình lại các thị trường nghìn tỷ đô la.
 • Autonomous Partners – 2018 – Autonomous Partners là một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử.
 • Algorand – Seed, 2018 – Algorand là một nền tảng giao dịch và tiền tệ kỹ thuật số có khả năng mở rộng, an toàn và hoàn toàn phi tập trung.
 • Dapper Labs – Series A, 2018 – Dapper Labs là công việc kinh doanh nghiêm túc của trò chơi và niềm vui trên Blockchain.
 • Placeholder – 2018 – Placeholder là một quan hệ đối tác đầu tư mạo hiểm tin rằng tiền điện tử sẽ thay đổi cấu trúc của thị trường toàn cầu và chống lại sự bất bình đẳng toàn cầu bằng cách phân quyền truy cập vào dữ liệu, sự giàu có và quyền lực.
 • Nova Labs – Series C, 2019 – Helium đang xây dựng một loại mạng không dây mới cho IoT.
 • Arweave – Seed, 2019 – Một giao thức chuỗi khối lưu trữ dữ liệu mới cho phép một web không máy chủ vĩnh viễn và lần đầu tiên tạo ra bộ lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn thực sự.
 • Dune Analytics – Series A, 2021 – Nền tảng phân tích tiền điện tử ưu tiên cộng đồng.
 • Matter Labs – Series A, 2021 – Matter Labs (zkSync) giải quyết khả năng mở rộng của Ethereum mà không có bất kỳ thỏa hiệp bảo mật nào.
 • Bright Moments DAO – 2021 – NFT DAO tập trung vào việc đúc NFT trong không gian vật lý.
 • Polygon – Token, 2022 – Polygon là nền tảng hàng đầu để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng.
 • Ceramic – Series A, 2022 – Ceramic là một mạng phi tập trung cho dữ liệu Web3 có thể tổng hợp.
 • WalletConnect – Series A, 2022 – WalletConnect là một tiêu chuẩn mã nguồn mở để kết nối Dapps trên máy tính để bàn với Ví di động.

Xem thêm: a16z là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về quỹ đầu tư a16z

Thông qua bài viết này, ắt hẳn anh em cũng đã có những thông tin cơ bản và cách nhìn khách quan của bản thân về quỹ đầu tư Union Square Ventures. Với lịch sử phát triển cũng như sức ảnh hưởng lớn lao của quỹ thì đây cũng là một yếu tố cân nhắc khi anh em đang cảm thấy băn khoăn trong thị trường tiền điện tử này. Beat Đầu Tư sẽ hỗ trợ anh em hết mình để thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này! Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/