arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tổng thống Cộng hòa Trung Phi đưa ra sáng kiến ​​tiền điện tử áp dụng Bitcoin

Tin Tức Tiền Điện Tử Tổng thống Cộng hòa Trung Phi đưa ra sáng kiến ​​tiền điện tử áp dụng Bitcoin
Bá Nghĩa
28/06/2022
09:35 Sáng

Các kế hoạch của dự án Sango bao gồm xây dựng một “trung tâm tiền điện tử hợp pháp”, mở rộng việc áp dụng Bitcoin và tạo ra một “hòn đảo tiền điện tử” – một khu kinh tế đặc biệt trong Faustin-Archange Touadéra, chủ tịch Cộng hòa Trung Phi, đã thông báo chính phủ sẽ ủng hộ một sáng kiến ​​tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng blockchain của đất nước.

Trong một thông báo hôm thứ Hai trên Twitter, Touadéra cho biết chính phủ CAR sẽ tung ra Sango, một sáng kiến ​​tiền điện tử được đề xuất sau khi đất nước chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng Tư. Theo trang web của Sango, chính phủ dự định khởi động chương trình trong một sự kiện ngày 3 tháng 7, trong đó tổng thống, các thành viên trong nội các của ông và các chuyên gia trong ngành sẽ thảo luận về cơ sở hạ tầng vật lý và kỹ thuật số cần thiết để CAR tham gia vào không gian tiền điện tử, cũng như khung pháp lý cho quốc gia.

Các kế hoạch của dự án Sango bao gồm xây dựng một “trung tâm tiền điện tử hợp pháp” nhằm thu hút các doanh nghiệp và những người đam mê tiền điện tử toàn cầu, mở rộng việc áp dụng Bitcoin trong nước và tạo ra một “đảo tiền điện tử” ảo – một khu kinh tế đặc biệt trong metaverse dường như sẽ có một không gian tương đương trong thế giới vật chất. Theo Sando, CAR dự kiến ​​sẽ có một khung pháp lý dành riêng cho tiền điện tử vào cuối năm 2022.

Touadéra cho biết: “Chiến lược đầy tham vọng để nhanh chóng xây dựng một nền kinh tế thành công chỉ có thể dựa vào các công nghệ mới đã làm điên đảo thế giới và đưa tiền lên một tầm cao mới, với Bitcoin như một khẩu hiệu”.

Kế hoạch áp dụng tiền điện tử của Touadéra và CAR dường như đang bắt chước những kế hoạch của El Salvador, nơi có Luật Bitcoin tuyên bố đấu thầu hợp pháp tiền kỹ thuật số có hiệu lực vào tháng 9 năm 2021. Quốc gia Mỹ Latinh này cũng đã công bố kế hoạch thành lập thị trấn Bitcoin City được tài trợ bởi 1 tỷ đô la giá trị của trái phiếu BTC.

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram