arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tức tiền điện tử ngày 30/08: “Sam Xoăn” phủ nhận kế hoạch mua cổ phần của Huobi

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tức tiền điện tử ngày 30/08: “Sam Xoăn” phủ nhận kế hoạch mua cổ phần của Huobi
Nguyễn Kiên
30/08/2022
15:52 Chiều

Sam Bankman-Fried phủ nhận kế hoạch mua cổ phần của Huobi

Theo Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried , SBF, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu FTX sẽ không mua lại phần lớn cổ phần của Huobi. 

Sam Bankman-Fried phủ nhận kế hoạch mua cổ phần của Huobi
Sam Bankman-Fried phủ nhận kế hoạch mua cổ phần của Huobi

Trong một tweet hôm thứ Hai, SBF đã từ chối một cách rõ ràng một báo cáo của Bloomberg cho rằng FTX đang có kế hoạch mua sàn giao dịch tiền điện tử Huobi. Beat Đầu Tư đưa tin vào ngày 12 tháng 8 rằng đồng sáng lập Huobi, Leon Li đang xem xét bán phần lớn cổ phần của mình, trị giá hơn 1 tỷ đô la, trong công ty.

SBF cho biết: “Chúng tôi không có kế hoạch mua lại Huobi.”

Dưới sự lãnh đạo của SBF, cả FTX và Alameda Research đều đã tham gia một vài lần trong bối cảnh thị trường đỏ lửa để cứu trợ các công ty tiền điện tử đang đối mặt với các vấn đề thanh khoản. Trong một cuộc phỏng vấn với NPR vào tháng 6, Bankman-Fried cho biết cả hai công ty đều có “trách nhiệm nghiêm túc xem xét việc bước vào, ngay cả khi điều đó gây thiệt hại cho chính chúng ta, để ngăn chặn sự lây lan  vì nó sẽ nguy hiểm cho hệ sinh thái.

Anh ấy nói thêm trong một tweet ngày 19 tháng 6:

“Chúng tôi muốn giúp những người có thể trong hệ sinh thái và không quan tâm đến việc làm tổn thương họ – điều đó chỉ làm tổn thương chúng tôi và toàn bộ hệ sinh thái.”

Vào tháng 6, Alameda đã cung cấp cho Voyager Digital khoản vay 200 triệu đô la Mỹ bằng Coin (USDC) và “hạn mức tín dụng quay vòng” là 15.000 Bitcoin (BTC), trị giá khoảng 300 triệu đô la vào thời điểm đó. FTX cũng mở rộng khoản tín dụng quay vòng trị giá 250 triệu đô la cho BlockFi, một công ty được báo cáo đã tăng trưởng khoảng 250.000% vào năm 2022 mặc dù đã cắt giảm 20% nhân viên.

FTX đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại nổi tiếng cả trước và trong thời kỳ suy thoái thị trường gần đây, thông báo kế hoạch mua sàn giao dịch tiền điện tử Bitvo vào tháng 7 như một phần của việc chuyển sang thị trường Canada và Liquid Group có trụ sở tại Nhật Bản và các công ty con của nó vào tháng 2. Tuy nhiên, vào tháng 8, các nhà quản lý đã nhắm mục tiêu FTX US vì bị cáo buộc đại diện sai sự thật về bảo hiểm tiền gửi liên quan đến việc nắm giữ tiền điện tử.

Luật sư Roche phủ nhận những cáo buộc liên quan đến Ava Labs

Kyle Roche, luật sư trung tâm của các cáo buộc do trang web Cryptoleaks đưa ra về một thỏa thuận bí mật giữa công ty của anh ấy và Ava Labs, đã trả lời hôm thứ Hai trong một bài đăng trên Medium. Giống như Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gün Sirer, Roche phủ nhận sự tồn tại của bất kỳ thỏa thuận bí mật nào giữa các bên.

Luật sư Roche phủ nhận những cáo buộc liên quan đến Ava Labs
Luật sư Roche phủ nhận những cáo buộc liên quan đến Ava Labs

Roche tuyên bố rằng các bản ghi âm đã được xuất bản trên trang web của Cryptoleaks được thực hiện theo lệnh của người sáng tạo ICP Token Dominic Williams. Công ty của Roche, Roche Freedman, đã đưa ra một vụ kiện tập thể chống lại Williams và Quỹ Dfinity của anh ta vào tháng 10 năm ngoái. Roche cho biết các bản ghi âm đã bị chỉnh sửa rất nhiều và anh ta phủ nhận sự thật của những lời anh ta đưa ra trong đó. Theo Roche:

“Các tuyên bố trong video là sai sự thật và được thu thập thông qua các phương tiện lừa đảo, bao gồm cả một âm mưu cố ý để làm say, sau đó lợi dụng tôi bằng cách sử dụng các câu hỏi hàng đầu.”

Các video được phát hành cho thấy Roche ở hai bối cảnh riêng biệt. Một loạt clip được ghi lại trong một nhà hàng, nơi có thể nhìn thấy Roche với một ly rượu. Bộ clip khác dường như được ghi lại trong bối cảnh văn phòng.

Sirer cũng đưa ra bình luận về các cáo buộc của Cryptoleaks trên blog Medium ít được sử dụng của mình vào thứ Hai. Sirer lặp lại lời phủ nhận của mình rằng Ava Labs có một thỏa thuận bí mật với công ty luật của Roche nhằm thao túng hệ thống pháp luật Hoa Kỳ để “gây hại” cho các đối thủ cạnh tranh của mình. Sirer đã viết:

“Roche không thuộc nhóm điều hành của chúng tôi, và chúng tôi không tìm đến anh ấy để xin lời khuyên ngoài một số vấn đề nhỏ mà anh ấy từng đại diện cho chúng tôi. Anh ấy chỉ giải quyết một số trường hợp nhỏ quan trọng đối với chúng tôi trong lĩnh vực năng lực của anh ấy.”

Cryptoleaks, một trang web ẩn danh tuyên bố sẽ khởi động các cuộc điều tra dựa trên thông tin từ những người tố giác, đã không lùi bước trước các tuyên bố của mình. Bên cạnh các bản ghi âm của Roche, Cryptoleaks còn tuyên bố một đơn kiện được đệ trình lên tòa án vòng quanh Florida chống lại Roche, các đối tác của anh ta và công ty luật của anh ta do một đối tác cũ cung cấp bằng chứng về thỏa thuận bí mật.

Đơn khiếu nại, được đăng trên trang web Cryptoleaks, cáo buộc rằng, “Để đổi lấy các dịch vụ pháp lý, Ava Labs đã đồng ý trả cho Roche Freedman LLP một số lượng Token nhất định trong khoảng thời gian ba mươi sáu tháng, bắt đầu từ ngày 30 tháng 9 năm 2019.”

Iran “bật đèn xanh” cho phép nhập khẩu hàng hóa bằng crypto

Iran đã phê duyệt việc sử dụng tiền mã hóa để giao dịch và nhập khẩu hàng hóa, theo Bộ trưởng Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Reza Fatemi Amin.

Việc chấp thuận trên đóng vai trò như một biện pháp “lách” lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ áp đặt lên lĩnh vực tài chính và ngân hàng của nước này.

Iran “bật đèn xanh” cho phép nhập khẩu hàng hóa bằng crypto
Iran “bật đèn xanh” cho phép nhập khẩu hàng hóa bằng crypto

Theo ông Amin, các quy định sử dụng tiền mã hóa thay vì USD và euro đã được chính quyền “chốt hạ” vào ngày 28/08. “Tất cả các vấn đề liên quan đến crypto, bao gồm cách cung cấp nhiên liệu và năng lượng, cũng như chỉ định và cấp phép đều đã được ban hành đầy đủ”, ông nói thêm.

Trở lại hồi đầu tháng, Iran đã đặt đơn hàng nhập khẩu đầu tiên được thanh toán bằng crypto, trị giá 10 triệu USD. Đây được xem là một nước đi bất ngờ, một phép thử tiến tới cho phép quốc gia giao dịch tài sản kỹ thuật số vượt khỏi hệ thống tài chính toàn cầu, cũng như phục vụ cho thương mại với các quốc gia bị cấm vận tương tự bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

“Đến cuối tháng 9, việc sử dụng crypto và hợp đồng thông minh sẽ được triển khai rộng rãi trong ngoại thương với các quốc gia mục tiêu.” – Alireza Peymanpak, Thứ trưởng Thương mại Iran, người đứng đầu Tổ chức Xúc tiến Thương mại Iran (TPO) khẳng định.

Thời gian thâm nhập, tiếp xúc và chấp nhận tiền mã hóa của Iran khá phức tạp. Vào năm 2019, ngân hàng trung ương Iran đã cấm giao dịch crypto trong nước, song chính phủ vẫn cho phép sử dụng tiền mã hóa, chẳng hạn như bitcoin, để thanh toán nhập khẩu. Trên thực tế, Iran đã tiết lộ kế hoạch đưa crypto vào thanh toán ngoại thương trong hơn một năm và chính thức xác nhận vào đầu 2022.

Nhìn về ngành khai thác, phạm vi được Iran khá “thiên vị”. Chính phủ Iran đã phê duyệt hoạt động này như một ngành chính thức vào 2019. Tính đến nay, Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại đã cấp hơn 1.000 giấy phép cho các đơn vị/tổ chức khai thác tiền mã hóa. Song vào tháng 11/2021, Iran đã lệnh cho các công ty đào Bitcoin đóng cửa và tịch thu hơn 9.000 giàn khai thác bất hợp pháp từ tháng 3/2022, vì nhiều thợ đào trái phép gây áp lực lên lưới điện quốc gia. Từ đó, các hiệp hội ở Iran đã liên tục kêu gọi khung quy định crypto nói chung.

Mặt khác, các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ra nhiều tổn hại đến nền kinh tế Iran, làm suy yếu đồng tiền quốc gia, đây cũng chính là nguyên do đưa tiền mã hóa trở nên phổ biến ở nước này. Theo một ước tính gần đây, Iran đang có hơn 12 triệu người dân nắm giữ crypto.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/