arrow-up

Tin tức tiền điện từ ngày 29/08: Giám đốc điều hành Ava Labs phủ nhận tuyên bố của CryptoLeaks

Tin tức tiền điện từ ngày 29/08: Giám đốc điều hành Ava Labs phủ nhận tuyên bố của CryptoLeaks
Bá Nghĩa
29/08/2022
21:28 Chiều

Giám đốc điều hành Ava Labs phủ nhận tuyên bố của CryptoLeaks là ‘thuyết âm mưu vô nghĩa’

Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gün Sirer đã bác bỏ những cáo buộc giật gân từ CryptoLeaks rằng công ty của ông đã sử dụng vụ kiện tụng để “gây hại” cho các đối thủ cạnh tranh và đánh lừa các nhà quản lý, coi đó là “thuyết âm mưu vô nghĩa”.

Giám đốc điều hành Ava Labs phủ nhận tuyên bố của CryptoLeaks là 'thuyết âm mưu vô nghĩa'
Giám đốc điều hành Ava Labs phủ nhận tuyên bố của CryptoLeaks là ‘thuyết âm mưu vô nghĩa’

Sirer đã đưa ra bình luận trong một bài đăng ngày 28 tháng 8 trên Twitter cho 280.500 người theo dõi của mình, đề cập đến một bài báo ngày 26 tháng 8 từ CryptoLeaks cáo buộc công ty đã thành lập một “hiệp ước bí mật” với công ty luật Roche Freedman của Hoa Kỳ để sử dụng hệ thống pháp luật Mỹ “kiểu xã hội đen” để “tấn công và gây hại cho các tổ chức tiền điện tử”.

Vào thứ Sáu, CryptoLeaks đã công bố một loạt video thẳng thắn từ một nguồn không xác định cho thấy Luật sư Hoa Kỳ Kyle Roche của Roche Freedman LLP trình bày chi tiết về mối quan hệ đối tác và mối quan hệ của ông với Emin Gün Sirer và Kevin Sekniqi, CEO và COO tương ứng của Ava Labs. 

CryptoLeaks tuyên bố rằng Roche Freedman và Kyle Roche có thỏa thuận cung cấp cho Ava Labs các dịch vụ pháp lý để đổi lấy mã thông báo AVAX và vốn chủ sở hữu của Ava Labs, đồng thời cũng sẽ sử dụng “kiện tụng như một công cụ” để phá vỡ các đối thủ cạnh tranh và điều chỉnh sai các cơ quan quản lý như Security Exchange Ủy ban (SEC) và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Ấn phẩm cũng cho biết các video của Roche cho thấy có một mối quan hệ chặt chẽ giữa Roche và Sirer, bắt đầu trong giới học thuật và họ cũng đã chuyển đến một không gian làm việc chung vào tháng 8 năm 2019, khoảng thời gian mà thỏa thuận được thực hiện. được thực hiện để anh ta cung cấp các dịch vụ pháp lý để đổi lấy việc cung cấp mã thông báo. Roche tuyên bố: 

“Chúng tôi đã thực hiện một thỏa thuận, nơi tôi đồng ý cung cấp các dịch vụ pháp lý để đổi lấy một tỷ lệ nhất định của nguồn cung cấp mã thông báo.”

Một video khác cũng cho thấy Roche nói rằng họ đã sử dụng kiện tụng như một công cụ chiến lược để hỗ trợ Ava Labs.

“Điều này thật hoang dã. Không chắc điều này có đúng không, nhưng giả sử các video không phải là giả mạo sâu sắc …”

Và tất nhiên, #binance đã là một mục tiêu. Chúng tôi thậm chí không phải là đối thủ cạnh tranh.

– CZ Binance (@cz_binance) ngày 28 tháng 8 năm 2022”

Roche đã nói trong một video rằng anh ấy “đảm bảo rằng SEC và CFTC có các đối thủ cạnh tranh của Avalanche để theo đuổi, nói thêm rằng “kiện tụng có thể là một công cụ để cạnh tranh”.

Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gün Sirer đã kịch liệt phủ nhận các cáo buộc trong bài báo, nói rằng đó là “thuyết âm mưu vô nghĩa” và nói rằng Ava Labs sẽ “không bao giờ tham gia vào các hành vi trái pháp luật, phi đạo đức và rõ ràng là sai trái.”

Theo trang web của Roche Freedman LLP, Roche sử dụng ít nhất 24 luật sư, với các văn phòng đặt tại Thành phố New York, Boston và Miami. Roche theo học Trường Luật của Đại học North Western và là đồng tác giả “Tại sao Bitcoin lại bùng nổ” trên Wall Street Journal vào tháng 7 năm 2017.

Roche Freedman LLP’s gần đây đã tham gia vào một vụ kiện cấp cao chống lại Solana Labs, Solana Foundation và người đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, cho rằng Solana vi phạm luật An ninh Liên bang Hoa Kỳ khi cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Khoảng hai tuần trước đó vào ngày 15 tháng 6, Roche Freedman LLP cũng đã đệ đơn kiện Binance, cho rằng sàn giao dịch tiền điện tử này đã tham gia bất hợp pháp vào việc bán UST cho các nhà đầu tư.

Blockchain Sui của nhà Mysten Labs bị hack Discord

Blockchain Sui của nhà Mysten Labs bị hack Discord
Blockchain Sui của nhà Mysten Labs bị hack Discord

Máy chủ Discord của blockchain Sui của Mysten Labs đã bị tấn công, theo thông báo xác nhận từ đơn vị chủ quản.

Ngay sau sự cố bảo mật, đội ngũ dự án đã lập tức đăng đàn cảnh báo mọi người không nhấp vào bất kỳ liên kết nào được gửi đến trên Discord, họ sẽ nỗ lực truy cứu và giải quyết vấn đề.

Một nguồn tin chưa được xác thực tố kẻ gian đã giả dạng dự án gửi đi một liên kết dụ dỗ những người dùng ngây thơ “click” vào claim miễn phí token SUI. Bên dưới thông báo, nhiều người than vãn vì đã “lỡ dại” mà mất tiền. 

Song tại thời điểm đưa tin, Mysten Labs vẫn chưa đưa ra cập nhật mới nào sau thông báo trên.

Sui là sản phẩm đầu tay của Mysten Labs và được công bố ra mắt vào hồi tháng 3. Mysten Labs là một startup chuyên về cơ sở hạ tầng Web3, được chung tay thành lập bởi Evan Cheng, Sam Blackshear, Adeniyi Abiodun và George Danezis, bốn cựu kỹ sư rời đến từ ví crypto Novi của Meta (trước đây là Facebook). Họ cũng đã từng làm việc trên blockchain Diem và ngôn ngữ lập trình Move mà sau này đã bị chính dự án “ruồng bỏ”.

Cũng có nhiều nhà đầu tư nổi tiếng ủng hộ Sui, bao gồm cả Andreessen Horowitz (a16z) và Coinbase Ventures. Vào tháng 12 năm ngoái, Sui đã huy động được 36 triệu USD và đang tìm cách gọi vốn thêm tối thiểu 200 triệu USD, với mục tiêu nâng định giá công ty lên thành 2 tỷ USD.

Ngoài Sui, một dự án crypto khác cũng nổi lên từ “đống tro tàn” của Diem là Aptos, một blockchain cũng đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm sau khi huy động được đến 350 triệu USD chỉ trong nửa đầu năm 2022.

Grayscale “nhượng bộ” SEC về nghi vấn ZEC, XLM và ZEN là chứng khoán

Quỹ đầu tư tiền mã hóa hàng đầu thị trường Grayscale Investments đang trong quá trình trả lời các câu hỏi từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) về ba trong số các sản phẩm đầu tư của mình có phải là chứng khoán hay không.

Grayscale “nhượng bộ” SEC về nghi vấn ZEC, XLM và ZEN là chứng khoán
Grayscale “nhượng bộ” SEC về nghi vấn ZEC, XLM và ZEN là chứng khoán

Cụ thể, Grayscale đã tiết lộ câu trả lời của mình với nhân viên SEC trong ba hồ sơ được công bố ngày 16/08, tập trung đến sự tin tưởng của công ty vào ba sản phẩm đầu tư Zcash (ZEC), Stellar Lumens (XLM) và Horizen (ZEN). Theo đó, Grayscale cho biết họ thừa nhận rằng mỗi loại tài sản này hiện tại có thể được xem là chứng khoán, dựa trên các dữ kiện theo lập luận trong quy định của SEC.

Sở dĩ Grayscale phải bắt buộc đưa ra lời phản hồi với SEC vì cơ quan quản lý đã nêu bật sự không chắc chắn về mặt pháp lý đối với ZEC, XLM và ZEN trong bộ sản phẩm mà Grayscale cung cấp cho nhà đầu tư. Đồng thời, SEC cũng “cảnh báo” nhẹ nhàng rằng cơ quan sẽ ngày càng quyết liệt hơn trong việc thực thi pháp luật nhằm đàn áp các token phải tuân theo luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Đây không phải là lời đe dọa đơn thuần của SEC, vài tháng 05/2022, SEC cho biết họ sẽ mở rộng quy mô “lực lượng giám sát” tiền mã hóa nhằm giải quyết vấn đề ranh giới mong manh giữa chứng khoán và token. Sự kiện cụ thể nhất cho hành động này là vào tháng 07/2022, cơ quan quản lý đã “tấn công” Coinbase với cáo buộc sàn niêm yết đến 9 token là chứng khoán cũng như mở cuộc điều tra vào các sản phẩm DeFi do sàn giao dịch cung cấp.

Trên thực tế, tổng giá trị của ZEC, ZEN và XLM cộng lại chỉ dao động 40 triệu USD trong số tài sản đang quản lý khoảng 18,7 tỷ USD của Grayscale, biến 3 token này thành những sản phẩm đầu tư tương đối nhỏ trong danh mục quỹ. Grayscale từng nắm giữ khoảng 60 tỷ USD trong bối cảnh thị trường đạt đỉnh vào tháng 11/2021, trước khi giá trị giảm mạnh 17 tỷ chỉ trong 2 tháng sau đó và liên tục lao dốc cho đến nay.

Grayscale “nhượng bộ” SEC về nghi vấn ZEC, XLM và ZEN là chứng khoán
Grayscale “nhượng bộ” SEC về nghi vấn ZEC, XLM và ZEN là chứng khoán

Động thái có phần “nhún nhường” trước SEC cũng là điều dễ hiểu vì Grayscale đang vô cùng căng thẳng trong quá trình tiếp tục thuyết phục của cơ quản quản lý để chuyển đổi quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành quỹ ETF spot Bitcoin sau khi bị từ chối đề xuất vào ngày 30/06. Theo ông Craig Salm, Giám đốc pháp lý của Grayscale, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ thì cũng sẽ phải mất đến hai năm để cả hai đạt được tiếng nói chung cho ETF.

Nhìn chung, với diễn biến hiện tại “thái độ” của Grayscale về ZEC, XLM và ZEN, khả năng cao các token này sẽ phải gặp không ít sóng gió trong tương lai gần. Trường hợp tệ nhất là Grayscale sẽ tuân thủ SEC và loại bỏ cả ba ra khỏi danh mục sản phẩm đầu tư của mình. Đứng ở vị thế “cá voi” gần như lớn nhất trên thị trường crypto, khi hành động như vậy, chắc chắn tâm lý nhà đầu tư nhỏ lẽ cũng ảnh hưởng tương đối lớn.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/