arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tức tiền điện tử ngày 25/08: Co-CEO Alameda Research từ chức

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tức tiền điện tử ngày 25/08: Co-CEO Alameda Research từ chức
Nguyễn Kiên
25/08/2022
21:41 Chiều

Đồng giám đốc điều hành của Công ty nghiên cứu tiền điện tử Alameda Research Sam Trabucco từ chức

Đồng giám đốc điều hành của Công ty nghiên cứu tiền điện tử Alameda Research Sam Trabucco từ chức
Đồng giám đốc điều hành của Công ty nghiên cứu tiền điện tử Alameda Research Sam Trabucco từ chức

Sam Trabucco, đồng giám đốc điều hành của công ty giao dịch tiền điện tử Alameda Research, đang từ bỏ vai trò lãnh đạo của mình và trở thành cố vấn, Trabucco đã tweet hôm thứ Tư . Giống như gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử FTX, Alameda được thành lập bởi Sam Bankman-Fried và công ty điều hành một mạng lưới giao dịch, canh tác lợi nhuận , đầu tư khởi nghiệp và tạo lập thị trường rộng lớn.

Đồng Giám đốc điều hành Caroline Ellison sẽ vẫn là Giám đốc điều hành duy nhất của công ty, Trabucco viết.

Trabucco cho biết trong một chủ đề tweet rằng anh ấy đã giảm đáng kể vai trò của mình tại Alameda trong vài tháng qua, lưu ý rằng anh ấy đã đạt đến một thời điểm trong cuộc sống là phải “ưu tiên những thứ khác” chẳng hạn như cuộc sống cá nhân của mình. 

“Tôi cần thư giãn. Và tôi thực sự rất hạnh phúc.” – anh ấy nói thêm

Trabucco cho biết anh ấy hiện không có bất kỳ dự án tiền điện tử nào khác. Nhưng anh cũng trả lời rằng “sẽ không loại trừ bất cứ điều gì trong tương lai khi cảm thấy “hồi phục” nhiều hơn.”

Bankman-Fried ban đầu nhường quyền lãnh đạo Alameda cho Trabucco và Ellison vào tháng 10. Cả hai đều có quan hệ tiền điện tử với Bankman-Fried, người đã bắt đầu Alameda vào năm 2017 để khai thác các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử. Anh ta thuê Ellison, người đã làm việc với anh ta tại Jane Street , vào năm 2018, và Trabucco, một nhà giao dịch trái phiếu Susquehanna và là bạn từ MIT, một năm sau đó.

FTX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Bất chấp lệnh trừng phạt, Tether vẫn tiếp tục hỗ trợ Tornado Cash

Tether, đơn vị phát hành stablecoin USDT, xem việc đóng băng các địa chỉ ví Tornado Cash là quá sớm và vẫn đang chờ đợi yêu cầu rõ ràng từ giới chức chính quyền. 

Bất chấp lệnh trừng phạt, Tether vẫn tiếp tục hỗ trợ Tornado Cash
Bất chấp lệnh trừng phạt, Tether vẫn tiếp tục hỗ trợ Tornado Cash

Tether vẫn giữ nguyên quyết định không đóng băng các địa chỉ ví bị trừng phạt có liên quan đến Tornado Cash vì họ chưa nhận được bất kỳ yêu cầu nào từ cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan quản lý Hoa Kỳ, công ty cho biết trong tuyên bố tối qua.

Đến tối qua (24/08), một bài báo của Washington Post đã tường thuật lại phát biểu của Tether và cho rằng tổ chức đang chống lại lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính. Bài viết cũng trích dẫn dữ liệu từ công ty tình báo Dune Analytics chứng minh Tether đã không đưa bất kỳ tài khoản bị trừng phạt nào vào danh sách đen.

Đáp lại, Giám đốc Công nghệ của Tether Paolo Ardoino cho biết:

“Đến nay, OFAC vẫn chưa yêu cầu một công ty phát hành stablecoin nào phải đóng băng các địa chỉ bị OFAC trừng phạt. Hơn nữa, không có cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan quản lý nào của Hoa Kỳ đưa ra yêu cầu như vậy mặc dù chúng tôi gần như liên hệ với họ hàng ngày.”

Ông cam kết Tether “thường tuân thủ các yêu cầu từ chính quyền Hoa Kỳ”, xem các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ “là một phần của chương trình tuân thủ thế giới của mình”. Đại diện Tether nói thêm rằng họ sẽ “hợp tác chặt chẽ” với cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ và tiến hành đóng băng các ví nếu nhận được yêu cầu hợp pháp từ chính quyền.

Hơn nữa, Tether nhận định:

“Đơn phương đóng băng các địa chỉ thị trường thứ cấp có thể là một động thái gây rối và liều lĩnh. Ngay cả khi Tether nhận thấy các hoạt động đáng ngờ trên một địa chỉ như vậy, việc đóng băng mà không có sự hướng dẫn chính thức từ cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan chính phủ có thể dẫn đến các cuộc điều tra pháp luật khác.”

Circle – công ty phát hành stablecoin USDC – đã đưa các địa chỉ ví Tornado Cash vào danh sách đen chỉ trong vòng vài giờ sau lệnh trừng phạt.

“Chúng tôi tin rằng, nếu thực hiện mà không có hướng dẫn từ chính quyền Hoa Kỳ, động thái của USDC… là quá vội vàng và có thể đã gây nguy hiểm cho công việc của cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật khác trên khắp thế giới.” – Tether bình luận.

Tether cũng lưu ý thêm rằng Paxos, tổ chức đứng sau stablecoin BUSD và USDP, và stablecoin thuật toán DAI – với 36% dự trữ bằng USDC – cũng không chặn địa chỉ Tornado Cash.

Trong lúc nhiều nền tảng còn đang tỏ ra khá lúng túng về việc này, toàn ngành tiền mã hóa đang tìm kiếm sự rõ ràng mà họ phải thực hiện để tuân thủ các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính. Đầu tuần này, Hạ nghị sĩ Tom Emmer đã gửi thư cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen yêu cầu câu trả lời chính thức về cách bộ ứng phó với các biện pháp trừng phạt này.

Giá token TORN của Tornado Cash đã tăng mạnh hơn 30% sau khi Tether xác nhận sẽ không chặn giao dịch từ các địa chỉ từng sử dụng Mixer. Mặc dù vậy, TORN lúc này vẫn đang chia 3 so với mức giá hơn 30 USD đầu tháng 8.

Đồ thị 1h của cặp TORN/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:00 AM ngày 25/08/2022
Đồ thị 1h của cặp TORN/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:00 AM ngày 25/08/2022

Doanh thu từ chip khai thác tiền điện tử của Nvidia tiếp tục giảm

Người khổng lồ chip Nvidia (NVDA) cho biết doanh số bán bộ xử lý khai thác tiền điện tử (CMP) của họ một lần nữa ở mức “danh nghĩa” cho quý thứ hai tài chính năm 2023 kết thúc vào ngày 31 tháng 7, giảm so với 266 triệu đô la một năm trước. Nhà sản xuất chip này đã sử dụng thuật ngữ tương tự để mô tả doanh số bán hàng CMP của mình trong quý trước , làm giảm doanh thu cho bộ phận kinh doanh “OEM và Khác”.

Doanh thu từ chip khai thác tiền điện tử của Nvidia tiếp tục giảm
Doanh thu từ chip khai thác tiền điện tử của Nvidia tiếp tục giảm

Nvidia’s cho biết doanh thu tổng thể trong quý II của đơn vị kinh doanh giảm 66% xuống 140 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái do doanh số OEM máy tính xách tay thấp hơn, theo bình luận của giám đốc tài chính . Đơn vị “OEM và Khác” chỉ đóng góp khoảng 2% tổng doanh thu quý II.

Doanh số bán hàng của đơn vị CMP tiếp tục giảm cùng với giá tiền điện tử nói chung. Trong quý tài chính thứ tư của Nvidia , doanh thu của CMP đã giảm 77% so với quý trước.

Theo FactSet, tổng doanh thu quý II của Nvidia là 6,7 tỷ đô la, phù hợp với ước tính đồng thuận là 6,7 tỷ đô la. Vào đầu tháng 8, Nvidia đã công bố trước kết quả thấp hơn mong đợi , cho biết doanh thu dự kiến ​​đạt 6,7 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với hướng dẫn trước đó là 8,1 tỷ USD, chủ yếu do doanh thu từ trò chơi thấp hơn.

Thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 51 xu đánh bại ước tính đồng thuận là 50 xu. Nvidia cũng đưa ra hướng dẫn doanh số tài chính trong quý thứ ba là 5,90 tỷ đô la, cộng hoặc trừ 2%, rất thấp so với ước tính đồng thuận là 6,9 tỷ đô la.

Cổ phiếu của công ty sản xuất Chip này đã giảm khoảng 2,8% xuống còn 167,38 USD trong phiên giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Tư.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/