arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tức tiền điện tử ngày 24/08: CEO Coinbase cảnh báo cho một mùa đông crypto kéo dài, Celsius đòi Prime Trust hơn 17 triệu đô la

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tức tiền điện tử ngày 24/08: CEO Coinbase cảnh báo cho một mùa đông crypto kéo dài, Celsius đòi Prime Trust hơn 17 triệu đô la
Nguyễn Kiên
25/08/2022
01:12 Sáng

CEO Coinbase cảnh báo nên “thắt dây an toàn” cho một mùa đông crypto kéo dài 

Các nhà đầu tư nên cẩn trọng vì mùa đông crypto có thể sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng nữa, CEO Coinbase Brian Armstrong nhận định.

CEO Coinbase cảnh báo nên “thắt dây an toàn” cho một mùa đông crypto kéo dài 
CEO Coinbase cảnh báo nên “thắt dây an toàn” cho một mùa đông crypto kéo dài

Giữa bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn, Coinbase vẫn đang xem xét cắt giảm chi phí và thay đổi mô hình doanh thu, CEO Brian Armstrong cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Celsius đòi Prime Trust hơn 17 triệu đô la trong token

Celsius Network vào thứ Ba đã kiện công ty quản lý tiền điện tử Prime Trust trong nỗ lực đòi lại 17 triệu đô la tiền điện tử mà người cho vay phá sản cáo buộc là đối tác kinh doanh cũ của họ vẫn đang nắm giữ.

Được nộp tại tòa án phá sản liên bang, đơn kiện dài 54 trang bắt nguồn từ một cuộc tranh chấp về tài sản gắn liền với các khách hàng sản phẩm năng suất của Celsius ở Washington và New York. Prime Trust nắm giữ những tài sản đó và trả lại số tiền 119 triệu đô la cho Celsius khi cả hai giải thể thỏa thuận vào tháng 6 năm 2021, Celsius cho biết.

Nhưng Celsius, công ty gần đây đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản và nợ các chủ nợ hàng tỷ đô la, cho biết Prime Trust “đã từ chối thực hiện nghĩa vụ chuyển giao” 398 BTC, 196.268 mã thông báo CEL, 3.740 ETH và 2,2 triệu USDC mà nó định giá 17 triệu đô la.

“Khi bắt đầu các thủ tục phá sản này, Prime Trust có nghĩa vụ theo Bộ luật Phá sản phải giao tất cả tài sản thuộc về Celsius mà Prime Trust sở hữu cho Celsius, bao gồm cả các tài sản tiền điện tử còn lại này và nên được lệnh chuyển giao chúng ngay bây giờ theo phần 542 của Bộ luật Phá sản, ”Celsius lập luận trong hồ sơ.

Prime Trust đã hủy bỏ mối quan hệ của mình với C vào tháng 6 năm 2021 vì “cờ đỏ”, CoinDesk đưa tin vào thời điểm đó. Prime Trust đã không trả lại yêu cầu bình luận ngay lập tức vào thứ Ba.

Công ty tiền điện tử Mỹ Latinh Ripio ra mắt thẻ tiền điện tử trả trước ở Brazil

Công ty tiền điện tử Mỹ Latinh Ripio đã bắt đầu triển khai thẻ ghi nợ trả trước ở Brazil cho phép thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử và kiếm phần thưởng hoàn tiền bằng bitcoin, Giám đốc điều hành Ripio Sebastian Serrano nói với CoinDesk.

Công ty tiền điện tử Mỹ Latinh Ripio ra mắt thẻ tiền điện tử trả trước ở Brazil
Công ty tiền điện tử Mỹ Latinh Ripio ra mắt thẻ tiền điện tử trả trước ở Brazil

Công ty hy vọng sẽ phát hành 250.000 thẻ, được phát triển với sự hợp tác của Visa (V), vào cuối năm nay, cung cấp sản phẩm cho một triệu người dùng ở quốc gia Nam Mỹ, công ty cho biết thêm rằng kỹ thuật số phiên bản của thẻ đã có sẵn.

Công ty cho biết thẻ sẽ cho phép thanh toán bằng đồng thực của Brazil và 28 loại tiền điện tử mà Ripio đã liệt kê trên nền tảng của mình. Serrano cho biết Ripio đang xem xét thêm phần thưởng bằng các loại tiền điện tử khác ngoài bitcoin (BTC).

Serrano cho biết, công ty cũng có kế hoạch tung ra loại thẻ này tại Argentina vào cuối năm nay và không loại trừ khả năng sẽ triển khai thẻ này ở các quốc gia khác mà công ty hoạt động, chẳng hạn như Uruguay, Colombia, Mexico và Tây Ban Nha.

64% phụ huynh của Hoa Kỳ muốn tiền điện tử được dạy trong trường học

Theo cuộc khảo sát, các ông bố bà mẹ người Mỹ được đào tạo về tiền điện tử đã chi trung bình 766 đô la cho chương trình giáo dục tiền điện tử ngoại khóa cho con cái của họ.

Hơn 2/3 phụ huynh Hoa Kỳ và sinh viên tốt nghiệp đại học có hiểu biết hoặc liên quan đến tiền điện tử tin rằng tiền điện tử nên được giảng dạy trong trường học để sinh viên “tìm hiểu về tương lai của nền kinh tế của chúng ta”, một nghiên cứu mới đã phát hiện ra. 

Trong một cuộc khảo sát mới được công bố từ nền tảng giáo dục trực tuyến Study.com, công ty phát hiện ra rằng 64% phụ huynh và 67% sinh viên tốt nghiệp đại học được khảo sát tin rằng tiền điện tử nên là một phần của giáo dục bắt buộc. 

Nguồn: Khảo sát 2022 Study.com
Nguồn: Khảo sát 2022 Study.com

Tuy nhiên, cả hai nhóm đều có quan điểm hơi khác nhau khi nói đến blockchain, Metaverse và NFT, chỉ có khoảng 40% tin rằng những môn học đó cũng nên được đưa vào chương trình giảng dạy.

Để tham gia cuộc khảo sát, phụ huynh và người tốt nghiệp đại học đã được sàng lọc để đảm bảo các đối tượng có đủ hiểu biết về công nghệ blockchain, tiền điện tử, NFT và Metaverse và loại bất kỳ ai không hiểu các chủ đề tham gia. Cuộc khảo sát bao gồm 884 phụ huynh Mỹ và 210 sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ.

Kết quả đến trong bối cảnh nhận thức và áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở Hoa Kỳ. Theo trung tâm nghiên cứu dữ liệu Pew, khoảng 88% người Mỹ đã ít nhất nghe nói về tiền điện tử, trong khi 16% cư dân Hoa Kỳ đã đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử vào một thời điểm nào đó trong đời.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng cả cha mẹ và sinh viên tốt nghiệp đại học đã đầu tư vào tiền điện tử đều có khả năng đóng góp tiền cho giáo dục tiền điện tử, với 3/4 phụ huynh học tiền điện tử đóng góp trung bình 766 đô la cho việc giáo dục tiền điện tử của con cái họ, trong khi hơn 3/4 tiền điện tử – sinh viên tốt nghiệp được đầu tư đã chi trung bình $ 1,086 cho giáo dục.

Đại học Connecticut và Đại học Bang Arizona là một trong số các trường cao đẳng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã giới thiệu các khóa học giới thiệu về ứng dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử. Theo giáo sư Marianne Lewis của Connecticut, lớp học tùy chọn kéo dài 14 tuần của trường đại học của cô được thiết kế để giúp sinh viên “học cách quản lý tiền điện tử và cách các tài sản kỹ thuật số như vậy tác động đến nền kinh tế của chúng ta”.

Các trường đại học danh tiếng như Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard cũng đã bắt đầu cung cấp các khóa học tương tự.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng cả hai nhóm đều đồng ý rằng tìm hiểu về “tương lai của nền kinh tế của chúng ta” là quan trọng nhất, cũng như một phương tiện để “đa dạng hóa đầu tư”, “tạo cơ hội” và “phát triển tư duy đầu tư”.

Nguồn: Khảo sát 2022 Study.com
Nguồn: Khảo sát 2022 Study.com

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào tháng 5, Giám đốc điều hành của TZ APAC Colin Miles gợi ý rằng tiền điện tử có thể được đưa vào chương trình giảng dạy của các trường trung học và đại học trong vòng ba đến năm năm, nêu rõ:

“Nhìn chung, xu hướng này sẽ trở thành xu hướng chính vì một số lượng lớn các công việc mới thú vị sẽ đến từ môi trường Web3. Do đó, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm giúp hỗ trợ các nhóm học sinh của họ chuẩn bị cho sự thay đổi quan trọng này.”

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái rằng các trường học địa phương nên nắm bắt công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số:

“Chúng ta phải mở các trường học của mình để dạy công nghệ Blockchain, để dạy cách tư duy mới này.”

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/