arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tức tiền điện tử ngày 23/08: Coinbase đối mặt với vụ kiện về lỗ hổng bảo mật, Giao thức AMM SudoRare biến mất với 519 ETH

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tức tiền điện tử ngày 23/08: Coinbase đối mặt với vụ kiện về lỗ hổng bảo mật, Giao thức AMM SudoRare biến mất với 519 ETH
Nguyễn Kiên
23/08/2022
23:52 Chiều

Coinbase đối mặt với vụ kiện tập thể về các lỗ hổng bảo mật bị cáo buộc

Coinbase đã không bảo mật đúng cách tài khoản của khách hàng, khiến họ dễ bị đánh cắp và chuyển khoản trái phép. Một vụ kiện tập thể giả định được đệ trình chống lại sàn giao dịch tiền điện tử vào tuần trước .

Coinbase đối mặt với vụ kiện tập thể về các lỗ hổng bảo mật bị cáo buộc
Coinbase đối mặt với vụ kiện tập thể về các lỗ hổng bảo mật bị cáo buộc

Đơn khiếu nại, được đệ trình lên Tòa án Quận phía Bắc của Georgia, Hoa Kỳ, cũng cáo buộc công ty gây tổn hại tài chính cho người dùng bằng cách khóa tài khoản của họ vĩnh viễn hoặc trong thời gian dài, cũng như vi phạm luật liên bang bằng cách niêm yết chứng khoán trên nền tảng giao dịch của nó.

Coinbase, năm ngoái đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ra mắt công chúng ở Mỹ, đang phải đối mặt với một loạt vụ kiện từ các nhà đầu tư không hài lòng. Ngoài một vụ kiện tập thể đầy tham vọng khác được đệ trình ở New Jersey cáo buộc công ty cho phép người Mỹ giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Đầu tháng này, một cổ đông của Coinbase đã cáo buộc công ty đã lừa dối các nhà đầu tư về việc niêm yết công khai năm ngoái. Nền tảng cũng đang cố gắng giải quyết hai vụ kiện riêng biệt do các nhà đầu tư đệ trình thông qua trọng tài.

Vụ kiện ở Georgia đại diện cho một nhóm hơn 100 người, bao gồm cả nguyên đơn chính và George Kattula, cư dân Georgia. Mặc dù các luật sư của Kattula nói rằng có thể có nhiều nạn nhân hơn.

John Herman của Herman Jones LLC, công ty luật đại diện cho Kattula có trụ sở tại Georgia, đại diện cho Kattula, cho biết: “Chúng tôi nhận thức được một số lượng lớn các giao dịch gian lận trong tài khoản của khách hàng Coinbase.“ Chúng tôi khuyến khích tất cả các tài khoản Coinbase chủ sở hữu xem xét tài khoản của họ một cách cẩn thận và thông báo cho chúng tôi ngay lập tức về bất kỳ hoạt động bất thường nào.”

Vụ kiện nêu chi tiết một số vấn đề bị cáo buộc này, trích dẫn một sự cố năm 2019, trong đó sàn giao dịch được báo cáo đã mất hơn sáu tháng để cho phép khách hàng quay lại tài khoản của họ, một mô hình mà vụ kiện cáo buộc công ty đã lặp lại.

Trước tiên, Coinbase yêu cầu khách hàng sử dụng nhóm hỗ trợ của họ và nếu vấn đề không được giải quyết theo cách đó, khách hàng sau đó phải trải qua “Quy trình khiếu nại chính thức”, đơn khiếu nại cho biết.

“Nếu điều đó không giải quyết được tranh chấp của khách hàng, thì chỉ khi đó khách hàng mới có thể cố gắng giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài. Nhưng Coinbase về mặt hệ thống không tuân theo các cơ chế giải quyết tranh chấp trước trọng tài đó như được quy định trong Thỏa thuận người dùng, do đó cung cấp điều khoản, bao gồm cả ủy quyền của nó cung cấp, vô hiệu …” – hồ sơ cho biết.

Hơn nữa, đơn kiện cáo buộc rằng một số tài sản được liệt kê trên Coinbase phù hợp với định nghĩa của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về chứng khoán và bản thân công ty có thể là một “sàn giao dịch” theo luật liên bang, có nghĩa là nó sẽ phải đăng ký với bộ điều chỉnh.

Các vụ kiện bắt đầu chồng chất trong năm nay sau khi SEC cho biết họ đang điều tra Coinbase về cáo buộc bán chứng khoán tiền điện tử vào tháng Bảy.

“Sự tăng trưởng người dùng của Coinbase đã vượt xa khả năng cung cấp các dịch vụ tài khoản và biện pháp bảo vệ mà nó hứa hẹn cho người tiêu dùng.” – khiếu nại của Kattula cho biết.

Vụ kiện cáo buộc Coinbase không “thiết lập và duy trì các biện pháp an ninh mạng đầy đủ” khiến các nhà đầu tư mất “quyền truy cập vào ví và tài khoản, tài sản và khoản đầu tư vào các tài khoản đó” cũng như “thông tin nhận dạng cá nhân nhạy cảm được lưu trữ trong tài khoản Coinbase của họ, và trong số những thứ khác như cơ hội đầu tư của họ.”

Vụ kiện của Kattula đòi bồi thường thiệt hại vượt quá 5 triệu đô la (không bao gồm chi phí pháp lý và lệ phí của anh ta), một phán quyết ràng buộc và cứu trợ theo lệnh, là lệnh cấm các bên liên quan thực hiện một số hoạt động nhất định.

Coinbase đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí.

Giao thức AMM SudoRare biến mất khỏi Internet với 519 ETH

SudoRare, một nhà sản xuất thị trường tự động (AMM) giao thức hoán đổi ERC-721 sang ERC-20, đột ngột đóng cửa các dịch vụ và tài khoản mạng xã hội của mình sau khi được cho là đã bỏ đi 519 Ether (ETH), trị giá khoảng 815.000 đô la. 

Một thành viên cộng đồng tiền điện tử, sungjae_han, là người đầu tiên chỉ ra một giao dịch đáng ngờ đã rút hết số tiền đáng kể ra khỏi SudoRare bằng cách sử dụng các mã thông báo LookRare (LOOKS) và USD Coin (USDC).

Một sự can thiệp tiếp theo từ nhà điều tra blockchain Peckshield đã gợi ý về khả năng xảy ra một vụ kéo thảm quy mô nhỏ liên quan đến việc mất 519 ETH. Tăng cường sự nghi ngờ của PeckShield, SudoRare quyết định chuyển sang chế độ ngoại tuyến khỏi internet – xóa tất cả các tài khoản mạng xã hội và trang web chính, sudorare.xyz.

Giao thức AMM SudoRare biến mất khỏi Internet với 519 ETH
Giao thức AMM SudoRare biến mất khỏi Internet với 519 ETH

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy rằng quỹ bị cáo buộc bị đánh cắp đã được chia đều và chuyển đến ba tài khoản khác nhau, mỗi tài khoản nhận được 173 ETH.

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy rằng quỹ bị cáo buộc bị đánh cắp đã được chia đều và chuyển đến ba tài khoản khác nhau, mỗi tài khoản nhận được 173 ETH.
Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy rằng quỹ bị cáo buộc bị đánh cắp đã được chia đều và chuyển đến ba tài khoản khác nhau, mỗi tài khoản nhận được 173 ETH.

Trong khi các cuộc điều tra về vấn đề này vẫn đang được tiến hành, sự biến mất của SudoRare được đưa ra như một lời nhắc nhở các nhà đầu tư “hãy tự nghiên cứu” (DYOR) trước khi đầu tư vào các dự án mang lại lợi nhuận không thực tế.

Người sáng lập Telegram đề xuất “hợp đồng thông minh giống NFT” để đấu giá tên người dùng

Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram, đã đưa ra ý tưởng về một thị trường có thể sử dụng “hợp đồng thông minh giống NFT” để đấu giá những tên người dùng được săn đón nhiều. 

Người sáng lập Telegram đề xuất 'hợp đồng thông minh giống NFT' để đấu giá tên người dùng
Người sáng lập Telegram đề xuất ‘hợp đồng thông minh giống NFT’ để đấu giá tên người dùng

Durov đã đưa ra đề xuất sau “thành công” của các cuộc đấu giá tên miền bởi The Open Network (TON), một blockchain lớp 1 do nhóm Telegram thiết kế ban đầu. Dự án blockchain đã ra mắt dịch vụ TON DNS , cho phép người dùng gán tên mà con người có thể đọc được cho ví tiền điện tử, hợp đồng thông minh và trang web vào giữa tháng 7.

Trong một tin nhắn gửi đến nhóm Telegram cá nhân của mình có tên là Durov’s 

Channel vào thứ Ba, anh ấy lưu ý rằng anh ấy “thực sự ấn tượng bởi sự thành công của cuộc đấu giá mà TON đã tiến hành gần đây cho tên miền / ví của họ.”

“Hãy tưởng tượng Telegram thành công với 700 triệu người dùng có thể thành công như thế nào nếu chúng tôi đặt tên người dùng @ dành riêng, liên kết nhóm và kênh để đấu giá,” anh nói. 

Durov gợi ý rằng Telegram có thể khai thác công nghệ tương tự để triển khai một thị trường mới có thể được sử dụng để mua và bán “các địa chỉ t.me hấp dẫn như @storm hoặc @royal và tất cả các tên người dùng gồm bốn chữ cái:”

“Điều này sẽ tạo ra một nền tảng mới nơi chủ sở hữu tên người dùng có thể chuyển chúng cho các bên quan tâm trong các giao dịch được bảo vệ – với quyền sở hữu được bảo đảm trên blockchain thông qua các hợp đồng thông minh giống NFT.”

“Các yếu tố khác của hệ sinh thái Telegram, bao gồm các kênh, nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc, sau này cũng có thể trở thành một phần của thị trường này.” ông nói thêm.

Các cuộc đấu giá đầu tiên trên TON DNS đã diễn ra trực tiếp vào ngày 30 tháng 7 và giống như các miền “.eth” của Dịch vụ Tên miền Ethereum (ENS), biến thể “.ton” cho phép người dùng truy cập các ứng dụng phi tập trung một cách đơn giản mà không cần phải nhập lâu. chuỗi các chữ cái và số từ địa chỉ ví của họ.

Mạng TON sử dụng ngôn ngữ lập trình FunC cho Máy ảo TON và để khởi chạy các hợp đồng thông minh cụ thể trên blockchain. Nếu Telegram khởi chạy NFT, rất có thể chúng sẽ dựa trên tiêu chuẩn này.

Một sự tích hợp tương tự có thể sẽ khá đơn giản đối với Telegram, vì Durov và nhóm của ông đã phát triển TON, trước đây được gọi là Telegram Open Network, cùng với ứng dụng nhắn tin vào năm 2018.

“Nhóm của chúng tôi có thể viết các hợp đồng thông minh chống đạn cho TON (vì chính chúng tôi là người đã phát minh ra ngôn ngữ hợp đồng thông minh của nó), vì vậy chúng tôi có xu hướng thử TON làm blockchain cơ bản cho thị trường tương lai của chúng tôi.” – ông viết.

TON ban đầu được phát triển để hoạt động như một nền tảng thanh toán kỹ thuật số cho Telegram. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng gặp rắc rối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về một đợt bán sơ bộ chưa đăng ký trị giá 1,7 tỷ đô la của mã thông báo Gram.

Sau khi thua cuộc chiến tại tòa án với SEC vào giữa năm 2020, Durov đã rời bỏ dự án để tập trung vào Telegram. Kể từ đó, các nhà phát triển mã nguồn mở đã hồi sinh dự án dưới ngọn cờ của Mạng mở.

Mạng TON sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) và nó hỗ trợ các tính năng khác nhau như đặt cược, NFT và các ứng dụng phi tập trung. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tài sản gốc Toncoin (TON) của nó đã bơm 14,70% trong 24 giờ qua để ở mức 1,33 đô la tại thời điểm viết bài.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/