arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tức tiền điện tử ngày 20/08: FDIC ra lệnh cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX US ngừng tuyên bố “gây hiểu lầm”, FTX chặn quyền riêng tư của Aztec Network

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tức tiền điện tử ngày 20/08: FDIC ra lệnh cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX US ngừng tuyên bố “gây hiểu lầm”, FTX chặn quyền riêng tư của Aztec Network
Nguyễn Kiên
20/08/2022
23:53 Chiều

FDIC ra lệnh cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX US, 4 công ty khác ngừng tuyên bố ‘gây hiểu lầm’

Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đã công bố năm lệnh ngừng và hủy bỏ hôm thứ Sáu, bao gồm một lệnh cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX US , cáo buộc rằng chúng đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách đề xuất tài khoản của họ được bảo hiểm thông qua cơ quan chính phủ.

FDIC ra lệnh cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX US, 4 công ty khác ngừng tuyên bố 'gây hiểu lầm'
FDIC ra lệnh cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX US, 4 công ty khác ngừng tuyên bố ‘gây hiểu lầm’

Các trang web Cryptonews.com, Cryptosec.com, SmartAsset.com và FDICCrypto.com cũng đã được chỉ đạo để chấm dứt những lời cáo buộc xuyên tạc này. FDIC cho biết những “công ty này đã đưa ra những lời tuyên bố sai sự thật” cho rằng sản phẩm của họ có thể được cơ quan này bảo hiểm. FDIC bao gồm các tài khoản ngân hàng do liên bang quản lý, lên đến 250.000 đô la cho mỗi tài khoản.

FDIC trước đó đã ra lệnh cho công ty Voyager Digital hiện đã phá sản ngừng đưa ra các tuyên bố ngụ ý rằng tiền của khách hàng có thể đã được FDIC bảo hiểm. Sau đó, nó đã đưa ra một cảnh báo rộng rãi hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, nói rằng các biện pháp bảo vệ của FDIC mở rộng cho các ngân hàng nhưng không áp dụng cho các công ty tiền điện tử có tài khoản ngân hàng.

Các lá thư hôm thứ Sáu cho biết một số trang web khác đã đưa ra các tuyên bố không chính xác cụ thể về việc các công ty tiền điện tử nào có bảo hiểm FDIC.

“Đạo luật Bảo hiểm tiền gửi liên bang (Đạo luật FDI) cấm bất kỳ người nào đại diện hoặc ngụ ý rằng một sản phẩm không được bảo hiểm được FDIC bảo hiểm hoặc cố ý trình bày sai về mức độ và cách thức bảo hiểm tiền gửi. Đạo luật FDI còn cấm các công ty ngụ ý rằng sản phẩm của họ là FDIC – được bảo hiểm bằng cách sử dụng ‘FDIC’ trong tên công ty, quảng cáo hoặc các tài liệu khác, “cơ quan này cho biết. “FDIC được Đạo luật FDI cho phép thực thi lệnh cấm này đối với bất kỳ người nào.”

Trong một tweet đã bị xóa kể từ đó, Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison nói rằng bất kỳ khoản tiền gửi trực tiếp nào từ người sử dụng lao động cho FTX US sẽ được lưu trữ trong các tài khoản ngân hàng được FDIC bảo hiểm.

Trong một lá thư gửi đến Harrison và Giám đốc pháp lý của FTX Hoa Kỳ Dan Friedberg , Trợ lý Tổng cố vấn FDIC Seth Rosebrock đã viết rằng tweet của Harrison có thể “chứa những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm”. SmartAsset và CryptoSEC cũng nói rằng FTX “được FDIC bảo hiểm”, ông viết.

“Những tuyên bố này dường như chứa đựng những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm rằng các sản phẩm không được bảo hiểm được FDIC bảo hiểm, cũng như những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về mức độ và cách thức bảo vệ do bảo hiểm tiền gửi FDIC cung cấp và lạm dụng tên của FDIC”, ông viết. “Những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm này đại diện hoặc ngụ ý rằng FTX US được FDIC bảo hiểm, rằng các khoản tiền gửi vào FTX US được đặt và mọi lúc, trong tài khoản tại các ngân hàng không được bảo hiểm bởi FDIC, rằng các tài khoản môi giới tại FTX US được FDIC bảo hiểm và bảo hiểm FDIC có sẵn cho tiền điện tử hoặc cổ phiếu. “

FTX US không được FDIC bảo hiểm và cơ quan quản lý không bảo đảm cho các tài khoản môi giới hoặc bảo hiểm cho cổ phiếu và tiền điện tử, ông tiếp tục.

Đáp lại, Harrison đã tweet rằng theo hướng dẫn của FDIC “Tôi đã xóa tweet. Bài tweet được viết để trả lời các câu hỏi được đưa ra trên Twitter về việc liệu các khoản tiền gửi USD trực tiếp từ người sử dụng lao động có được giữ tại các ngân hàng được bảo hiểm (tức là Ngân hàng Evolve) hay không.”

Ngoài ra, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, công ty mẹ của FTX US, đã tweet: “FTX không có bảo hiểm FDIC… các ngân hàng mà chúng tôi làm việc. Chúng tôi không bao giờ có ý khác, và xin lỗi nếu có ai hiểu sai về điều đó”.

Bốn người nhận thư khác tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase (COIN), Gemini và eToro đã được FDIC bảo hiểm và các lá thư gửi đến các nền tảng này yêu cầu họ làm rõ rằng thực tế điều này không chính xác.

FTX chặn quyền riêng tư của Aztec Network

TX được cho là đã bắt đầu chặn các tài khoản đã gửi tiền thông qua zk.money, một chuỗi lớp 2 riêng tư được cung cấp bởi Mạng Aztec trên Ethereum. Theo người dùng Twitter, FTX đã xác định DApp là một máy trộn – một dịch vụ được sàn giao dịch cho là “hoạt động rủi ro cao” bị cấm.

FTX chặn quyền riêng tư của Aztec Network
FTX chặn quyền riêng tư của Aztec Network

Các báo cáo về các giao dịch bị chặn trên FTX bắt đầu xuất hiện trên Twitter vào thứ Năm, đôi khi có bình luận về động cơ của FTX và cáo buộc rằng zk.money không phải là một máy trộn. Người dùng Twitter cũng lưu ý rằng việc chặn các giao dịch được kết nối với giao thức này có thể ngụ ý một lệnh cấm với ảnh hưởng sâu rộng, tương tự như các lệnh trừng phạt mà Bộ Tài chính Hoa Kỳ áp đặt đối với người dùng Tornado Cash. Cơ quan Hoa Kỳ đã đưa hơn 40 địa chỉ USDC và ETH vào Danh sách Công dân được Chỉ định Đặc biệt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) vào ngày 8 tháng 8.

Giám đốc điều hành Aztec Network, Zac Williamson, đã lên Twitter với một chủ đề dài vào thứ Hai bình luận về tình hình xung quanh Tornado Cash, vài ngày trước khi FTX có hành động rõ ràng chống lại mạng. “Có một nơi để quy định trong Web3. Nó không ở cấp độ mạng. Nó ở cấp độ ứng dụng, ”Williamson viết, nói thêm:

“Điều đáng buồn là chúng ta đã trải qua điều này với World Wide Web. Chúng tôi không bắt các nhà cung cấp dịch vụ internet cung cấp dữ liệu trong cáp của họ. Chúng tôi không bắt các nhà cung cấp DNS ký lưu lượng truy cập bất hợp pháp”.

Zk.money được ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Nó tự mô tả mình là “bộ tổng hợp lợi nhuận DeFi riêng” của bộ phát triển phần mềm Aztec Connect của Mạng Aztec. Ngược lại, Aztec Connect “ hoạt động giống như một VPN: bằng cách sử dụng hợp đồng tổng hợp của Aztec làm proxy.” Vào thứ Năm, Aztec Network đã thông báo rằng Aztec Connect đang chuẩn bị nhận  tài trợ từ DEX Balancer Labs.

STEPN hợp tác với Atlético de Madrid và WhaleFin phát hành bộ sưu tập NFT mới

STEPN hợp tác với Atlético de Madrid và WhaleFin phát hành bộ sưu tập NFT mới
STEPN hợp tác với Atlético de Madrid và WhaleFin phát hành bộ sưu tập NFT mới

Trong công bố ngày 18/08, STEPN thông báo sẽ bắt tay cùng đội bóng Tây Ban Nha Atlético de Madrid và sàn giao dịch tiền mã hóa WhaleFin cho ra mắt bộ sưu tập giày NFT mới nhất.

Sự kiện trên sẽ góp phần bổ sung tiện ích cho cả người dùng STEPN và fan hâm mộ bóng đá. Người dùng có thể sử dụng giày NFT này ngay trong game Move-to-Earn của STPEN và được cấp quyền truy cập độc quyền vào các sản phẩm vật lý, trận đấu trực tiếp của Atlético de Madrid và airdrop WhaleFin.

Giám đốc Marketing Shiti Ragosti bày tỏ:

“Thông qua thỏa thuận lần này, chúng tôi đang thúc đẩy mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với các thương hiệu đối tác và cả người dùng thông qua các phần thưởng và đặc quyền trong thế giới thực. STEPN cũng nhận ra sứ mệnh của mình là đưa thế giới Web3 đến gần hơn cộng đồng thể thao toàn cầu thông qua những sự hợp tác và quan hệ đối tác này để thu hút nhiều người dùng hơn.”

STEPN đã phát triển và gặt hái được nhiều thành tựu với ứng dụng của mình trong năm qua. Như đã được Coin68 đưa tin, bất chấp làn sóng cấm cản của Trung Quốc vì lo ngại pháp lý, STEPN vẫn trở thành ứng dụng được nhiều người tin dùng nhất trên Solana. Dự án còn tuyên bố sẽ triển khai trên Ethereum sau Solana và BNB Chain cũng như hợp tác với bộ sưu tập NFT rình rang Bored Ape Yacht Club.

Đáng chú ý, công ty mới đây đã công bố số liệu hoạt động quý 2/2022, ghi nhận lợi nhuận lên đến 122,5 triệu USD từ việc thu phí hoạt động, tăng gấp 5 lần con số 26 triệu USD của quý 1. Giá sàn cho một đôi giày NFT đang neo giá quanh mốc 1,58 SOL tương đương khoảng 65 USD. 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/