arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tức tiền điện tử 26/08: CEO FTX bác bỏ tin đồn sẽ hợp nhất quỹ Alameda Research với FTX Ventures

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tức tiền điện tử 26/08: CEO FTX bác bỏ tin đồn sẽ hợp nhất quỹ Alameda Research với FTX Ventures
Nguyễn Kiên
27/08/2022
01:59 Sáng

CEO FTX bác bỏ tin đồn sẽ hợp nhất quỹ Alameda Research với FTX Ventures

CEO FTX Sam Bankman-Fried đã phủ nhận việc sàn giao dịch sẽ hợp nhất nhánh đầu tư của công ty là FTX Ventures với quỹ Alameda Research.

CEO FTX bác bỏ tin đồn sẽ hợp nhất quỹ Alameda Research với FTX Ventures
CEO FTX bác bỏ tin đồn sẽ hợp nhất quỹ Alameda Research với FTX Ventures

Cụ thể vào chiều ngày 26/08, ngay sau đồng CEO quỹ đầu tư Alameda Research tuyên bố từ chức, báo Bloomberg đã tiết lộ thông tin khá bất ngờ rằng CEO FTX Sam Bankman-Fried đang có kế hoạch thống nhất FTX Ventures và Alameda Research lại làm một.

Theo đó, Bloomberg cho biết thỏa thuận phân chia thị phần và hoạt động kinh doanh của hai quỹ này được quy định rõ ràng như sau:

  • FTX Ventures sẽ chịu trách nhiệm phần lớn dùng tiền đi đầu tư vào các dự án tiềm năng trên thị trường.
  • Alameda Research phụ trách vai trò nhà tạo lập thị trường (Market Maker), giao dịch OTC và tham gia vào các giao thức yield farming trong DeFi.

Tuy nhiên, ông Sam Bankman-Fried đã bác bỏ lời đồn đoán này trên Twitter. Theo đó, ông tuyên bố tiêu đề bài báo Bloomberg thật sự gây hiểu nhầm và gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân của ông.

“Đây có vẻ như là một sự xuyên tạc lớn đối với tôi! FTX dù gần đây đã liên doanh nhiều hơn với các quỹ đầu tư khác và tôi đoán do tôi hoạt động ít hơn tại Alameda nên mới có những lời đồn như thế này chăng? Dường như mọi thứ đang bị hiểu sai thì phải.”

Trên thực tế, là một quỹ đầu tư danh tiếng được thành lập vào năm 2017 bởi Sam Bankman-Fried, Alameda Research đã hỗ trợ một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa rất thành công vào thời điểm hiện tại, bao gồm NFT Marketplace Magic Eden và Anchorage Digital.

Và trong tháng 11/2021, ông Sam Bankman-Fried đã rời khỏi Alameda Research để tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh FTX, nhường quyền tiếp quản cho hai đồng CEO là ông Sam Trabucco và bà Caroline Ellison. Điều này đồng nghĩa với việc, CEO FTX và sàn giao dịch sẽ không can thiệp quá sâu vào hoạt động của Alameda Research cũng như hai tổ chức này gần như không liên quan với nhau.

Trong khi đó, FTX Ventures cũng là quỹ được thành lập chính thức từ động thái mở rộng phát triển của FTX, sàn đã chi ra 2 tỷ USD cho FTX Ventures để tập trung vào mảng Web3 và game blockchain.

Nhìn chung, quan điểm của Bloomberg về Alameda Research và FTX Ventures được đề cập trong bài báo là hai quỹ này đều do ông Sam Bankman-Fried thành lập, có các chức năng độc lập, do đó có thể được xem là hai bộ phận riêng trong một quỹ đầu tư lớn do FTX kiểm soát. Dù vậy, trước những lời khẳng định mới nhất từ phía CEO FTX, cả FTX Ventures và Alameda Research là hai thương hiệu riêng biệt.

Animoca Brands Nhật Bản tăng 45 triệu đô la với mức định giá trước tiền 500 triệu đô la

Animoca Brands Japan, một đơn vị cung cấp NFT và nhà đầu tư Animoca Brands, đã huy động được 45 triệu đô la để đảm bảo các giấy phép và đầu tư địa phương, công ty cho biết vào thứ Sáu.

Animoca Brands Nhật Bản tăng 45 triệu đô la với mức định giá trước tiền 500 triệu đô la
Animoca Brands Nhật Bản tăng 45 triệu đô la với mức định giá trước tiền 500 triệu đô la

Khoản đầu tư đã nâng mức định giá trước tiền của các công ty lên tới 500 triệu đô la. NFT thể hiện quyền sở hữu kỹ thuật số đối với tài sản vật lý hoặc kỹ thuật số.

Khoản đầu tư 45 triệu USD đến từ công ty mẹ Animoca Brands và một trong những ngân hàng lâu đời nhất và lớn nhất Nhật Bản, MUFG Bank. Animoca Brands Japan và MUFG Bank đã xem xét hợp tác, theo một thông báo hồi tháng 3.

Động thái này diễn ra bất chấp việc các nhà quản lý Nhật Bản báo hiệu sự tập trung tăng cường vào việc bảo vệ nhà đầu tư với các quy định chặt chẽ hơn . Điều này bao gồm thuế 30% đối với lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử, quy định mới về stablecoin và các báo cáo về những bất đồng giữa nhóm vận động tiền điện tử trong ngành và các cơ quan quản lý.

Animoca Brands có hơn 340 khoản đầu tư, bao gồm NFT marketplace OpenSea, Dapper Labs (NBA Top Shot), Colossal và Axie Infinity.

Ông chủ Xbox quan tâm đến Metaverse nhưng ‘thận trọng’ về trò chơi Play-to-earn

Phil Spencer, người đứng đầu công ty trò chơi Xbox của Microsoft lạc quan về Metaverse nhưng vẫn “thận trọng” về các trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền (P2E) do các khía cạnh kinh tế và đầu cơ của nó.

Ông chủ Xbox quan tâm đến Metaverse nhưng 'thận trọng' về trò chơi Play-to-earn
Ông chủ Xbox quan tâm đến Metaverse nhưng ‘thận trọng’ về trò chơi Play-to-earn

Nói chuyện với người neo Emily Chang của Bloomberg vào ngày 25 tháng 8, Spencer gợi ý rằng mặc dù nhiều game thủ vẫn chưa được chấp nhận về khái niệm Metaverse hiện tại, nhưng theo định nghĩa của ông, về cơ bản họ đã chơi trong thế giới Metaverse trong nhiều thập kỷ:

“Quan điểm của tôi về Metaverse là các game thủ đã tham gia Metaverse trong 30 năm. Khi bạn đang chơi trò chơi, nếu bạn đang chơi trò chơi World of Warcraft, bạn đang chơi trong Roblox, bạn đang chơi trong một trò chơi đua xe, nơi mọi người đều ở trong một thế giới chung.”

Theo quan điểm của Spencer, Metaverse về cơ bản là một “thế giới chia sẻ 3D”, trong đó mọi người có thể tự do giao tiếp với nhau và tham gia vào những trải nghiệm được chia sẻ và mục đích chung.

“Tôi không ngạc nhiên chút nào khi các game thủ có thể nhìn vào Metaverse và nghĩ rằng tôi không thực sự hiểu điều đó bởi vì chúng tôi đã có hình đại diện của chính tôi và tôi đã có thể đi vào một thế giới chia sẻ và tôi đã có thể ngồi đó và có tiếng nói. nói chuyện với mọi người ở bất cứ đâu.” – ông nói.

Ý kiến ​​của Spencer lặp lại quan điểm của Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella, người sau khi nói với Bloomberg vào tháng 11 rằng mọi người có thể “hoàn toàn mong đợi” công ty sẽ thực hiện các động thái trong trò chơi Metaverse, đã lưu ý rằng:

“Nếu bạn coi Halo như một trò chơi, nó là một Metaverse. Minecraft là một Metaverse, và Flight Sim cũng vậy. Theo một nghĩa nào đó, chúng là 2D ngày nay và câu hỏi là bây giờ bạn có thể đưa nó đến một thế giới 3D hoàn toàn hay không, và chúng tôi hoàn toàn có kế hoạch làm như vậy.”

Tuy nhiên, Spencer đã không giải quyết các vấn đề gây tranh cãi hơn trong Metaverse, chẳng hạn như khái niệm sở hữu tài sản Metaverse ảo thông qua NFT. Người đề xuất tiền điện tử và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban gần đây đã đánh giá việc đầu tư bất động sản ảo là “điều ngu ngốc nhất — từ trước đến nay” do thiếu tiện ích rõ ràng và khan hiếm.

Thay vào đó, người đứng đầu Xbox tiếp tục nói thêm rằng việc sử dụng không gian Metaverse cho mục đích thương mại đã tiếp tục thu  hút sự quan tâm của Microsoft và CEO Nadella từ cuối năm nay.

“Nhưng tôi nghĩ rằng những kỹ năng mà chúng tôi có với tư cách là nhà thiết kế trò chơi và người sáng tạo trò chơi có ý nghĩa rất lớn trong nhiều trải nghiệm doanh nghiệp. Và đây là lý do tại sao Satya rất hào hứng với nó.” – ông nói.

Tuy nhiên, người đứng đầu Xbox đã nói những thuật ngữ mang tính thăm dò hơn nhiều về các trò chơi P2E dựa trên blockchain.

Mặc dù Spencer thừa nhận rằng việc kiếm tiền trong trò chơi đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng ông vẫn lo ngại về việc các trò chơi chủ yếu được xây dựng xung quanh “các nhiệm vụ thường xuyên” để tích lũy tiền kỹ thuật số.

“Chơi để kiếm tiền cụ thể là điều tôi thận trọng. Nó tạo ra một lực lượng công nhân từ những người chơi, để những người chơi nhất định có thể kiếm tiền.”

“Bây giờ bạn thấy các trò chơi đang bắt đầu xây dựng điều đó vào nền kinh tế của chính trò chơi. Chúng tôi đã đưa ra một số nhận xét trong Minecraft về cách chúng tôi xem NFT trong không gian này bởi vì chúng tôi mọi người đang làm những thứ mà chúng tôi nghĩ là bóc lột trong sản phẩm của mình – chúng tôi nói rằng chúng tôi không muốn điều đó.” – ông ấy nói thêm.

Tuy nhiên, ông không hoàn toàn bác bỏ khái niệm chơi để kiếm tiền, lưu ý rằng có thể có một số trường hợp sử dụng thú vị nảy sinh từ lĩnh vực này.

“Tôi nghĩ rằng đôi khi nó là một cái búa đang tìm một cái đinh khi những công nghệ này xuất hiện. Nhưng việc sử dụng thực tế của con người – hoặc sử dụng của người chơi, trong trường hợp của chúng tôi – của những công nghệ này, tôi nghĩ có thể có một số điều thú vị.” – ông nói.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/