arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tức tiền điện tử 21/08: Doanh thu của FTX được cho là tăng 1000% trong năm 2021

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tức tiền điện tử 21/08: Doanh thu của FTX được cho là tăng 1000% trong năm 2021
Nguyễn Kiên
21/08/2022
22:13 Chiều

Doanh thu của FTX được cho là tăng 1000% trong năm 2021

Doanh thu của FTX được cho là tăng 1000% trong năm 2021
Doanh thu của FTX được cho là tăng 1000% trong năm 2021

Theo báo cáo tiết lộ bởi CNBC, doanh thu của FTX đã tăng hơn 1.000% từ 89 triệu USD lên 1,02 tỷ USD vào năm 2021. Thu nhập trong hoạt động kinh doanh cốt lõi – số doanh thu còn lại sau khi đã trừ đi các chi phí hoạt động và giá vốn hàng bán (COGS) là 272 triệu USD, tăng từ 14 triệu USD một năm trước đó. Trong khi đó, thu nhập ròng lên đến 388 triệu USD so với chỉ 17 triệu USD cùng khoảng thời gian này.

Bên cạnh đó, FTX còn mang lại doanh thu 270 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2022 và đang trên đà đạt doanh thu khoảng 1,1 tỷ USD vào năm 2022. FTX có khoảng 2,5 tỷ USD tiền mặt vào cuối năm ngoái và tỷ suất lợi nhuận 27%. Nếu loại bỏ chi phí quảng cáo để quảng bá thương hiệu cho sàn, tỷ suất lợi nhuận đạt con số gần 50%. Với khối tài sản lớn đang nắm giữ đến vậy, CEO Sam Bankman-Fried tuyên bố sẵn sàng chi hàng tỷ USD cho nhiều thương vụ mua lại trong tương lai.

Lần gần đây nhất FTX gọi vốn là vào tháng 01/2022 với FTX.US được định giá 8 tỷ USD sau đợt huy động 400 triệu USD. Trong khi đó, FTX cũng thực hiện gọi vốn ở số tiền tương tự, đưa tổng mức định giá toàn công ty lên 32 tỷ USD.

Điều bất ngờ là những con số vừa đề cập đã phản ánh quá tốt tình trạng hoạt động của FTX, bất chấp Bitcoin đã chịu đến hai “cú sập hầm” (từ 64.000 USD xuống 30.000 USD tháng 05/2021) và (từ 69.000 USD xuống 17.500 USD tháng 06/2022) và rơi vào “mùa đông” cho đến nay. Không rõ FTX đã làm điều đó như thế nào, sàn giao dịch đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Vào tháng 07/2022, FTX đã ký một thỏa thuận cho phép họ mua nền tảng lending BlockFi và đang thảo luận để mua lại sàn Bithumb của Hàn Quốc. FTX cũng đã đề nghị mua Voyager vào tháng 08/2022 nhưng bị từ chối với cáo buộc hành động vì mục đích vụ lợi cá nhân.

Song, tính đến thời điểm thực hiện bài viết, FTX vẫn chưa có động thái phản hồi nào với CNBC về các khoản báo cáo tài chính bị rò rỉ. Nhưng CEO Sam Bankman-Fried đã xuất hiện trên Twitter với một dòng đăng tải hàm ý xác nhận rằng các con số CNBC đưa trong báo cáo là tương đối chính xác.

CEO Binance cảnh báo hành vi “gian lận” của các sàn crypto, liệu có phải là ám chỉ FTX?

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng ‘CZ’ Zhao , đã nêu lên mối lo ngại cho các nhà giao dịch sau khi biết về hiện tượng lộn xộn giao dịch khét tiếng trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác. 

CEO Binance cảnh báo hành vi “gian lận” của các sàn crypto, liệu có phải là ám chỉ FTX?
CEO Binance cảnh báo hành vi “gian lận” của các sàn crypto, liệu có phải là ám chỉ FTX?

Những xáo trộn trong giao dịch tiền điện tử liên quan đến một sự kiện thương mại trong đó lệnh mua hoặc bán của nhà đầu tư bị kẹt và di chuyển xuống danh sách, cho phép các lệnh giao dịch mới hơn được thực hiện.

Mặc dù mối quan tâm của CZ chống lại sự xáo trộn không nhắm mục tiêu rõ ràng đến bất kỳ sàn giao dịch cụ thể nào, nhưng cộng đồng tiền điện tử trên Twitter cho rằng đó là một vụ đào tại FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử do Sam Bankman-Fried dẫn đầu . Đáp lại phản ứng của cộng đồng cho rằng ‘jitters’ là một tình huống nổi tiếng và được chấp nhận, CZ nói thêm:

“Tất cả các bạn đều biết đó là gì và ai. Tôi sẽ không nói gì cả. Chúng tôi cần chiến đấu với những kẻ chơi xấu ”.

CZ tiếp tục liên hệ với các nhà giao dịch VIP trên Binance, những người được cho là đã xác nhận biết về các hoạt động giao dịch bất hợp pháp. Cáo buộc gián tiếp chống lại FTX hoàn toàn trùng khớp với mốc thời gian khi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với sàn giao dịch và bốn công ty tiền điện tử khác.

Theo FDIC, FTX US, SmartAssets, FDICCrypto, Cryptonews và Cryptosec bị cáo buộc đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố sản phẩm của họ đã được FDIC bảo hiểm. Phản ứng với lệnh, chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison đã xóa một tweet đưa ra tuyên bố bị FDIC phản đối. Tuy nhiên, Twitter của Crypto đã nhanh chóng chỉ ra nhiều trường hợp khác khi Harrison yêu cầu bảo hiểm FDIC một cách gian dối.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn tình trạng rơi tự do, SBF tiết lộ ý định làm việc với FDIC trong tương lai đồng thời nhắc lại sự thật rằng “FTX US không được FDIC bảo hiểm”.

Testnet hard fork Vasil của Cardano gặp lỗi “nghiêm trọng” chỉ sau 2 tuần triển khai

Testnet hard fork Vasil của Cardano gặp lỗi “nghiêm trọng” chỉ sau 2 tuần triển khai
Testnet hard fork Vasil của Cardano gặp lỗi “nghiêm trọng” chỉ sau 2 tuần triển khai

Nhà phát triển Cardano Adam Dean đã đăng tải một loạt cập nhật trên Twitter vào ngày 18/08, tiết lộ rằng một lỗi trong node Cardano phiên bản 1.35.2 gây ra sự cố trên testnet của hard fork Vasil, vốn đã được triển khai thành công vào ngày 04/07.

Lý do được Adam Dean đưa ra là bởi vì đã xuất hiện một số nhà điều hành pool staking (SPO) của Cardano, những người chịu trách nhiệm duy trì nguồn lực để chạy node ADA đã gấp rút thực hiện nâng cấp trên mainnet, điều này vô tình tạo ra các nhánh fork không tương thích và khiến mật độ tương tác trên blockchain giảm xuống.

Điều này đã dẫn đến việc testnet hiện tại cũng bị hỏng, do phần lớn SPO đã nâng cấp lên phiên bản 1.35.2 trên testnet để mô phỏng môi trường thử nghiệm Vasil chính thức, kéo theo phiên bản 1.35.3 hiện không tương thích và không có khả năng đồng bộ hóa với nhau.

Vì vậy, Cardano phải bắt buộc kích hoạt phiên bản 1.35.3 đang được thử nghiệm trên hai testnet mới, không có lịch sử giao dịch và sản xuất block như các testnet trước đó. Ngoài ra, Dean đã đề cập rằng sự nóng vội của đợt hard fork Vasil khiến ông không yên tâm. Thậm chí, ông còn khẳng định mạng Cardano đã gần chạm đến điểm giới hạn, có thể sập đổ bất cứ lúc nào.

Do đó, ông đang yêu cầu bộ phận kỹ thuật của IOHK và nhà sáng lập Charles Hoskinson mau chóng khởi chạy các công cụ “Khôi phục thảm họa” thích hợp như được tiết lộ trong quá trình khởi chạy testnet. Kế hoạch này có quy trình giảm thiểu đối với các phân vùng trên toàn mạng tồn tại lâu dài hoặc sự cố đóng băng blockchain kéo dài.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/