arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tức tiền điện tử ngày 19/08: Ripple hợp tác với Travelex, Sàn giao dịch Úc Swyftx cắt giảm 21% nhân sự

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tức tiền điện tử ngày 19/08: Ripple hợp tác với Travelex, Sàn giao dịch Úc Swyftx cắt giảm 21% nhân sự
Nguyễn Kiên
20/08/2022
01:14 Sáng

Ripple hợp tác với Travelex để ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử doanh nghiệp ở Brazil

Mã thông báo XRP của Ripple được thiết lập để sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên biên giới nhanh chóng và tiết kiệm chi phí ở Brazil, sau khi ra mắt  On-Demand Liquidity (ODL) của RippleNet với công ty ngoại hối Travelex.

Ripple hợp tác với Travelex để ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử doanh nghiệp ở Brazil
Ripple hợp tác với Travelex để ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử doanh nghiệp ở Brazil

Mạng thanh toán kỹ thuật số Ripple đã thông báo vào ngày 18 tháng 8 rằng công ty ngoại hối Travelex sẽ sử dụng ODL của RippleNet để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa các doanh nghiệp bằng cách sử dụng mã thông báo XRP của Ripple. Nó cũng lưu ý rằng Ngân hàng Travelex là ngân hàng đầu tiên được ngân hàng trung ương của Brazil chấp thuận để hoạt động độc quyền trong lĩnh vực ngoại hối. 

Trong khi các công ty Mỹ Latinh khác như Banco Rendimento, Remessa Online, Frente Corretora và Banco Topazio đã sử dụng dịch vụ RippleNet, sự chấp thuận của Ngân hàng Trung ương Brazil khiến đây là lần đầu tiên một ngân hàng Mỹ Latinh sử dụng ODL, Ripple cho biết. 

Travelex trước tiên sẽ cho phép các khoản thanh toán xuyên biên giới này giữa Brazil và Mexico, với kế hoạch mở ra nhiều con đường thanh toán hơn trong khu vực và với nhiều trường hợp sử dụng hơn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Sàn giao dịch Úc Swyftx cắt giảm 21% nhân sự

Sàn giao dịch tiền điện tử của Úc Swyftx đã phải sa thải 21% nhân viên của mình để giảm chi phí khi họ vượt qua thị trường gấu hiện tại.

Sàn giao dịch Úc Swyftx cắt giảm 21% nhân sự
Sàn giao dịch Úc Swyftx cắt giảm 21% nhân sự

Theo một ghi chú ngày 17 tháng 8 từ các đồng CEO Alex Harper và Ryan Parsons nói rằng 74 đồng nghiệp phải được cho đi, vì môi trường kinh tế hiện tại mà họ được thuê đã thay đổi đáng kể so với ngày nay:

“Như tất cả các bạn đều biết, chúng tôi đang hoạt động trong một môi trường kinh doanh không chắc chắn, với mức lạm phát trong nước chưa từng thấy trong hơn hai thập kỷ, lãi suất tăng, thị trường biến động mạnh trên tất cả các loại tài sản và tiềm năng suy thoái toàn cầu.”

“Chúng tôi muốn rất rõ ràng rằng tác động đến đồng đội của chúng tôi theo cách này là phương sách cuối cùng và không phải là phản ánh tài năng hay cam kết của những cá nhân đó theo bất kỳ cách nào.” – họ nói thêm.

Người phát ngôn của Swyftx giải thích thêm về quyết định này, lưu ý rằng “đây là một quyết định khó khăn nhưng là một quyết định thận trọng để đảm bảo chi phí của chúng tôi tương thích với thời kỳ kinh tế không chắc chắn kéo dài này”.

“Chúng tôi vô cùng biết ơn tất cả những gì các thành viên trong nhóm rời bỏ chúng tôi đã làm và chúng tôi đang nỗ lực để hỗ trợ họ vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn này.” – họ nói.

Swyftx tham gia vào một danh sách dài các công ty tiền điện tử phải chịu đựng những tổn thất ngày càng tăng do xu hướng giảm mạnh của tiền điện tử trong năm nay, với các sàn giao dịch Coinbase và Gemini của Hoa Kỳ đều cắt giảm số nhân viên của họ xuống 18% và 20% trong vài tháng qua .

Vợ của nhà phát triển Tornado Cash chỉ trích chính quyền Hà Lan

Ksenia Malik, vợ của Alexey Pertsev, người sáng tạo Tornado Cash, đã chỉ trích chính quyền Hà Lan vì đã đối xử với chồng cô như một “tội phạm nguy hiểm” sau khi anh ta bị bắt vào tuần trước.                       

Vợ của nhà phát triển Tornado Cash chỉ trích chính quyền Hà Lan
Vợ của nhà phát triển Tornado Cash chỉ trích chính quyền Hà Lan

Dịch vụ Điều tra và Thông tin Tài chính Hà Lan (FIOD)  đã bắt giữ Pertsev vào ngày 12 tháng 8 vì cáo buộc sử dụng công cụ bảo mật dựa trên Ethereum để rửa tiền và che giấu các luồng tài chính tội phạm.

Nói với Cointelegraph, Malik xác nhận rằng Pertsev vẫn nằm trong tay chính quyền Hà Lan và không có cơ hội liên lạc với anh ta kể từ khi anh ta bị giam giữ.

“Anh ta bị giam trong tù như thể anh ta là một tên tội phạm nguy hiểm,” Malik nói, khi cô bày tỏ lo lắng rằng Pertsev đã bị bắt mà không được cảnh báo về những gì cô coi là một hoạt động vô hại:

“Tôi rất bất ngờ khi một người có thể bị bắt vì viết mã nguồn mở.”

Malik nói rằng cô ấy “chỉ có thể đoán anh ấy đang làm gì và hiện tại có khó khăn như thế nào”, vì chính quyền Hà Lan đã hoàn toàn cấm cô ấy [hoặc bất kỳ ai] tiếp xúc với anh ấy, thậm chí không “một cuộc gọi ngắn”.

Mặc dù Malik cảm thấy bất lực trong vấn đề này, cô ấy không phải là không có sự hỗ trợ. Công ty tổng hợp tài chính phi tập trung (DeFi) 1inch đã tổ chức một cuộc biểu tình ở Amsterdam vào ngày 20 tháng 8, để thể hiện sự ủng hộ đối với Pertsev và bảo vệ quyền của các nhà phát triển trong việc tạo ra phần mềm nguồn mở.

Công ty khai thác khổng lồ Canaan của Trung Quốc tăng gấp đôi lợi nhuận bất chấp lệnh cấm tiền điện tử bao trùm

Nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử lớn của Trung Quốc Canaan dường như không có vấn đề gì với lệnh cấm địa phương đối với tiền điện tử, vì hiệu suất tổng thể của công ty đã tiếp tục tăng vào năm 2022.

Công ty khai thác khổng lồ Canaan của Trung Quốc tăng gấp đôi lợi nhuận bất chấp lệnh cấm tiền điện tử bao trùm
Công ty khai thác khổng lồ Canaan của Trung Quốc tăng gấp đôi lợi nhuận bất chấp lệnh cấm tiền điện tử bao trùm

Canaan chính thức công bố  kết quả tài chính quý 2 năm 2022 vào thứ Năm, báo cáo lợi nhuận gộp tăng 117% so với cùng kỳ năm 2021. Theo công ty, lợi nhuận quý 2 lên tới 930 triệu Nhân dân tệ (RMB), tương đương gần 139 USD. triệu.

Thu nhập ròng quý 2 của công ty là 608 triệu RMB, tương đương 91 triệu USD, tăng 149% so với 425 triệu RMB trong cùng kỳ năm ngoái. Canaan lưu ý rằng việc điều chỉnh quy đổi ngoại tệ trong quý 2 là một khoản thu nhập so với khoản lỗ trước đó do đồng đô la Mỹ tăng giá so với nhân dân tệ trong quý 2.

Mặc dù công bố lợi nhuận đáng kể, Canaan đã nhận thấy quý thứ hai là một giai đoạn đầy thách thức do Bitcoin (BTC) giảm mạnh xuống dưới 20.000 đô la vào tháng 6 , Giám đốc điều hành của công ty, Nangeng Zhang, cho biết.

Ông lưu ý: “Việc ngăn chặn COVID-19 ở các thành phố quan trọng ở Trung Quốc cũng khiến hoạt động hàng ngày của chúng tôi bị gián đoạn nghiêm trọng và nhu cầu về chip AI của chúng tôi”.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/