arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tức tiền điện tử ngày 18/08: Giám đốc Genesis Trading từ chức, Quebec Pension Fund mất sạch khoản đầu tư trong 10 tháng

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tức tiền điện tử ngày 18/08: Giám đốc Genesis Trading từ chức, Quebec Pension Fund mất sạch khoản đầu tư trong 10 tháng
Nguyễn Kiên
18/08/2022
21:26 Chiều

Giám đốc điều hành Genesis Trading từ chức khi công ty đang trong quá trình cơ cấu lại lãnh đạo

Michael Moro, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất thị trường tiền tệ kỹ thuật số và công ty con cho vay Genesis Trading, đã trở thành giám đốc điều hành mới nhất từ ​​chức lãnh đạo tại một công ty tiền điện tử trong bối cảnh thị trường suy thoái.

Giám đốc điều hành Genesis Trading từ chức khi công ty đang trong quá trình cơ cấu lại lãnh đạo
Giám đốc điều hành Genesis Trading từ chức khi công ty đang trong quá trình cơ cấu lại lãnh đạo

Trong một thông báo hôm thứ Tư, Genesis cho biết Moro sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành của công ty, một vai trò mà anh ấy đã làm việc kể từ tháng 4 năm 2016. Theo Moro, anh ấy sẽ hỗ trợ “giai đoạn tăng trưởng tiếp theo” của Genesis trong vai trò cố vấn khi công ty chuyển đổi cho ban lãnh đạo mới.

Giám đốc điều hành Derar Islim sẽ đóng vai trò là Giám đốc điều hành tạm thời khi hội đồng quản trị của Genesis tìm kiếm một nhà lãnh đạo mới. Genesis đã thông báo về việc thuê một giám đốc rủi ro mới, giám đốc tuân thủ, giám đốc công nghệ, giám đốc pháp lý và giám đốc tài chính nhằm nỗ lực tăng cường “quản lý rủi ro tổng thể của công ty”. Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư rằng công ty thương mại này cũng đang cắt giảm 20% lực lượng lao động gồm 260 người trong nỗ lực loại bỏ chi phí.

Quebec Pension Fund mất sạch khoản đầu tư trong 10 tháng

Theo hãng tin địa phương LaPresse vào hôm thứ Tư, một nhà đầu tư tổ chức được điều hành quản lý tài sản hưu trí ở tỉnh Quebec của Canada, đã mất gần như toàn bộ 200 triệu đô la Canada (154,7 triệu đô la) đầu tư vào Celsius Network.​​

Quebec Pension Fund mất sạch khoản đầu tư trong 10 tháng
Quebec Pension Fund mất sạch khoản đầu tư trong 10 tháng

Động thái này diễn ra chỉ 10 tháng sau khi CDPQ và công ty cổ phần tăng trưởng WestCap đầu tư chung 400 triệu đô la vào Celsius với mức định giá 3 tỷ đô la. Vào thời điểm đó, Celsius tự hào có hơn 1.000 nhân viên, tổng tài sản 25 tỷ đô la và 850 triệu đô la tiền lãi tích lũy trả cho những người gửi tiền.

Tuy nhiên, là một pháp nhân không được kiểm soát và tập trung, tài sản của người gửi tiền không được bảo vệ trong trường hợp bị tổn thất, cũng như công ty không phải chịu bất kỳ hạn chế nào đối với việc sử dụng đòn bẩy. Trong khi bắt đầu mùa đông tiền điện tử năm nay, sự sụp đổ đột ngột và dữ dội của Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác đã để lại khoảng cách 2,85 tỷ đô la trong tài sản ròng của Celsius. Do đó, nó đã đình chỉ việc rút tiền trên tài khoản của gần 1,7 triệu khách hàng vào tháng Sáu.

Có vẻ như khoản lỗ theo Celsius chỉ chiếm một phần nhỏ không đáng kể trong danh mục đầu tư của CDPQ. Đến ngày 30 tháng 6, CDPQ quản lý tổng tài sản trị giá 391,6 tỷ đô la CA  (tương đương khoảng 303,4 tỷ đô la), giảm 7,9% trong sáu tháng qua. Công ty hiện đang đánh giá các tùy chọn pháp lý của mình đối với Celsius, mặc dù họ chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết nào. Theo hồ sơ tòa án, Celsius dự kiến ​​sẽ hết tiền vào tháng 10.

Cảnh sát Hàn Quốc có thể thu giữ tiền điện tử thay vì tiền phạt 

Một thị trấn của Hàn Quốc gần Seoul đã vận hành thành công một chương trình thử nghiệm cho phép cảnh sát thu giữ tiền điện tử từ tài khoản của các cá nhân vi phạm tiền phạt giao thông.

Cảnh sát Hàn Quốc có thể thu giữ tiền điện tử thay vì tiền phạt 
Cảnh sát Hàn Quốc có thể thu giữ tiền điện tử thay vì tiền phạt

Gunpo, một thành phố với khoảng 275.000 người ở tỉnh Gyeonggi phía tây bắc, đã được chính phủ quốc gia lựa chọn để thực hiện chương trình thí điểm vào năm 2022. Một báo cáo hôm thứ Ba từ hãng tin JoongBoo Ilbo cho biết đây là một cách để thu các khoản tiền quá hạn một cách “không chính xác”.

Chương trình dường như đã thành công, ít nhất là trong nửa đầu năm 2022, với việc cảnh sát Gunpo đạt được tỷ lệ thu 88% đối với số tiền phạt giao thông lên tới 668.000 đô la, đưa thành phố đi vào tốc độ vượt xa mục tiêu đuổi 759.000 đô la tiền phạt giao thông của cuối năm.

Tuy nhiên, phiên tòa chỉ chứng kiến ​​các khoản tiền phạt vi phạm với tổng số tiền vượt quá khoảng 759 đô la đối với một cá nhân bị cảnh sát thu giữ tiền điện tử, trong khi thu giữ tiền điện tử chỉ là một biện pháp được thực hiện nếu tiền trong tài khoản ngân hàng của cá nhân đó đã cạn kiệt. 

Jungo Ilbo báo cáo rằng số tiền phạt thu được trong nửa đầu năm đã vượt quá tổng số tiền thu hàng năm trong ba năm qua.

Thị trường tiền điện tử Hàn Quốc là một thị trường sinh lợi để thực thi pháp luật thu tiền phạt khi nó tăng lên 45,9 tỷ đô la vào năm 2021, mặc dù báo cáo không nêu rõ loại tiền điện tử nào sẽ bị thu giữ và bán để trả tiền phạt.

Celer Network bị tấn công DNS, thiệt hại ước tính 240.000 USD

Rạng sáng ngày 18/08/2022 (giờ Việt Nam), Twitter chính thức của Celer Network thông báo rằng:

“Chúng tôi nhận thấy giao diện web của cầu nối cBridge đang bị tấn công DNS. Đội ngũ chúng tôi đang nỗ lực điều tra. Người dùng lưu ý không dùng cầu nối để chuyển token vào lúc này.”

Sau khi đã điều tra sơ bộ, đội ngũ dự án đã khoanh vùng được các Smart Contract mà bọn tấn công đã dùng. Khi tương tác với các hợp đồng này, người dùng bị yêu cầu “approve” (chấp thuận) một giao dịch sẽ chuyển hết tiền trong ví đi. Nếu người dùng không đọc kỹ, hoặc không hiểu rõ cơ chế hoạt động của smart contract, họ sẽ bị mất hết tài sản trong ví.

Do đó, ai đã dùng cầu nối cBridge của Celer Network cần nhanh chóng revoke các hợp đồng sau:

“Những hợp đồng này liên quan đến một vụ tấn công DNS. Chúng sẽ chuyển tiếp giao diện để người dùng phải “approve” một giao dịch và rồi chuyển hết tiền khỏi ví. Chúng tôi đã cho dừng giao diện của cBridge và đang điều tra thêm.”

Cộng đồng cũng nhanh chóng tìm ra địa chỉ ví của kẻ tấn công. Ước tính ví này đã cuỗm được tổng cộng 128 ETH, tương đương 240.000 USD. Toàn bộ số tiền đều chuyển sang máy trộn Tornado Cash để xóa dấu vết.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram