arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Tin tặc Harmony gửi tiền đánh cắp đến Tornado Cash

Tin Tức Tiền Điện Tử Tin tặc Harmony gửi tiền đánh cắp đến Tornado Cash
Bá Nghĩa
28/06/2022
12:14 Chiều

Các khoản tiền đánh cắp từ cầu nối Horizon của Harmony đã bắt đầu chuyển vào Tornado Cash Ethererum, báo hiệu rằng kẻ tấn công không có ý định chấp nhận khoản tiền thưởng 1 triệu đô la được đưa ra từ Harmony.

Đây là câu trả lời của việc liệu lời đề nghị của nhóm Harmony chỉ 1% trong số 100 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp vào ngày 24 tháng 6 có đủ để thuyết phục kẻ khai thác trả lại chúng hay không.

Tổng cộng 18.036,3 ETH trị giá khoảng 21 triệu đô la đã được chuyển ra khỏi ví chính của người khai thác Horizon Bridge vào lúc 03:10 sáng theo giờ ET vào ngày 28 tháng 6. Các khoản tiền này sau đó được chia đều theo ba cách và được gửi đến ba địa chỉ khác nhau trong các giao dịch đơn lẻ tương ứng, qua 10 giờ tới.

Tornado Cash hỗ trợ trộn tối đa 100 ETH cùng một lúc, có nghĩa là có thể dễ dàng mất vài giờ để trộn các khoản tiền lớn. Trộn ETH là một biện pháp bảo mật được thiết kế để làm xáo trộn đường dẫn giao dịch của tiền xu để chúng không thể được truy tìm lại các giao dịch trước đó.

đầu tiên và ví thứ hai nhận ETH từ ví chính của người khai thác đã hoàn thành việc trộn các đồng tiền và hiện chỉ còn lại khoảng 16,3 ETH chung, một số tiền có thể quá nhỏ để bận tâm.

thứ ba đang gửi các lô 100 ETH đến Tornado trong khoảng thời gian tám phút và vẫn còn 2.800 ETH nữa.

Tài khoản Twitter của dự án đã tái xác nhận vào ngày 27 tháng 6 rằng nhóm đang làm việc với “hai đối tác phân tích và truy tìm blockchain có uy tín cao,” cùng với Cục Điều tra Liên bang, để điều tra vụ hack.

Khoảng 80 triệu đô la ETH vẫn còn trong ví chính của Hacker. Họ có thể trả lại một phần số tiền bị đánh cắp cho Horizon. Mặc dù quy mô ban đầu được định giá vào khoảng 100 triệu đô la vào thời điểm đó, nhưng biến động giá ETH tích cực đã làm tăng giá trị đô la lên 101,5 triệu đô la.

Stephen Tse, người sáng lập Harmony, đã xác nhận vào ngày 25 tháng 6 rằng kẻ khai thác đã nắm quyền kiểm soát hai ký hiệu Horizon Bridge được yêu cầu cho địa chỉ multisig được sử dụng để đảm bảo tiền. Ông lưu ý rằng phía Ethereum của cầu nối bị ảnh hưởng bởi việc khai thác đã được chuyển sang một ví multisig an toàn hơn yêu cầu bốn người ký.

Horizon là công ty mới nhất trong danh sách ngày càng tăng các cầu nối đã bị tấn công. Cầu nối token lớn nhất bị tấn công là Poly Network vào năm 2021, mất 610 triệu đô la và gần như hoàn toàn được trả lại.

Tổng cộng, hơn 1 tỷ đô la đã bị hack từ ​​Meter , Wormhole , Ronin và bây giờ là cầu nối Horizon từ đầu năm 2022 cho đến nay.

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram