arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Thị trường DeFi và NFT sụt giảm trong quý 2

Tin Tức Tiền Điện Tử Thị trường DeFi và NFT sụt giảm trong quý 2
Bá Nghĩa
15/07/2022
14:37 Chiều

CoinGecko cho biết mặc dù thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) bị sụt giảm 74,6% vốn hóa thị trường trong quý 2, hoạt động của người dùng vẫn tương đối phục hồi.

Trong một báo cáo được công bố bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử vào ngày 13 tháng 7, CoinGecko đã báo cáo rằng vốn hóa thị trường DeFi tổng thể đã giảm từ 142 triệu đô la xuống 36 triệu đô la trong quý thứ hai, chủ yếu do sự sụp đổ của Terra và stablecoin TerraUSD (UST) vào tháng 5.

CoinGecko cũng ghi nhận sự gia tăng trong hoạt động khai thác tài chính phi tập trung DeFi trong quý góp phần vào sự sụt giảm, bao gồm Inverse Finance và Rari bị hack lần lượt 1,2 triệu đô la và 11 triệu đô la.

“Các cuộc tấn công này đã tác động tiêu cực đến giá token khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các giao thức bị tấn công này”.

Tuy nhiên, CoinGecko cũng lưu ý rằng trong khi hoạt động trên blockchain chậm lại, ngành công nghiệp DeFi đã cố gắng giữ chân hầu hết người dùng hoạt động hàng ngày của mình.

Cần lưu ý rằng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trong DeFi chỉ giảm 34,5% từ 50.000 xuống 30.000 trong quý 2, thêm vào đó cũng có nhiều trường hợp khiến hoạt động DeFi tăng đột biến. Lần tăng đột biến đầu tiên được quan sát thấy vào tháng 5 sau sự sụp đổ của Terra, dẫn đến việc người dùng chuyển sang Curve Finance và Uniswap hàng loạt để bán LUNA và UST đang giảm của họ.

Tương tự, một đợt tăng đột biến khác trong hoạt động của người dùng DeFi diễn ra vào tháng 6 theo CoinGecko, khi nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius thực thi các hạn chế rút tiền với lý do khó khăn về tài chính. Celsius đã nộp đơn phá sản vào ngày 13/7.

“Trong cả hai sự kiện mà các thực thể tập trung đã thất bại, người dùng đã nhanh chóng tận hưởng bản chất phi tập trung của DeFi.”

Khối lượng giao dịch NFT giảm

Báo cáo cũng cho thấy rằng khối lượng giao dịch cho các token NFT đã giảm 26,2% so với mức đỉnh vào tháng 6 năm 2021 xuống 7,6 tỷ đô la trong quý, chủ yếu là do sự sụt giảm khối lượng giao dịch của các NFT được cung cấp trên mạng Ethereum.

Tháng 6 năm 2022 cũng chứng kiến ​​khối lượng giao dịch thấp nhất trong 12 tháng, với khối lượng giao dịch NFT đạt 830 triệu đô la, trùng với sự sụp đổ của giá sàn của NFT .

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram