arrow-up
Coin

Tap Fatasy (TAP) – Dự án IEO trên Bybit vào ngày 22/02 có gì đặc biệt

Coin Tap Fatasy (TAP) – Dự án IEO trên Bybit vào ngày 22/02 có gì đặc biệt
Quang Toàn
17/02/2022
16:36 Chiều

Mảng thị trường GameFi blockchain vẫn đang trong giai đoạn phát triển cực nóng với hàng loạt dự án nổi bật lần lượt ra mắt. Tap Fantasy (TAP) – một trong những dự án đáng chú ý, hứa hẹn tạo đột phá thành công giống như Axie. TAP sẽ chính thức tổ chức đợt IEO đầu tiên trên nền tảng Bybit vào ngày 22/2/2022. Đây được xem như cơ hội để đông đảo nhà đầu tư tiếp cận gần hơn với Tap Fantasy.

Tóm lược về dự án Tap Fantasy

Dự án Tap Fantasy kết hợp GameFi và Metavese chính thức ra mắt cộng đồng người dùng cuối năm 2021. Thực chất đây là một trò chơi xây dựng theo xu hướng Metavese, thuộc thể loại game trực tuyến hoạt động trên nền tảng Binance Smart Chain. 

Như vậy người chơi hoàn toàn không cần tải game về thiết bị hay mua vật phẩm NFT. Thay vào đó, Tap Fantasy hỗ trợ người tham gia trải nghiệm trực tiếp trên web hoặc nền tảng ví.

Dự án Tap Fantasy kết hợp GameFi và Metavese
Dự án Tap Fantasy kết hợp GameFi và Metavese

Nhóm phát triển của dự án bắt đầu triển khai xây dựng mô hình trò chơi từ năm 2017. Ban đầu trò chơi này có tên gọi TapTap Fantasy (AKA), sau đó phát hành chính thức trong năm 2019 tại khu vực Châu Á.

Ngay sau khi ra mắt chưa lâu, Tap Fantasy nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi sở hữu doanh thu lớn nhất của Soft – World. Được biết Soft – World là đại diện của Tap Fantasy tại Đài Loan. Năm 2020, không lâu sau khi trình làng tại Tokyo Game Show, Tap Fantasy cũng nhanh chóng phổ biến tại thị trường game H5 Nhật Bản.

Bước ngoặt của dự án Tap Fantasy phải kể đến sự kiện ra mắt trên nền tảng Facebook Instant Games vào tháng 4 năm 2021. TAP có cơ hội tiếp cận với hàng triệu người dùng toàn cầu. Cụ thể sau 6 tháng ra mắt trên nền tảng này, Tap Fantasy giá thú trên 1.5 triệu người dùng, cùng với đó là gần 400.000 DAU. Đến thời điểm cuối tháng 9/2021, tựa game này sở hữu lượng người chơi khổng lồ lên tới hơn 20 triệu người dùng.

Đội ngũ phát triển và đối tác chiến lược của Tap Fantasy

Sự thành công của Tap Fantasy góp phần một phần không hề nhỏ của đội ngũ nhà phát triển và đối tác chiến lược.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ đứng đầu dự án Tap Fantasy gồm nhiều anh tài trong lĩnh vực công nghệ game blockchain. Nổi bật nhất chính là hai nhà đồng phát triển Robert R. và David Atnip.

Một số thành viên trong nhóm phát triển của Tap Fantasy 
Một số thành viên trong nhóm phát triển của Tap Fantasy

Trong đó, Robert R từng tốt nghiệp đại học Toronto với bằng MBA danh giá. Ông cũng đồng thời là một doanh nhân, nhà đầu tư kiếm tiền kỹ thuật số khác có tiếng tại Trung Quốc và các nước thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ngoài hai nhà phát triển chính, dự án Tap Fantasy còn có sự tham gia của một nhân vật quan trọng khác. Chẳng hạn như cố vấn kinh tế William, nhà sản xuất game Vincent Dubois, Chris (phụ trách mảng hiệu ứng âm thanh),..

Đối tác chiến lược

Danh sách đối tác chiến lược của Tap Fantasy 
Danh sách đối tác chiến lược của Tap Fantasy

Hiện nay, dự án game là đối tác đầu tư của nhiều quỹ danh tiếng trong ngành như NGC Ventures, Diversity Ventures hay LD Capital,.. Cùng với đó là sự hợp tác liên kết của hàng loạt tên tuổi sừng sỏ khác. Điều này cho thấy Tap Fantasy đang là dự án cực kỳ tiềm năng và có sức hút với giới đầu tư.

4 Điểm nhấn trong mô hình hoạt động của Tap Fantasy

4 Điểm nhấn trong mô hình hoạt động của Tap Fantasy
4 Điểm nhấn trong mô hình hoạt động của Tap Fantasy

Free to play, play to earn, design to earn và thuật toán đề xuất AI là bốn điểm nhấn nổi bật trong mô hình hoạt động của Tap Fantasy. 

Free to play 

Tap Fantasy thuộc dòng game blockchain MMORPG xây dựng bởi HTML5. Điều này có nghĩa người chơi không cần tải tải game hay mua vật phẩm như phần lớn các trò chơi khác.

Tap Fantasy thuộc dòng game blockchain MMORPG xây dựng bởi HTML5
Tap Fantasy thuộc dòng game blockchain MMORPG xây dựng bởi HTML5

Để bắt đầu chơi game, bạn chỉ cần truy cập vào website hoặc ứng dụng ví của nền tảng game. Như vậy, rào cản phí đã được loại bỏ hoàn toàn, giúp mọi người chơi đều có thể tiếp cận với thế giới trò chơi Tap Fantasy.

Play to earn

Tap Fantasy cho phép người chơi tham gia chơi game miễn phí. Song song với đó, nền tảng game này còn tạo cơ hội để người chơi kiếm thu nhập khi mua skin NFT. Theo đó, mỗi skin thường là những bức tranh hoặc mô hình 3D có lồng âm thanh, chúng có thể dễ dàng mua đi bán lại.

Design to earn

Khi tham gia vào thế giới Tap Fantasy, người chơi sẽ có cơ hội chủ đề tài thiết kế mini game, sau đó tải lên mô đun. Mỗi nhà thiết kế có quyền tạo và chỉnh sửa hồ sơ ảnh. Tiếp đó, bán ra thị trường cho những người chơi khác.

Thuật toán đề xuất Al

Trong Tap Fantasy, người chơi có quyền đề xuất nội dung tốt nhất thông qua các thuật toán. Cơ chế này làm tăng tình hấp dẫn cho trò chơi, thu hút thêm nhiều người tham gia. Nội dung đề xuất sẽ được hiển thị nhanh chóng.

Hệ thống các nhân vật trong Tap Fantasy

Trong Tap Fantasy luôn có 12 nhân vật, từng nhân vật lại xây dựng theo một phong cách riêng. Ví dụ như phong cách tấn công, phòng thủ,..

Tap Fantasy có 12 nhân vật, từng nhân vật lại xây dựng theo một phong cách riêng
Tap Fantasy có 12 nhân vật, từng nhân vật lại xây dựng theo một phong cách riêng

Bên cạnh đó cần phải kể đến phần đồ họa vô cùng bắt mắt. Người chơi sẽ như lạc vào một vũ trụ ảo Metaverse đúng nghĩa. Mỗi người chơi có nhiệm vụ săn tìm kho báu, tham gia chiến đấu để nâng cấp skin.

Hệ sinh thái đa dạng của Tap Fantasy

Tap Fantasy hướng dẫn phát triển như một hệ sinh thái game kết hợp kiếm tiền, kích thích sáng tạo.

Hình thành Open Sea trong mảng ACG

Đây là một sàn giao dịch, nơi để mọi người chơi trao đổi mua bán. Tất cả giao dịch trao đổi vật phẩm NFT đều lưu lại trên blockchain, đảm bảo tính minh bạch, thuận tiện để người chơi tra cứu khi cần thiết.

Open Sea - một sàn giao dịch, nơi để mọi người chơi trao đổi mua bán
Open Sea – một sàn giao dịch, nơi để mọi người chơi trao đổi mua bán

Hệ thống cũng hỗ trợ người chơi tải MINT hình ảnh avatar tự thiết kế, hình nền NFT,.. Sau đó, nhúng chúng vào website và bắt đầu kiếm tiền. Phí giao dịch, trao đổi thế được tính theo đơn vị tiền tệ riêng của Tap Fantasy.

Sản phẩm chủ yếu trao đổi trên Open Sea là tài sản NFT. Chúng mang tính độc nhất, rất có giá với khách hàng thực sự có nhu cầu.

Mạng lưới NFT Skins

Hiện tại, Tap Fantasy đang sở hữu trên 200 giao diện NFT vô cùng rực rỡ. Mỗi skin tại đây thường là tranh ảnh, mô hình 3D có lồng âm thanh của nhân vật nổi tiếng người Nhật.

Tap Fantasy đang sở hữu trên 200 giao diện NFT vô cùng rực rỡ

Người chơi cần sử dụng mã thông báo riêng của nền tảng để cải thiện cấp độ yêu thích nhân vật. Đồng thời, đẩy nhanh tốc độ săn lùng kho báu. Thông thường chỉ có 1/1024 cơ hội kích hoạt ẩn danh.

Tiện ích NFT Lands và Cities

Dự kiến trong quý 2 năm 2022, tiện ích này sẽ chính thức mở khóa. Có nghĩa tuần bộ bộ diện tích đất bắt đầu được bán đấu giá theo dạng NFT. Người tham gia có cơ hội tạo lợi nhuận bằng cách xây dựng các công trình trên mảnh đất họ sở hữu.

Mỗi một người chơi có thể bổ sung sức mạnh cho người chơi khác khi tham gia xây dựng công trình trên những khu đất. Đồng thời người chơi có quyền tùy chỉnh hình ảnh, thay đổi tạo hình nhân vật. Mọi người tham gia luôn được tự quyết định giá bán dịch vụ họ cung cấp nhưng phải trả mức thuê 5%.

Khu vực thành phố chính là nơi tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên và token. Từ đó, hình thành một nền kinh tế, tạo cơ hội kiếm tiền cho mọi người chơi.

Hệ sinh thái Third Party 

Tap Fantasy ứng dụng thuật toán đề xuất AI tích hợp sẵn vào trò chơi. Hệ thống này có khả năng phân tích hành vi người dùng, từ đó tiến hành đề xuất nội dung phù hợp, giữ chân người chơi một cách hiệu quả hơn.

Tap cũng tạo tạo cơ hội để bên phát triển thứ ba kết nối, chỉnh sửa mã trò chơi theo hướng hấp dẫn hơn. Mỗi bên phát triển thứ ba sẽ kiếm 50% hoa hồng từ số tiền người tham gia bỏ vào trò chơi đó.

Tổng quan về Tokenmics TAP

Giống như hầu hết mô hình gamefi khác, Tap Fantasy có một đơn vị tiền tệ riêng liên kết các thành phần trong nền kinh tế.

Đặc tính cơ bản 

TAP là token của Tap Fantasy. Kiếm mã thông báo này qua hoạt động chơi game, hoàn toàn nhiệm vụ, bán vật phẩm NFT.

 • Tên tokenmics: Tap Fantasy Token
 • Ký hiệu giao dịch: TAP
 • Nền tảng khởi chạy: Binance Smart Chain
 • Tổng nguồn cung: 1 tỷ TAP

Tỷ lệ phân bổ 

Chi tiết tỷ lệ phân bổ 1 tỷ TAP của dự án Tap Fantasy 
Chi tiết tỷ lệ phân bổ 1 tỷ TAP của dự án Tap Fantasy

Tổng nguồn cung 1 tỷ TAP đã được lên kế hoạch phân bổ cụ thể đến từng thành phần của dự án Tap Fantasy. Cụ thể, bạn hãy theo dõi chi tiết tỷ lệ phân bổ TAP trong hình minh họa trên.

Lộ trình phát triển Tap Fantasy đến quý 4 năm 2022

Mô tả lộ trình phát triển của Tap Fantasy 
Mô tả lộ trình phát triển của Tap Fantasy

Lộ trình phát triển dự án Tap Fantasy chia thành 4 giai đoạn, triển khai đến quý 4 năm 2022.

Giai đoạn quý 4 năm 2021

 • Tổ chức bán trước NFT Skin
 • Giới thiệu tiện ích Genesis đa chuỗi

Giai đoạn quý 1 năm 2022

 • Triển khai IGO
 • Khởi động tiện ích đa chuỗi 
 • Khởi chạy Social liên kết chéo 
 • Khởi chạy tiện ích bản đồ, đấu trường xuyên chuỗi 

Giai đoạn quý 2 năm 2022

 • Tiến hành khởi động bản Metaverse
 • Triển khai hệ thống tài sản bất động sản và tiện ích xây dựng 

Giai đoạn quý 3 năm 2022

 • Hoàn thiện một số chương trình triển khai trước đó 
 • Tích hợp chỉnh sửa bản đồ không dùng đến code

Giai đoạn quý 4 năm 2022

 • Tạo quỹ sinh thái TAP
 • Thành lập liên minh phát triển cho TAP
 • Khởi động hệ sinh thái TAP

Cộng đồng hỗ trợ Tap Fantasy

Hiện tại, cộng đồng người dùng của Tap Fantasy khá hùng mạnh. Mỗi thông tin đăng tải trên website, Telegram, Twitter đều thu hút tương tác lớn. Nếu muốn cập nhật liên tục tin tức dự án, bạn hãy theo một số kênh quảng bá chính như:

 • Hệ thống website: https://www.tapfantasy.io/#/ 
 • Trang Twitter: https://twitter.com/tapfantasy2021?s=20 
 • Nhóm Telegram: https://t.me/tap_fantasy 

Tap Fantasy xây dựng theo mô hình game trực tuyến MMORPG, dẫn dắt người chơi vào một thế giới ảo đa màu sắc. Mỗi người chơi sẽ có cơ hội tham gia vào những trận chiến kịch tính.

Song song với phút giây giải trí, Tap Fantasy còn tạo môi trường để người chơi kiếm tiền, thỏa sức thiết kế. Bạn không cần bỏ vốn như hầu hết gamefi khác nhưng vẫn được thỏa sức trải nghiệm giải trí, tham gia vào nền kinh tế Tap Fantasy. Dự án này hứa hẹn có thể tiếp nối thành công của Axie.

5/5 - (22 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/