arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới – OpenSea giảm 20% nhân viên của mình

Tin Tức Tiền Điện Tử Sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới – OpenSea giảm 20% nhân viên của mình
Nguyễn Kiên
15/07/2022
17:27 Chiều

Sàn giao dịch NFT – OpenSea đã thông báo về việc sa thải hàng loạt vào thứ Năm, cùng các công ty tiền điện tử khác trong xu hướng giảm số lượng nhân viên trong một trong những giai đoạn biến động nhất trong lịch sử ngành. 

Sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới - OpenSea giảm 20% nhân viên của mình
Sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới – OpenSea giảm 20% nhân viên của mình

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Devin Finzer đã lên Twitter vào chiều thứ Năm để tiết lộ rằng công ty của ông đang sa thải tới 20% nhân viên. Trong một thông điệp dài gửi đến nhân viên, Finzer đã đổ lỗi cho “sự kết hợp chưa từng có giữa mùa đông tiền điện tử và sự bất ổn kinh tế vĩ mô rộng lớn” dẫn đến việc sa thải nhân viên. 

“Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay đặt chúng tôi vào vị trí có thể duy trì công ty trong mùa đông tiền điện tử khác nhau nhiều năm tới và hy vọng rằng chúng tôi sẽ chỉ phải trải qua quá trình này một lần.”

Việc sa thải phản ánh tình trạng tồi tệ của thị trường tiền điện tử, với giá trị tổng hợp đã giảm hơn 2/3 so với mức đỉnh của năm ngoái. Việc OpenSea, thị trường NFT lớn nhất trên thế giới tính theo khối lượng , đã cắt giảm việc làm mang lại một nhận thức rõ ràng rằng không có công ty nào an toàn trước sự sụp đổ của cái gọi là mùa đông tiền điện tử. Finzer cho biết việc sa thải giúp công ty có thể vượt qua được 5 năm điều kiện trầm cảm với khối lượng hiện tại của OpenSea và không phải sa thải thêm nữa.

Việc sa thải hàng loạt các công ty tiền điện tử đã trở thành sự kiện thường diễn ra trong những tháng gần đây, với những công ty như Gemini , Crypto.com, BlockFi và Coinbase cắt giảm hàng trăm công việc. Theo một ước tính, các công ty tiền điện tử đã giảm 1.700 bảng lương chỉ trong tháng 6.

Nói như vậy, không phải mọi công ty trong lĩnh vực này đều giảm nhân sự; những gã khổng lồ trao đổi Binance, Kraken và FTX đều đã tái xác nhận kế hoạch bổ sung thêm nhân viên trong những tháng tới.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram