arrow-up
Coin

ByteNext (BNU) là gì? Review về dự án ByteNext từ A đến Z

Coin ByteNext (BNU) là gì? Review về dự án ByteNext từ A đến Z
Quang Toàn
31/12/2021
12:09 Chiều
ByteNext là gì?
ByteNext là gì?

ByteNext là gì?

Được thành lập tại Singapore, Bytenext hiện có văn phòng tại 163 Tras Street, #10-5 Lian Huat Building, Singapore. ByteNext hiện là công ty công nghệ sở hữu nhiều sản phẩm, hệ thống và phần mềm Blockchain, giúp mọi thứ trở nên minh bạch và toàn vẹn.

Là một công ty công nghệ toàn cầu, ByteNext tin rằng sự phát triển không ngừng là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của dự án trong ngành.

ByteNext giải quyết vấn đề gì?

ByteNext tập trung vào định hướng phát triển các sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong DeFi để nhằm giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 

Trong đó có các sản phẩm chiến lược

 • Quỹ đầu tư tự chủ phi tập trung DAVC – nơi Startup có thể kêu gọi vốn dễ dàng và nhanh chóng.
 • Hệ thống bình chọn Bvote – một ứng dụng bình chọn và đánh giá dự án tiềm năng trên Blockchain đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.
 • Cổng thanh toán ByPay.
 • Sàn giao giao dịch: BDEX – nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch các token dự án đã kêu gọi vốn thông qua sàn giao dịch phi tập trung By DEX.
 • Giao thức Digital Stock Protocol – ByteNext sẽ tiến hành giúp các doanh nghiệp token hóa tài sản của mình lên trên giao thức Digital Stock Protocol này.
 • Quỹ lợi tức ByteNext Fund – BNF Token.

AvatarArt là dự án được phát triển bởi Bytenext – một sản phẩm hỗ trợ các họa sĩ NFT hóa các tác phẩm của mình.

Hệ sinh thái AvatarArt sẽ giúp các nghệ sĩ NFT hóa các tác phẩm của họ để tham gia các cuộc triển lãm và đấu giá trên toàn thế giới.

Mục tiêu của AvatarArt sẽ là trở thành một hệ sinh thái đa dạng cho hàng nghìn nghệ sĩ với nhiều tác phẩm nghệ thuật. Các cuộc đấu giá sẽ diễn ra một cách liên tục và chủ động. Các giao dịch được thực hiện một cách linh hoạt và thuận tiện nhất nhằm thúc đẩy và phát triển thị trường tác phẩm nghệ thuật lên một tầm cao mới.

Các vấn đề về NFT hiện nay

 • Tuy là một cơn sốt trong thế giới Blockchain, nhưng NFT thực sự còn quá xa lạ và khó hiểu với đại đa số, đặc biệt là với giới nghệ sĩ truyền thống gần như khó có thể tiếp cận với công nghệ này do đặc thù công việc cũng như chưa có cơ chế để thúc đẩy họ tới gần với NFT. 
 • Các tác phẩm hội họa số được NFT hoá và bán với mức giá thật khó có thể thẩm định được sẽ rất dễ tạo ra một bong bóng khổng lồ cho lĩnh vực mới mẻ này.
 • Việc bán đấu giá các tác phẩm hội họa theo cách thức truyền thống còn tồn tại nhiều hạn chế như: việc di chuyển các tác phẩm tới nhiều điểm đấu giá dễ dẫn tới hư hỏng và rủi ro cho các tác phẩm, quy trình thủ tục phức tạp và tốn kém chi phí thời gian, vấn nạn tranh giả, tranh chấp thanh toán, vi phạm tác quyền…
 • Cách thức đấu giá truyền thống bị hạn chế số người tham gia đấu giá do tính cục bộ và khoảng cách địa lý và đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đang cản trở xu hướng toàn cầu hóa. Cách thức đấu giá online không ứng dụng Blockchain dẫn tới việc khó để chứng minh chủ nhân của bức ảnh được mang ra đấu giá.

Giải pháp của AvatarArt?

 • ByteNext hướng tới xây dựng AvatarArt với giao diện người dùng đơn giản cùng đội ngũ hỗ trợ và hướng dẫn, giúp những người dùng mới có thể tiếp cận NFT một cách đơn giản và nhanh nhất.
 • AvatarArt sẽ thành lập các trung tâm lưu ký và bảo quản các tác phẩm hội họa tại một điểm cố định. Với mỗi một tác phẩm thực tế sau khi được thẩm định và lưu ký tại trung tâm, AvatarArt sẽ khởi tạo một NFT duy nhất cho tác phẩm có giá trị được neo theo tác phẩm thực. Việc này giúp cho giá trị của tác phẩm NFT là giá trị thực tại chứ không hề là một sự mơ hồ.
 • Các tác phẩm có thể được bán đấu giá trực tuyến mà không còn phải di chuyển trực tiếp tới điểm đấu giá vì tác phẩm thực tế đã được bảo chứng và niêm phong bảo quản tại trung tâm cùng với một mã NFT duy nhất. Việc chứng minh quyền sở hữu cũng trở lên đơn giản do việc ứng dụng Blockchain vào các giao dịch đấu giá và chuyển nhượng. Đối tượng tham gia đấu giá có thể ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Sự khác biệt của AvatarArt

Triển lãm, đấu giá theo các thức truyền thống AvatarArt – NFT các tác phẩm
Thủ tục đấu giá, chuyển nhượng phức tạp Đơn giản hóa Quy trình đấu giá và chuyển nhượng
Tình trạng tranh giả, tranh chấp thanh toán sau đấu giá và tranh chấp tác quyền Hạn chế tranh giả từ đội ngũ thẩm định chuyên nghiệp và lưu trữ kết quả trên blockchain cũng sẽ giúp loại bỏ những tranh chấp không đáng có.

 

Cách AvatarArt hoạt động?

 • Bước 1: Nghệ sĩ sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và gửi thông tin tác phẩm lên hệ thống AvatarArt.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ tiến hành xác minh và khởi tạo token NFT của tác phẩm
 • Bước 3: Di chuyển tác phẩm tới trung tâm lưu ký.
 • Bước 4: Mô phỏng tác phẩm trên môi trường thực tế ảo.
 • Bước 5: Khởi tạo các cuộc đấu giá dành cho các tác phẩm.
 • Bước 6: Người chiến thắng sẽ nhận được quyền sở hữu NFT tác phẩm và tác phẩm thực sẽ được chuyển tới dành cho người chiến thắng.

BNU Token là gì?

BNU Token là một Token tiện ích trong hệ sinh thái AvatarArt, được khởi tạo theo chuẩn BEP-20 trên Binance Smart Chain. 

Thông tin cơ bản về BNU Token

Ticker BNU
Tiêu chuẩn Token BEP20
Loại Token Token tiện ích (Utility Token)
Blockchain Binance Smart Chain
Tổng cung 200,000,000
Trang chủ https://bytenext.io

 

BNU Token được dùng để làm gì?

BNU Token là một token tiện ích được sử dụng trong hệ sinh thái AvatarArt và khởi tạo theo chuẩn BEP-20 trên Binance Smart Chain.

 • BNU Token được sử dụng để tham gia đấu giá và giao dịch các NFT
 • Sử dụng để mua các vị trí trên sàn triển lãm thực tế ảo
 • Sử dụng để trả tiền tác quyền cho mỗi tác giả khi có giao dịch mua bán thành công
 • Sử dụng để tạo các pool thanh khoản 
 • Sử dụng để Staking/Farming
 • Sử dụng để có thể thanh toán trả phí trong hệ sinh thái

 Ví lưu trữ BNU Token

BNU là một token BEP20 vì vậy bạn có thể lưu trữ tại các ví tiêu chuẩn:

Trustwallet, Metamask Wallet, Coin98 Wallet…

Đội ngũ phát triển

ByteNext với đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và blockchain. Họ luôn đón nhận thử thách để tạo và phát triển ra những sản phẩm mang đầy tính sáng tạo.

 1. Shark Trần Anh Vương –  Co-Founder: Người có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các dự án khởi nghiệp qua chương trình Shark Tank.
 2. Ông Đoàn Đức Mạnh – Founder: Từng có kinh nghiệm điều hành Bytesoft một trong những công ty công nghệ trẻ và năng động tại Việt Nam. Với ứng dụng blockchain Bvote được sử dụng cho nhiều cuộc bình chọn trong cả nước.
 3. Ông Vernon Loh Zhee Yin – CEO: Từng có kinh nghiệm làm quản lý trong nhiều tập đoàn lớn như HP, Casio…
 4. Ông Marcus Leng – Giám đốc chiến lược: Chuyên gia có kinh nghiệm hỗ trợ quá trình IPO cho nhiều công ty tại khu vực Đông Nam Á.
 5. Ông Nguyên Ngọc Khánh – Giám đốc công nghệ: 13+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng đảm nhận vị trí quan trọng tại dự án VNPTPay.
Đội ngũ phát triển
Đội ngũ phát triển

Investors & Partners

ByteNext đã nhận được đầu tư từ nhiều quỹ đầu tư crypto và là partner với nhiều quỹ như Blockhunter Capital, X21 Digital, Basics Capital, VBC Ventures, Andromeda Research, Onebit Ventures, HC Ventures, BSCStation…

Investors & Partners
Investors & Partners

Lộ trình

Quý I/2021

– Khởi chạy Seed và Private Sale (Đã hoàn thành)

– Nghiên cứu Binance Smart Chain, NFT và AvatarArt

Quý II/2021

– Khởi chạy vòng Strategic

– Khởi động bán công khai theo IDO và được niêm yết trên các sàn giao dịch ngay sau khi kết thúc IDO

– Khởi chạy chương trình staking BNU nhận NFT vị trí trong không gian thực tại ảo của triển lãm 3D 

– Ra mắt sàn NFT

Quý III/2021

– Ra mắt bộ sưu tập NFT tranh hiếm, tiến hành các thương vụ đấu giá

– Ra mắt hệ thống Staking NFT

– Khởi chạy chức năng cổ phần hóa NFT

– Giới thiệu hệ thống hỗ trợ NFT cho các tác phẩm nghệ thuật, thiết lập các trung tâm lưu trữ và bảo quản tiêu chuẩn cho các tác phẩm nghệ thuật

– Kết nối và thiết lập mạng lưới chuyên gia trong lĩnh vực hội họa và các họa sĩ trên toàn thế giới

Quý IV/2021

– Nhân rộng mô hình AvatarArt trên toàn thế giới

– Ra mắt DApp AvatarArt

Quý I/2022

– Xây dựng không gian thực tế ảo 3D để tổ chức triển lãm thực tế ảo

Quý II/2022

– AvatarArt ver 2

– Develop cross-chain AvatarArt

Tương lai của BNU Token

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu hơn về dự án AvatarArt của ByteNext một sản phẩm hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật truyền thống với sự ứng dụng NFT một cách linh hoạt. 

Cách phân bổ token rất linh hoạt với lượng token sau IDO lưu hành rất ít sẽ tạo nên sự khan hiếm lớn dành cho BNU Token. Và chương trình staking nhận NFT hiếm ngay sau IDO sẽ là cơ sở chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục của BNU Token trong thời gian tới.

Với  tầm nhìn dài hạn của dự án chúng ta cùng chờ xem ByteNext sẽ đem tới những điều thú vị gì cho NFT nói riêng và nghệ thuật nói chung nhé.

Đừng quên tham gia và theo thông tin mới nhất của dự án ByteNext:

Website: https://bytenext.io

Twitter: https://twitter.com/Bytenextio

Telegram: https://t.me/ByteNextAnnouncement

Telegram Group: https://t.me/ByteNextOfficial

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/