arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

[TIN HOT] Fintonia Group cho ra mắt hai quỹ Bitcoin

Tin Tức Tiền Điện Tử [TIN HOT] Fintonia Group cho ra mắt hai quỹ Bitcoin
Bá Nghĩa
27/11/2021
15:42 Chiều

Những quỹ Bitcoin ra gần đây mắt đã tạo ra một môi trường an toàn để giới đầu tư tiếp cận với Bitcoin. Trong ngày 26/11 vừa qua, Fintonia Group cho biết họ sẽ chính thức cho 2 quỹ Bitcoin mới đi vào hoạt động. Đây là thông tin vô cùng tích cực với khi nhà đầu tư Singapore nói riêng và giới đầu tư trên toàn cầu nói chung.

Sự kiện ra hai quỹ Bitcoin mới 

Nhà đầu tư quỹ Fintonia Group có trụ sở làm việc tại Singapore, trực thuộc quản lý của Cơ quan tiền tệ MAS vừa chính thức trình làng hai quỹ Fintonia Bitcoin Physical Fund và Fintonia Secured Yield Fund.

Fintonia Group vừa giới thiệu hai Bitcoin 
Fintonia Group vừa giới thiệu hai quỹ Bitcoin

Mục đích chính của hai quy trình là hỗ trợ nhà đầu tư tiếp Bitcoin theo hướng an toàn. Kể từ đây, nhà đầu tư trên toàn thế giới đã có thêm lựa chọn khi muốn đầu tư một cách chuyên nghiệp vào đồng Bitcoin.

Nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Fintonia Group cho hay “Cả hai quỹ chúng tôi vừa giới thiệu nêu đã sẵn sàng để nhà đầu tư đăng ký, mua Bitcoin Bất kỳ khi nào, những hoạt động cần tương tự như quỹ tương hỗ. Mặc dù hoạt động theo mô hình quỹ mở nhưng cả Fintonia Bitcoin Physical Fund và Fintonia Secured Yield Fund sẽ chỉ hỗ trợ các nhà đầu tư đã được công nhận.”

Hai quỹ Bitcoin mới của Fintonia có gì đặc biệt? 

Các quỹ Bitcoin mà Fintonia Group giới thiệu đều hoạt động dựa vào giám sát và cấp phép của bên thứ ba. Toàn bộ tiền gửi của khách hàng sẽ được lưu trữ trên ví lạnh. Đặc biệt mỗi khoản đầu tư điều nhận cam kết bảo hiểm. Có nghĩa nếu để xảy ra sự cố hack, công ty có trách nhiệm đền bù hoàn toàn thiệt hại cho nhà đầu tư.

Fintonia Bitcoin Physical Fund – quỹ vật lý 

Đây là mô hình quỹ vật lý hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận nhanh chóng với Bitcoin. Đồng thời, quỹ này còn cho phép mua bán số lượng lớn Bitcoin. Toàn bộ số coin này sẽ nằm trong ví lạnh, tách biệt hoàn toàn với môi trường internet.

Fintonia Bitcoin Physical Fund không áp dụng công cụ phái sinh, giảm thiểu rủi ro cho người tham gia
Fintonia Bitcoin Physical Fund không áp dụng công cụ phái sinh, giảm thiểu rủi ro cho người tham gia

Với Fintonia Bitcoin Physical Fund, nhà đầu tư mua bán Bitcoin hoàn toàn theo hướng trực tiếp. Quỹ không sử dụng bất kỳ công cụ phái sinh nào nào. Vì thế, nhà đầu tư không gặp rủi ro như khi giao dịch trên sàn phái sinh. Hơn nữa, cơ chế lưu trữ Bitcoin trong ví lạnh lại càng đảm bảo an toàn cho người tham gia.

Fintonia Secured Yield Fund – quỹ bảo hiểm 

Quỹ bảo hiểm này cho nhà đầu tư quyền truy cập vào các khoản vay đảm bảo bằng đồng Bitcoin. Có nghĩa nếu muốn tiếp khoản vay, bạn cần cung cấp tài sản thế chấp Bitcoin.

Fintonia Group rất kỳ vọng về hai quỹ Bitcoin mới 
Fintonia Group rất kỳ vọng về hai quỹ Bitcoin mới

Một thành viên cấp cao của Fintonia Group cho biết “Bitcoin là đội hình tài sản thế chấp tuyệt vời đối với mọi khoản vay. Đồng tiền ngày hoạt động 24/7, sở hữu tính thanh khoản cao, khối lượng giao dịch lên tới 30 – 60 tỷ USD / ngày. Trong trường hợp bị yêu cầu thanh lý, Bitcoin cũng dễ xử lý hơn các loại hình tài sản kỹ thuật số khác.”

Nỗ lực của Fintonia Group khi xây dựng 2 quỹ Bitcoin mới là tạo ra một môi trường đầu tư an toàn hơn. Chúng sẽ được quản lý bởi cơ quan MAS, tuân thủ đầy đủ điều luật chống rửa tiền và bảo vệ khách hàng.

Chúng thuộc loại quỹ mở dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp, hoạt động theo khung pháp lý cụ thể. Cả quỹ này hoạt động khá tương đồng với quỹ tương hỗ.

Công ty dịch vụ tài chính Fintonia Group thành lập từ năm 2014, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Ngay từ giai đoạn đầu xây dựng, Fintonia đã tập trung vào tiền điện tử. Đội ngũ đứng đầu công ty tin rằng Bitcoin và tiền điện tử nói chung sớm muộn cũng trở thành một loại hình tài sản độc lập, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Sự kiện giới thiệu 2 quỹ Bitcoin mới của Fintonia Group có thể xem như tín hiệu đáng mừng cho giới đầu tư Bitcoin chuyên nghiệp. Các quỹ này hoạt động theo sự giám sát của Cơ quan tiền tệ MAS của Singapore. Tất cả người tham gia đều được bảo vệ bởi chính sách bảo hiểm, quy trình lưu trữ Bitcoin an toàn.

Nguồn tham khảo: Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram