arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Những công nghệ lớn tại Trung Quốc sẽ kiểm tra ID trước khi mua NFT

Tin Tức Tiền Điện Tử Những công nghệ lớn tại Trung Quốc sẽ kiểm tra ID trước khi mua NFT
Bá Nghĩa
05/07/2022
16:34 Chiều

Những người chơi trong ngành NFT của Trung Quốc và các công ty công nghệ lớn nhất của nước này đã ký một thỏa thuận để kiểm tra danh tính của người dùng sử dụng các nền tảng giao dịch thu kỹ thuật số, theo một báo cáo vào ngày 4 tháng 7 từ South China Morning Post. 

Một tài liệu được gọi là “sáng kiến ​​tự kỷ luật” đã được ký kết bởi các công ty có cổ phần trong thị trường NFT của Trung Quốc, chẳng hạn như JD.com, Tencent Holdings, Baidu và nền tảng thanh toán kỹ thuật số Ant Group, một chi nhánh của Alibaba Group. 

Tài liệu được xuất bản vào ngày 30 tháng 6 bởi Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa Trung Quốc và mặc dù không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng kêu gọi các công ty “yêu cầu xác thực tên thật của những người phát hành, bán và mua” NFT và “chỉ hỗ trợ đấu thầu hợp pháp như mệnh giá và tiền tệ thanh toán. ” 

Sáng kiến ​​này cũng mong muốn các công ty cam kết không tạo thị trường thứ cấp cho NFT để chống đầu cơ giao dịch. Sự phổ biến của NFT ở Trung Quốc đang gia tăng và các nền tảng có thể thu thập kỹ thuật số đã tăng gấp 5 lần chỉ trong bốn tháng từ tháng 2 đến giữa tháng 6 năm 2022 bất chấp nhiều cảnh báo từ chính phủ.

Bởi vì giao dịch tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc, các NFT tồn tại một cách hạn chế ở nước này. Thay vì NFT, các công ty công nghệ gọi chúng là “bộ sưu tập kỹ thuật số” để tách các sáng kiến ​​của họ khỏi bản chất tài chính và đầu cơ của nhiều NFT, nhấn mạnh chức năng của trường hợp sử dụng trong việc chứng minh quyền sở hữu và tính xác thực. Do đó, nhiều đồ vật đang được mint ở Trung Quốc là những tác phẩm nghệ thuật như một bức tượng Phật giáo Trung Quốc cổ đại hoặc một đồ vật truyền tải ý nghĩa lịch sử hoặc văn hóa, như một con tàu vũ trụ nổi tiếng của Trung Quốc.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram