arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Nhóm hacker Bắc Triều Tiên được cho là đứng sau vụ hack Horizon Bridge

Tin Tức Tiền Điện Tử Nhóm hacker Bắc Triều Tiên được cho là đứng sau vụ hack Horizon Bridge
Nguyễn Kiên
30/06/2022
14:35 Chiều
Nhóm hacker Bắc Triều Tiên được cho là đứng sau vụ hack Horizon Bridge
Nhóm hacker Bắc Triều Tiên được cho là đứng sau vụ hack Horizon Bridge

Công ty phân tích nghiên cứu Blockchain Elliptic đã lần ra dấu vết vụ hack này thuộc về Lazarus Group, một tổ chức hack được nhà nước Triều Tiên bảo trợ.

Lazarus Group – một nhóm hack của Triều Tiên được cho là được hỗ trợ bởi chế độ Kim – có khả năng đứng sau vụ hack Harmony Bridge vào tuần trước, theo phân tích mới của công ty nghiên cứu blockchain Elliptic. Bạn có thể xem kĩ hơn tại đây.

Cuộc tấn công đã rút cạn tài sản ở mảng dịch vụ cho phép các tài sản tiền điện tử được giao dịch giữa blockchain Harmony và các blockchain khác, trị giá 100 triệu đô la tiền điện tử, bao gồm Ether, Tether và Bitcoin vào sáng ngày 24 tháng 6.

Tin tặc Bắc Triều Tiên phát triển ngày càng tinh vi. Vào năm 2021, họ đã đánh cắp ước tính 400 triệu đô la , chủ yếu bằng Ether. Tổng số giá trị tài sản năm 2022 đã vượt xa con số đó.

Theo Elliptic, những kẻ tấn công đã chuyển đổi tài sản bị đánh cắp thành 85.837 ETH sau vụ hack và từ ngày 27 tháng 6 bắt đầu gửi một số ETH thông qua Tornado Cash, một nền tảng thường được sử dụng để rửa tiền điện tử thu được một cách bất hợp pháp. Cho đến nay, khoảng 35.000 ETH – 41% tổng số tiền bị đánh cắp – đã được gửi đến Tornado Cash.

Xem thêm: Tin tặc Harmony gửi tiền đánh cắp đến Tornado Cash

Vụ hack Harmony Bridge được Elliptic đánh giá là tương đồng với các vụ hack khác do Lazarus Group gây ra, bao gồm vụ hack Ronin Bridge trị giá 635 triệu đô la vào tháng 3. Đây có thể là vụ hack lớn nhất trong lịch sử tài chính phi tập trung (DeFi).

Phân tích của Elliptic cũng làm nổi bật các yếu tố khác trong vụ hack Harmony Bridge liên quan đến Lazarus Group, bao gồm các khoản tiền gửi tự động vào Tornado Cash bắt chước hoạt động rửa tiền có lập trình của quỹ Ronin Bridge, cũng như thời điểm xảy ra vụ trộm, tương xứng với thời gian ban đêm bên Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram