arrow-up
Coin

NEM Coin là gì? Tìm hiểu về dự án NEM & đồng NEM (XEM) Coin

Coin NEM Coin là gì? Tìm hiểu về dự án NEM & đồng NEM (XEM) Coin
Quang Toàn
09/11/2021
22:27 Chiều

Nem (XEM), một nền tảng Blockchain xuất phát từ ý tưởng ban đầu là một hardfork cho blockchain NXT tuy nhiên đã được định hướng lại và tạo ra một nền tảng riêng với đồng coin riêng. Vậy bạn đã biết những gì về đồng NEM? Hãy cùng Beat Đầu Tư đi khám phá chi tiết về NEM ở tại đây nhé.

Nemcoin là gì?

Thị trường tiền điện tử chỉ mới hoạt động tại Việt Nam cách đây 5 năm. Do đó, đây là một thị trường mới mẻ và còn quá nhiều kiến thức để các nhà đầu tư học hỏi và nghiên cứu. 

Thông thường, người ta chỉ để ý đến các đồng coin phổ biến như Bitcoin hay Ethereum mà lãng quên đi các đồng coin tiềm năng khác. Đây chính là lỗi cơ bản của đa số các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử ngày nay. Và chúng tôi cũng chắc chắn rằng sẽ có rất ít người biết Nemcoin là gì và tiềm năng của chúng như thế nào.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về đồng tiền điện tử này thì đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi đề cập ở dưới đây nhé.

Thông tin quan trọng đầu tiên mà các bạn cần phải nắm rõ đó chính là khái niệm về Nemcoin. Được biết, đây là một đồng tiền điện tử có tên gọi là NEM (XEM) coin và hiện đang được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới. 

NEM được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java cùng với C++. Đặc biệt hơn, đồng tiền ảo này đưa ra một cơ chế đồng thuận có tên gọi là Pol hay chính xác là Proof of Importance. Mục đích chính tạo ra NEM coin chính là để làm phần thưởng cho những người dùng đã có công đóng góp cho cộng đồng NEM.

Nemcoin là một đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình Java và C++
Nemcoin là một đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình Java và C++

Hiện blockchain NEM đang được sử dụng trên một blockchain thương mại được gọi với cái tên Mijin. Đồng thời, chúng cũng đang được chạy thử nghiệm tại một số tổ chức tài chính ở khắp các quốc gia trên thế giới.

 

Advertisement
Lịch sử phát triển của Nemcoin

Vào năm 2014, một người dùng có biệt danh là Utopian Future đã tạo ra một cuộc thảo luận về việc làm ra một đồng tiền điện tử có thể áp dụng tại các ngành trên diễn đàn Bitcointalk. 

Cuộc thảo luận này đã lôi kéo thành công rất nhiều nhà phát triển blockchain. Và không lâu sau đó, vào năm 2015, một đồng tiền điện tử mới đã được ra đời với tên gọi là NEM (Mã giao dịch: XEM).

Điều bất ngờ ở đây đó chính là chỉ sau khi được ra mắt một vài tháng, NEM đã trở nên cực kỳ phổ biến tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Sự phổ biến của NEM tại hai thị trường này đã giúp cho các nhà phát triển NEM cơ hội “đi xa” hơn nữa. Vào năm 2016, sàn giao dịch điện tử Zaif đã mời những người sáng lập blockchain của NEM đến để viết lại giao thức và giúp chúng trở nên hoàn thiện hơn với ngôn ngữ lập trình C++.

Chỉ trong vòng 1 tháng, giao thức NEM đã được viết lại và giúp cho dự án này tăng băng thông mạng, tăng cường khả năng mở rộng và nâng cao các chức năng cho bên phát triển thứ 3.

Có rất nhiều nhà đầu tư nói rằng Nemcoin là Ethereum Châu Á. Bởi vì dự án này chủ yếu phát triển ở khu vực Châu Á và nhận rất nhiều hỗ trợ từ các chuyên gia tiền ảo đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhưng cũng chính nhờ sự trợ giúp này mà NEM sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn bao giờ hết và đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin chi tiết về BitcoinGold – Có nên đầu tư BTG không?

Dự án NEM có lịch sử phát triển rất thú vị và luôn được các nhà đầu tư chào đón ngay từ thời điểm mới được ra mắt
Dự án NEM có lịch sử phát triển rất thú vị và luôn được các nhà đầu tư chào đón ngay từ thời điểm mới được ra mắt

Các tính năng chính của dự án NEM

Nemcoin được phát triển bởi sự trợ giúp của cộng đồng nên dự án này sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt mà không phải đồng coin nào cũng có. Tính năng chính đầu tiên trong dự án NEM chính là thuật toán POI (Proof of Importance). Các quyết định sẽ không được thực hiện trên cơ sở toán học mà phải dựa vào 3 đặc điểm của nút bao gồm:

 • Số tiền/Số dư ví
 • Hoạt động của người sử dụng
 • Thời gian hoạt động của tài khoản trong hệ thống

Trong chuỗi khối của dự án NEM, các khối được hình thành và tạo nhanh hơn gấp 10 lần so với mạng Bitcoin. Điều đặc biệt ở đây là chúng hoàn toàn được tạo một cách tự động. Nhờ đó mà giao dịch chuyển tiền sẽ được xác nhận ngay lập tức. Ở thời điểm hiện tại, mạng NEM đã có khả năng thực hiện hơn 4000 giao dịch cùng một lúc.

Tìm hiểu về các tính năng chính được thiết kế trong dự án NEM
Tìm hiểu về các tính năng chính được thiết kế trong dự án NEM

Thêm vào đó, công nghệ NEM đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không phân biệt ở cấp độ nhà nước, doanh nghiệp hay cá nhân. Ở bất kỳ lĩnh vực nào khi sử dụng công nghệ NEM sẽ có khả năng quản lý thông tin và dữ liệu của mình một cách an toàn nhất. Trường học cũng có thể sử dụng blockchain NEM để lưu trữ dữ liệu điểm số, bằng cấp hay bảng điểm,…đều được.

Ngoài ra, NEM còn sở hữu các tính năng quan trọng như sau:

 • Cho phép người dùng sử dụng NEM cho các blockchain riêng lẻ
 • Cung cấp cho người dùng quyền truy cập API trực tiếp
 • Hỗ trợ các phiên bản cho PC và điện thoại di động

Chức năng chính của Nemcoin

Dự án NEM bên cạnh các tính năng nổi bật thì những chức năng của chúng cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư như sau:

 • Mijin: Đây là một blockchain riêng biệt được xây dựng bằng phần mềm NEM. Vì là một blockchain được thiết kế dành riêng cho dự án nên chi phí ngân hàng có thể giảm tới 90% và điều này cũng giúp cho hệ thống ngân hàng an toàn hơn. 
 • Thanh toán: Áp dụng chuỗi khối của NEM còn giúp người sử dụng thanh toán tức thì và giao dịch toàn cầu nhanh chóng
 • Thanh toán di động: Dự án NEM sở hữu ví điện tử di động cho phép người dùng thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu thông qua điện thoại bằng cách sử dụng Nemcoin.
 • NEMPay: Là một hệ thống thanh toán mã nguồn mở được phát triển dựa trên blockchain của NEM. Hệ thống này hoạt động rất linh hoạt và cho phép người dùng thực hiện thanh toán theo cơ chế ngang hàng theo cách phi tập trung.
Dự án NEM sở hữu nhiều chức năng đặc biệt nên đã thu hút thành công hàng triệu nhà đầu tư trên thế giới
Dự án NEM sở hữu nhiều chức năng đặc biệt nên đã thu hút thành công hàng triệu nhà đầu tư trên thế giới

Thông tin chi tiết về dự án NEM mà bạn cần nắm rõ

Mọi thông tin cơ bản về Nemcoin và dự án NEM chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho các bạn ở phần trên. Tiếp theo dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích sâu hơn về các thông tin liên quan tới NEM nhé.

Khám phá thông tin chi tiết về dự án NEM
Khám phá thông tin chi tiết về dự án NEM

Phân loại Nemcoin

Như đã tìm hiểu về dự án NEM thì trước hết đây là một nền tảng blockchain mang tính tập trung cao vào nền kinh tế thông minh. Người ta coi Nemcoin là một đồng tiền điện tử. Và điều khiến NEM trở nên nổi bật và khác biệt so với các dự án khác đó chính là chúng có khả năng tùy chỉnh mô đun cực kỳ mạnh mẽ và có thể hoạt động ở trên hầu hết các loại ứng dụng.

Chính nhờ điều này mà người dùng NEM sẽ tập trung vào việc xây dựng chính xác những gì mà họ mong muốn như theo dõi ICO, xác thực phi tập trung,…

Hiện NEM đang là một nền tảng blockchain hỗ trợ tạo ra các ứng dụng mới. Chúng cũng tồn tại chủ yếu với mục đích tạo ra hệ thống tài sản thông minh. Trong đó, người dùng sẽ được cấp quyền để truy cập nhằm tạo ra các blockchain tùy chỉnh độc quyền. Và hệ thống tài sản thông minh sẽ được chia ra thành các loại bao gồm: Địa chỉ, Mosaics, không gian tên, giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: One coin là gì? Có nên đầu tư ? Tìm hiểu đồng Onecoin từ A-Z

Phân loại NEM
Phân loại NEM

Công dụng của NEM

Dự án NEM blockchain được thiết kế để tập trung vào khả năng mở rộng và tăng tốc độ giao dịch. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên thị trường muốn sử dụng công nghệ blockchain nhưng tiềm lực tài chính lại không đủ mạnh. Và NEM blockchain chính là giải pháp tối ưu mà họ có thể tìm đến.

NEM sẽ giúp tạo ra blockchain có tính thích ứng cao và có khả năng tùy chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh đối với từng dự án. NEM sẽ tập trung chủ yếu vào hiệu suất, bảo mật,…

NEM giúp tạo ra blockchain có tính thích ứng cao giúp cho mọi nhu cầu kinh doanh của công ty, doanh nghiệp đều được đáp ứng nhanh chóng nhất
NEM giúp tạo ra blockchain có tính thích ứng cao giúp cho mọi nhu cầu kinh doanh của công ty, doanh nghiệp đều được đáp ứng nhanh chóng nhất

Đội ngũ phát triển

Nemcoin có đội ngũ phát triển tương đối năng động và có độ tuổi trung bình. Hầu hết những người trong đội ngũ đều sinh thuộc lớp 7x, 8x. Hiện, đội ngũ phát triển dự án NEM có 24 người và trong đó Lon Wong là người sáng lập dự án. Không chỉ là nhà phát triển của dự án NEM, Lon Wong còn nắm giữ nhiều chức vụ khác như: Người sáng lập Dragon fly Fintech Pte Ltd, Name Bizsurf (M) Sdn Bhd,….

Ngoài ra, chúng ta có thể kể tới một vài cái tên đáng chú ý trong đội ngũ phát triển của NEM như:

 • Jeff McDonald: Vai trò cố vấn 
 • Ronel Li: Vai trò thư ký 
 • Ken Chan: Vai trò quản lý
 • Kristof Van de Reck: Chủ tịch công ty
 • Stephen Chia: Ủy viên hội đồng
 • Jason Lee: Giám đốc đối tác
Đội ngũ phát triển của dự án NEM hội tụ đầy đủ những cái tên tài giỏi nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính nên bạn hoàn toàn có thể trông cậy vào dự án này
Đội ngũ phát triển của dự án NEM hội tụ đầy đủ những cái tên tài giỏi nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính nên bạn hoàn toàn có thể trông cậy vào dự án này

NEM Coin (XEM) là gì?

XEM coin là đồng tiền điện tử ngang hàng (peer to peer) trên nền tảng NEM. XEM được tạo ra từ Genesis Block (khối nguyên thủy đầu tiên) với tổng khối lượng không thay đổi gần 9 tỷ coin.

Thông tin cơ bản về NEM Coin (XEM)

 • Ticker: XEM.
 • Blockchain: New Ecomony Movement (NEM).
 • Consensus: Proof of Importance (PoI).
 • Token type: Coin.
 • Mineable: No.
 • Avg.Block time: 60 seconds.
 • Avg. Transaction Time: 2 TPS.
 • Token Standard: Unknown.
 • Total Supply: 8,999,999,999 XEM.
 • Circulating Supply: 8,999,999,999 XEM.

NEM Coin Use Case

Giống như ETH trong Ethereum, hay bất kỳ 1 đồng coin nào của Blockchain Platform, XEM được dùng để thanh toán phí của các hoạt động trong mạng lưới Blockchain của NEM như:

 • Transaction Fees: Thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới NEM Blockchain.
 • Node Rewards: Phần thưởng cho các nodes nhằm đảm bảo cho các hoạt động diễn ra trong mạng lưới được ổn định và bảo mật.

Sàn giao dịch NEM Coin

Đứng vị trí thứ 21 trên Coinmarketcap sau hơn 4 năm hình thành và phát triển.

NEM (XEM) đang được hỗ trợ mua bán trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau trên toàn thế giới.

Với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt hơn 65 triệu đô thể hiện khả năng thanh khoản của XEM rất tốt.

Trong đó, XEM đang được giao dịch chủ yếu trên sàn ZB với tỷ lệ 35,26% trên tổng khối lượng giao dịch.

Sàn giao dịch NEM Coin
Sàn giao dịch NEM Coin

Có thể lưu trữ Nemcoin ở đâu?

Khi sở hữu Nemcoin thì có thể lưu trữ những đồng tiền này ở đâu? Đây là câu hỏi khiến nhiều nhà đầu tư thắc mắc nhất hiện nay. Tuy nhiên, câu trả lời về việc lưu trữ lại rất đơn giản.

Hiện bạn được phép lưu trữ đồng tiền của dự án NEM tại ví lạnh chính thức “NEM Nano Wallet”. Đồng thời, ví lạnh này cũng đã có mặt tại các hệ điều hành: Windows, Linux và Mac. Do đó, bạn hãy tải và sử dụng ngay nhé.

Với NEM Nano Wallet, bạn sẽ được quyền:

 • Gửi Nemcoin, tin nhắn
 • Sử dụng dịch vụ công chứng
 • Trao đổi ngay lập tức
 • Tích hợp với ví Trezor

Thêm nữa, bạn còn có thể lưu trữ Nemcoin tại các ví di động trên hệ điều hành iOS và Android. Bên cạnh các cách trên, bạn cũng được phép lưu trữ đồng tiền điện tử NEM trực tiếp tại các sàn giao dịch. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên lưu trữ tại các ví điện tử thì hơn bởi như vậy sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn và cả số coin bạn sở hữu nữa nhé.

Nemcoin có thể lưu trữ ở rất nhiều nơi như: Trực tiếp tại sàn giao dịch, tại ví lạnh của NEM hay tại ví di động
Nemcoin có thể lưu trữ ở rất nhiều nơi như: Trực tiếp tại sàn giao dịch, tại ví lạnh của NEM hay tại ví di động

Khai thác Nemcoin như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Riêng đối với Nemcoin, bạn sẽ không thể khai thác theo các phương pháp thông thường mà phải sử dụng tới bộ xử lý đồ họa (GPU) hoặc ASIC. Nhưng thật may, dự án NEM được thiết kế với thuật toán POI nên bạn vẫn có thể khai thác coin một cách thụ động.

Để làm được điều này, bạn buộc phải tải ví tiền lạnh chính thức của dự án NEM. Đồng thời, bạn cũng phải có 10.000 Nemcoin trong tài khoản của mình. Nhớ rằng, số coin này phải được chuyển vào số dư hoạt động. Thực tế thì trong ví NEM số dư của bạn được chia thành 2 phần chính bao gồm: Thụ động và chủ động.

Làm thế nào để khai thác được Nemcoin?
Làm thế nào để khai thác được Nemcoin?

Ban đầu, mọi giao dịch sẽ được chuyển đến số dư thụ động và để chuyển sang trạng thái hoạt động, bạn chỉ cần nhấn nút tương ứng ở ví điện tử. Quá trình này được người dùng gọi là quy hoạch. Để tạo được thu nhập theo cách này, bạn không cần phải sở hữu dàn máy tính khủng mà đơn giản chỉ cần một chiếc máy tính bàn thông thường là được.

Có 2 kiểu quy hoạch chính mà bạn có thể áp dụng bao gồm:

 • Cục bộ: Các khối sẽ được ký bằng private key của chính nút
 • Được ủy quyền: Hoạt động từ xa bằng  cách cung cấp khóa cá nhân của bên bán và khóa này sẽ được tạo tự động khi người dùng truy cập vào chế độ được ủy quyền. Với trường hợp này thì phần thưởng sẽ được ghi vào tài khoản chính

 

Advertisement
Đánh giá tiềm năng trong tương lai của Nem Coin

Qua những thông tin được tìm hiểu bên trên thì chúng tôi đánh giá rằng Nemcoin là một đồng tiền có tiềm năng và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Điểm nổi bật của đồng tiền này chính là những tính năng và chức năng chính của chúng. Nhờ tính năng hợp tác với các công ty, ngân hàng lớn với mục đích triển khai một cách đơn giản hóa việc sử dụng Blockchain mà NEM coin nhận được nhiều sự quan tâm.

Thêm vào đó, một điểm cộng rất lớn cho Nemcoin chính là các nhà phát triển liên tục tham dự các hội nghị khác nhau giúp thúc đẩy sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, các thành viên trong đội ngũ phát triển của dự án NEM đều là những người có năng lực tốt trong thị trường tài chính. Họ biết cách xây dựng và phát triển dự án một cách tốt nhất và giúp cho nhiều người biết đến NEM hơn.

Đồng tiền điện tử Nemcoin là một đồng tiền đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ trở thành một “cú nổ lớn” dành cho các nhà đầu tư trong tương lai
Đồng tiền điện tử Nemcoin là một đồng tiền đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ trở thành một “cú nổ lớn” dành cho các nhà đầu tư trong tương lai

Có lẽ chính vì điều này mà NEM đã đạt được nhiều thành công ở thời điểm hiện tại và trở thành đồng tiền điện tử thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhất ở khu vực Châu Á hiện nay.

Chưa kể, từ khi xuất hiện trên thị trường, NEM đã mang tới rất nhiều dự án thú vị nhằm đưa Nemcoin vươn ra tầm quốc tế. Và chắc chắn chỉ trong vòng 2 – 3 năm nữa thôi, NEM sẽ được biết đến rộng rãi hơn. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một đồng tiền đầy tiềm năng và đáng được mong chờ trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm: Ripple Coin (XRP) là gì? Tìm hiểu nền tảng Ripple & XRP Coin

Có nên đầu tư vào Nemcoin không?

NEM là một công ty fintech hoạt động trên thị trường và đặc biệt có sản phẩm thực. NEM tập trung chủ yếu vào nền kinh tế thực và được sử dụng bởi nhiều cơ quan, tổ chức ở Nhật Bản. Chúng ta có thể khẳng định rằng Nemcoin là một đồng tiền điện tử tiềm năng ở cấp tiểu bang.

Tuy nhiên, đồng tiền này bên cạnh những ưu điểm thì chúng vẫn còn tồn tại những nhược điểm chưa được khắc phục. Bất kỳ đồng tiền nào cũng vậy, kể cả những đồng tiền phổ biến như Bitcoin hay Ethereum. 

Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về NEM trước khi có ý định đầu tư. Quyết định hoàn toàn phụ thuộc 100% vào bạn. Hãy tìm kiếm thông tin, ghi chú và đánh giá thật chi tiết về tiềm năng cũng như mức độ phát triển của đồng tiền này. Sau đó, mới đi tới quyết định có nên đầu tư vào Nemcoin hay không nhé.

Dù được đánh giá cao nhưng bạn không nên chỉ nhìn vào những điểm nổi bật của Nemcoin mà phải tìm kiếm thật nhiều thông tin về đồng tiền này rồi đánh giá để biết được có nên đầu tư hay không
Dù được đánh giá cao nhưng bạn không nên chỉ nhìn vào những điểm nổi bật của Nemcoin mà phải tìm kiếm thật nhiều thông tin về đồng tiền này rồi đánh giá để biết được có nên đầu tư hay không

Trên đây là toàn bộ thông tin về Nemcoin mà chúng tôi muốn cung cấp tới cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng với những kiến thức đó, bạn sẽ biết được mình có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không. Chúc các bạn luôn giao dịch thành công với đồng tiền điện tử mà mình mong muốn.

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram