arrow-up
Coin

Tổng quan hệ sinh thái VeChain(VET Ecosystem) và những mảnh ghép quan trọng 2022

Coin Tổng quan hệ sinh thái VeChain(VET Ecosystem) và những mảnh ghép quan trọng 2022
Bá Nghĩa
21/02/2022
12:15 Chiều

Giới thiệu về Vechain

VeChain (VET) là nền tảng Blockchain được xây dựng với mục tiêu chuyên cung cấp các dịch vụ Blockchain cho các doanh nghiệp nhằm tăng cường quản lý chuỗi cung ứng và quy trình kinh doanh. Doanh nghiệp cũng có thể tích hợp với các thiết bị IoT nhằm thúc đẩy quy trình vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. Nền tảng Vechain được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể tới 2 ứng dụng phổ biến nhất là xác minh nguồn gốc hàng hóa và logistics.

Để đảm bảo tính bảo mật thông tin dữ liệu, đội ngũ phát triển của Vechain đã tạo nền tảng VechainThor. Nền tảng không chỉ giúp người dùng lưu trữ thông tin an toàn, minh bạch mà còn thực hiện những thay đổi, nâng cấp và điều chỉnh những yếu tố sao cho nền tảng có thể đáp ứng được trọn vẹn những nhu cầu của người dùng. Nhờ đó mà Vechain đã trở thành đối tác với nhiều thương hiệu lớn trên toàn thế giới như Coca Cola, Alibaba, IBM,…

Theo nguồn thông tin chính thức thì nền tảng Vechain được thành lập chính thức vào năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ tại Trung Quốc. Sau một thời gian hoạt động, đội ngũ phát triển đã cho ra mắt Vechain coin được xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum với nhiều cải tiến khác trong giao thức.

Hoạt động Vechain Toolchain

Giới thiệu VET Token:

Đồng native token của Vechain là VET, được sử dụng như phương tiện thanh toán cũng như  có thể tham gia điều hành các hoạt động trên VechainThor Blockchain. 

 • Token Name: Vechain 
 • Ticker: VET
 • Blockchain: VechainThor
 • Token Standard: Đang cập nhật
 • Type: Utility
 • Max Supply: 86,712,634,466
 • Circulating Supply: 64,324,455,453

Ngoài ra còn có thêm 1 token nữa đó là VeThor token (VTHO). Bên cạnh VET là native token của hệ sinh thái thì VTHO là phí GAS trong Blockchain của VeChain. Ngoài ra, VTHO có thể hỗ trợ giao dịch thanh toán và thực hiện hợp đồng thông minh trên Blockchain của VechainThor.

>> Tổng quan hệ sinh thái Celo

Hệ sinh thái Vechain (VET Ecosystem)

Ngoài các nền tảng NFT, hệ sinh thái Vechain chưa có nhiều các dự án nổi bật trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Wallet

 • Sync được phát triển và hỗ trợ từ VeChain Foundation, cung cấp các tính năng lưu trữ cơ bản cho người dùng, có thể sử dụng trên các thiết bị máy tính.

 • VeChainThor Wallet là một ứng dụng ví di động nhẹ để cung cấp cho người dùng một cổng thông tin an toàn, đơn giản, đầy đủ chức năng của blockchain VeChainThor.
 • Ngoài ra có thể kể đến Comet, browser-wallet cho các nền tảng web

Data

WechainStats là nền tảng cung cấp các dữ liệu onchain cho Vechain. Nền tảng cung cấp khá nhiều thông tin tổng hợp khác nhau về giao dịch, các node, holding, …

DEX

 • OceanEx là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ứng dụng công nghệ AI, do BitOcean Global thành lập vào năm 2018 và nằm trong hệ sinh thái của VeChain. 

 • Vexchange (VEX) hiện chỉ có swap các đồng token thuộc hệ sinh thái như VET, DBET, JUR, MVG, OCE, SHA, VEED, VEX, VPU, VTHO, WoV, YEET. Ngoài ra nền tảng cũng có các tính năng cơ bản khác như Pool, Farm nhưng hiện vẫn đang được hoàn thiện, lượng tiền được Farm cũng không nhiều.

NFT/Gaming

 • Một số dự án được list các sàn như: Plar (PLA), VIMworld (VEED), DecentBet (DBET), Yeet CoinYEET. Tuy nhiên khối lượng giao dịch, CAP cũng như độ tin cậy của dự án được nhiều người đánh giá là chưa cao.
 • Một số dự án NFT/Gaming khác trên Vechain có thể kể đến như NFT BOX, VeGnomes, Vesitors NFT, VEmoji NFT ,…

Trên đây là tổng hợp hệ sinh thái TRON được Beatdautu tổng hợp, mong rằng chúng sẽ có ích cho quá trình research nghiên cứu các hệ sinh thái của bạn.

>> Hệ sinh thái Tron (TRX Ecosystem)

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/