arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Hàn Quốc và Mỹ đồng ý chia sẻ dữ liệu điều tra về Terra

Tin Tức Tiền Điện Tử Hàn Quốc và Mỹ đồng ý chia sẻ dữ liệu điều tra về Terra
Bá Nghĩa
06/07/2022
21:27 Chiều

Hàn Quốc và Mỹ đã đồng ý chia sẻ dữ liệu điều tra của họ về các trường hợp liên quan đến tiền điện tử đang diễn ra, bao gồm cả Terra.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Han Dong-hoon gần đây đã có mặt tại New York để thảo luận về nhiều cách khác nhau mà hai quốc gia có thể hợp tác trong các cuộc điều tra liên quan đến tội phạm tài chính, đặc biệt là tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Hoon đã gặp đồng trưởng Andrea M. Griswold của Lực lượng Đặc nhiệm Chứng khoán và Hàng hóa tại Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York cùng với Scott Hartman, người đứng đầu Lực lượng Đặc nhiệm Gian lận Chứng khoán và Hàng hóa của cùng văn phòng vào hôm thứ Ba. 

Hai bên đã thảo luận về các cách thức trao đổi thông tin và tăng cường hợp tác để đảm bảo hành động kịp thời đối với số lượng các vụ gian lận chứng khoán liên quan đến thị trường tài sản kỹ thuật số ngày càng gia tăng. Hai bên được cho là đã đồng ý chia sẻ dữ liệu điều tra mới nhất của họ về Terra, một dự án tiền điện tử đang được điều tra ở cả hai quốc gia.

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra trị giá 40 tỷ đô la đã thu hút sự giám sát pháp lý từ cả hai quốc gia. Mỹ gần đây đã mở một cuộc điều tra mới đối với người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, trong khi các công tố viên Hàn Quốc đang xem xét một số cáo buộc bao gồm gian lận, thao túng thị trường và trốn thuế.

Sự hợp tác giữa hai quốc gia có thể là sự hợp tác đầu tiên vì tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã trở thành tâm điểm của các cơ quan quản lý trong thời gian gần đây. Hàn Quốc đã nổi lên là một trong những quốc gia nghiêm ngặt nhất khi nói đến các quy định về tiền điện tử, đảm bảo các nguyên tắc nghiêm ngặt về Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền (AML).

Terra saga cũng đã thúc đẩy các nhà lập pháp Hàn Quốc thành lập một ủy ban giám sát tiền điện tử mới để đánh giá các dự án tiền điện tử mới được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng sự sụp đổ của TerraUSD Classic (USTC) sẽ khiến các nhà quản lý ưu tiên các stablecoin tập trung hơn các loại tiền thuật toán.

Hiện nay, do thiếu các quy định rõ ràng về tiền điện tử, việc theo dõi và truy tố những loại tội phạm này, thường liên quan đến các giao dịch xuyên biên giới và rửa tiền, ngày càng trở nên khó khăn và phức tạp. 

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram