arrow-up
Coin

Giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số là gì? 5 Lý do nên chọn Huobi Future 

Coin Giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số là gì? 5 Lý do nên chọn Huobi Future 
Quang Toàn
06/01/2022
19:05 Chiều

Thị trường giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số đang có dấu hiệu nóng lên trong một vài năm gần đây. Giới đầu tư ngày rất hứng thú với loại hình giao dịch tài sản kỹ thuật số có áp dụng đòn bẩy.  Theo báo cáo thực hiện bởi Token Insight, tính đến hết quý 3 năm 2021 đã có hơn 52 ngàn tỷ USD trong các hợp đồng phái sinh. Giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số chiếm gần 36% so với tổng khối lượng giao dịch giao ngay. Vậy làm thế nào để chọn một sàn giao dịch phái sinh uy tín? Trong bài viết này, Beat Đầu Tư sẽ giúp bạn phân tích, chọn lựa nền tảng giao dịch phái sinh lý tưởng nhất.

Giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số là gì? 

Giao dịch phái sinh tiền điện tử có áp dụng đòn bẩy tài chính 
Giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số có áp dụng đòn bẩy tài chính

Với cả ngàn tỷ USD giao dịch mỗi tháng, giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số đang góp phần tạo tính thanh khoản lớn cho thị trường. Nhờ áp dụng đòn bẩy, mua bán linh hoạt một tài sản cụ thể, không yêu cầu vốn đầu tư lớn, giao dịch phái sinh trong thị trường tài sản kỹ thuật số phép nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ biến động giá theo cả hai hướng. 

Bên cạnh đầu cơ giá, giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số còn giống như công cụ bảo vệ nhà đầu tư trước rủi ro và biến động bất ngờ. Loại hình giao dịch này đặc biệt hữu ích với những ai hold coin và cả thợ đào coin.

5 Lý do nên lựa chọn nền tảng giao dịch Huobi Future 

Khi lựa chọn nền tảng của giao dịch phát sinh tài sản kỹ thuật số, bạn cần tiến hành đánh giá một cách tổng quan. Sau đó, đi sâu nghiên cứu lợi thế và bất lợi của mỗi nền tảng. Huobi Future hội tụ đầy những yếu tố của một sàn phái sinh Crypto hàng đầu.

Sản phẩm phái sinh đa dạng 

Đây là một trong những lưu ý đầu tiên khi bạn chọn lựa một nền tảng giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số. Sự đa dạng về sản phẩm giao dịch giúp nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn tối ưu mức lợi nhuận, quản lý rủi ro hiệu quả hơn thông qua việc phân bổ danh mục đầu tư hợp lý.  

Huobi Futures hiện hỗ trợ hơn 110 tài sản cho các hợp đồng ký quỹ USDT
Huobi Futures hiện hỗ trợ hơn 110 tài sản cho các hợp đồng ký quỹ USDT

Tính đa dạng của sản phẩm giao dịch phái sinh cũng là cơ sở để xem xét tài sản ký quỹ các loại hợp đồng. Chẳng hạn như hợp đồng ký quỹ USDT dùng stablecoin Tether (USDT) làm tài sản ký quỹ. Khi đó, người dùng dễ dàng giao dịch nhiều hợp đồng mà không cần mua thêm tài sản cơ bản.  

Trường hợp giao dịch hợp đồng tương lai ký kết bằng USDT, đương nhiên lợi nhuận cũng tính bằng USDT, lợi nhuận có thể tính toán một cách đơn giản.  Trong khi đó, hợp đồng ký quỹ coin lại sử dụng tài sản cơ bản làm tài sản ký quỹ, đồng thời lợi nhuận sẽ tính theo tài sản đó. Nhờ vậy, bạn có thể thu lợi nhuận lớn khi giá tài sản cơ bản tăng lên.

Bên cạnh đó, nhà giao dịch cũng có quyền chọn hợp đồng tương lai (Future Contract) hoặc chức năng swap để giao dịch. Việc lựa chọn loại hình giao dịch thường dựa trên ưu đãi cá nhân dành cho từng nhà đầu tư.  

Ví dụ: Giao dịch hoán đổi USDT và coin, bạn có thể đóng các vị thế bất kỳ lúc nào, miễn sao không để xảy ra thanh lý. Thông thường USDT và hợp đồng tương lai giao dịch coin có thời hạn hàng tuần, theo tháng hoặc theo quý. Ưu điểm của những hình thức giao dịch này là không tính phí tài trợ, rẻ hơn so với swap. Phí tài trợ khi đó sẽ sử dụng để cố định giá giao ngay.

Huobi Futures hiện hỗ trợ hơn 110 tài sản cho các hợp đồng ký quỹ USDT và coin. Bao gồm DeFi, GameFi, NFT, lưu trữ và vô số lựa chọn khác.

Thanh khoản cao

Thanh khoản hiểu đơn giản là việc một tài sản có thể được mua bán dễ dàng hay không, mà không ảnh hưởng đến giá trị của chính tài sản đó. Khi đánh giá tính thanh khoản của một sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số, bạn cần xem xét khối lượng giao dịch.

Tính thanh khoản cao giúp bạn dễ dàng tham gia hoặc thoát vị thế khi cần thiết
Tính thanh khoản cao giúp bạn dễ dàng tham gia hoặc thoát vị thế khi cần thiết

Bạn nên ưu tiên lựa chọn nền tảng sở hữu khối lượng giao dịch lớn. Đối với sàn có khối lượng mua bán lớn, bạn có thể dễ dàng tham gia hoặc thoát vị thế khi cần thiết.  

Chỉ trong năm 2020, nền tảng Huobi Futures đã tạo ra khối lượng giao dịch tương đương 2.3 ngàn tỷ USD. Con số này chiếm 1/5 tổng khối lượng giao dịch của thị trường phái sinh tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, biến Huobi Futures trở thành nền tảng hàng đầu cho giao dịch phái sinh trong năm 2020.

Cơ chế kiểm soát rủi ro hiệu quả 

Một kế hoạch kiểm soát rủi ro là giải pháp cần thiết để bảo vệ nhà đầu tư trước biến động thị trường. Khi đó, bạn có thể giảm thiểu rủi ro thanh lý, có được trải nghiệm giao dịch tối ưu hơn.

Huobi Future áp dụng cơ chế thanh lý tài sản 3 giai đoạn giúp người dùng quản lý rủi ro hiệu quả
Huobi Future áp dụng cơ chế thanh lý tài sản 3 giai đoạn giúp người dùng quản lý rủi ro hiệu quả

Huobi Futures hiện sở hữu đội ngũ chuyên gia kiểm soát rủi ro chuyên nghiệp. Trong đó, không quản lý và nhân viên của Huobi Future đều đến từ các ngân hàng đầu, quỹ đầu tư lớn. Họ đặc biệt có kinh nghiệm trong mảng đầu tư phái sinh. Chỉ sau 2 thành lập, Huobi Futures  đã giới thiệu cơ chế bảo vệ thanh lý theo 3 giai đoạn. Nhằm giúp người dùng tránh khỏi tình trạng thanh lý đột ngột.

Vậy cơ chế thanh lý tài sản 3 giai đoạn là gì? Làm thế nào để nó bảo vệ nhà đầu tư như trước biến động thị trường? Trước tiên, bạn cần hiểu rằng quá trình thanh lý chỉ xảy ra khi tỷ lệ ký quỹ nhỏ hơn hoặc bằng 0%. Có nghĩa vị thế họ phải được thanh lý. 

Huobi Futures áp dụng cơ chế hệ số điều chỉnh theo phân cấp nhằm bổ trợ cho quá trình thanh lý 3 giai đoạn. Cơ chế này hoạt động phụ thuộc vào số lượng vị thế. Theo đó, vị thế ròng càng lớn thì rủi ro càng cao.

Giả dụ cơ chế thanh lý kích hoạt khi hệ số điều chỉnh của người dùng cao hơn bậc 1 (áp dụng với chế độ ký quỹ riêng biệt). Ba giai đoạn xử lý được thực hiện lần lượt như sau:

  • Trong giai đoạn 1: Hệ thống hỗ trợ người dùng hủy toàn bộ lệnh đang mở của tài sản, những lệnh này cũng được kích hoạt thanh lý.
  •  Trong giai đoạn 2: Một vài vị thế mua và bán của tài sản cũng được thực thi nhằm đảm bảo tỷ lệ ký quỹ lớn hơn 0.
  • Trong giai đoạn 3: Trường hợp tỷ lệ ký quỹ vẫn thấp hơn 0, hệ thống lập tức đóng và giảm vị thế để kéo tỷ lệ ký quỹ lớn hơn 0.

Toàn bộ vị thế chỉ được thanh lý hoàn toàn nếu tỷ lệ ký quỹ nhỏ hơn 0, sau khi bậc của hệ số đã điều chỉnh giảm xuống 1. Với hệ thống kiểm soát rủi ro chuyên nghiệp, Huobi Futures vô cùng tự hào khi chưa để một khoản thu hồi nào kể từ cuối năm 2018 đến nay.

Phí giao dịch và chương trình VIP hấp dẫn 

Giống như hầu hết những loại hình đầu tư khác, phí giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn. Vì vậy, bạn nên chú ý lựa chọn nền tảng có mức phí giao dịch cạnh tranh để nâng cao hiệu quả lợi nhuận.  

Khách hàng VIP trên mọi sàn giao dịch đều có quyền hưởng chế độ “VIP + 1 trên Huobi Future 
Khách hàng VIP trên mọi sàn giao dịch đều có quyền hưởng chế độ “VIP + 1 trên Huobi Future

Bên cạnh bảng phí giao dịch ưu đãi, những chương trình VIP sẽ mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích khác. Chẳng hạn như giới hạn tỷ lệ API cao hơn, giới hạn vị thế mở rộng. Đây là một khía cạnh quan trọng khi bạn đánh giá, chọn lựa nền tảng giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số.

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của thị trường, vào cuối tháng 12/2021 Huobi Futures đã cho ra mắt hợp đồng tương lai giao dịch USDT. Chiết khấu phí hấp dẫn 0.015% áp dụng với nhà sản xuất, còn với nhà tạo lập thị trường và phí người mua thấp nhất 0.02%. Khách hàng VIP cũng nhận mức phí áp dụng tương tự.

Huobi Futures sử dụng đơn vị tiền tệ USD thay vì BTC để báo giá và xếp hạng cấp độ VIP của khách hàng. Nhờ đó, sàn giao dịch này đã giải quyết tình trạng xếp hạng ảo khi giâ BTC tăng.   Thông qua việc giới thiệu chương trình Chia sẻ VIP 2020, Huobi cho phép khách hàng VIP của bất kỳ sàn giao dịch nào cũng có quyền hưởng chế độ “VIP + 1”.

Dễ sử dụng

Khi thực hiện giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số trên một nền tảng nào đó, yếu tố thân thiện dễ thao tác rất quan trọng. Trong trường hợp gặp sự cố, người dùng cần được hỗ trợ nhanh 24/7 thay vì phải mòn mỏi chờ đợi liên hệ trực tiếp với nhân viên của sàn.

Giao diện thân thiện của Huobi Future giúp người dùng dễ thao tác 
Giao diện thân thiện của Huobi Future giúp người dùng dễ thao tác

Huobi Futures vừa cho ra mắt hàng loạt tính năng mới. Một số điều mới này cho phép người dùng thuận lợi khi triển khai chiến dịch giao dịch nâng cao, tiết kiệm thời gian. Chẳng hạn như chức năng Trailing Stop giúp người dùng đặt hàng đặt trước, thu lợi nhuận khi thị trường xuất hiện biến động lớn. 

Việc thu lợi nhuận như vậy không có gì là bất khả thi khi thị trường có dấu hiệu phục hồi sau khi vừa chạm đáy hoặc giá tiếp tục quay lại đỉnh thiết lập trước đó. Trường hợp giá thị trường đáp ứng giá kích hoạt, chiến lược lập tức kích hoạt lệnh giới hạn với giá đã đặt trước.

Nói cách khác, trong nền tảng Huobi Futures, người dùng luôn có nhiều lựa chọn hợp đồng giao dịch. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề rủi ro thanh lý khi giao dịch số lượng lớn sản phẩm phái sinh.  Dịch vụ khách hàng của Huobi Future luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề.

Cho dù lựa chọn nền tảng giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số nào, chúc bạn sẽ có trải nghiệm giao dịch thuận lợi, có lãi ngay đầu năm 2022!

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/