arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Đề xuất hard fork Vasil của Cardano đã được đưa ra, Countdown bắt đầu

Tin Tức Tiền Điện Tử Đề xuất hard fork Vasil của Cardano đã được đưa ra, Countdown bắt đầu
Bá Nghĩa
30/06/2022
09:41 Sáng

Từ ngày 3 tháng 7, thời hạn bốn tuần là thời gian dành cho các nhà phát triển ứng dụng và sàn giao dịch kiểm tra bản nâng cấp Cardano trước khi nó được đưa lên mạng chính.

Nhà phát triển blockchain Cardano (ADA) Input Output Hong Kong (IOHK) đã gửi đề xuất cập nhật để hard fork testnet Cardano, khởi động cho việc nâng cấp mạng chính Vasil của mạng.

Nâng cấp Vasil dự kiến ​​sẽ mang lại “nâng cấp hiệu suất và khả năng vận hành đáng kể” cho blockchain , với IOHK mô tả fork là “nâng cấp lớn nhất và tốt nhất cho đến nay”, cung cấp thông lượng cao hơn, cải thiện hiệu suất tập lệnh cho các nhà phát triển và chi phí thấp hơn.

Một trong những cập nhật quan trọng nhất được nhóm chỉ ra là việc triển khai kết nối khuếch tán nhằm cải thiện khả năng mở rộng của các blockchain cho các ứng dụng phi tập trung (DApps). Bản cập nhật sẽ cho phép tạo khối nhanh hơn vì chúng có thể được truyền mà không cần xác thực đầy đủ.

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, quá trình nâng cấp lên testnet sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 7, với việc nâng cấp mạng chính được lên lịch vào khoảng cuối tháng 7. Cộng đồng Cardano đã yêu cầu tối thiểu bốn tuần để có thời gian kiểm tra và nâng cấp các ứng dụng trên testnet và IOHK cho biết hard fork cho mạng chính sẽ diễn ra “khi mọi người đều cảm thấy thoải mái và sẵn sàng”.

Việc nâng cấp mainnet Cardano trước đây được cho là sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 6 nhưng đã bị trì hoãn một tháng vào ngày 22 tháng 6 do một số lỗi còn tồn tại. IOHK đã gọi dự án là “chương trình công việc phức tạp nhất mà chúng tôi đã thực hiện”.

“Mối quan tâm hàng đầu” của IOHK là đảm bảo việc nâng cấp được quản lý theo cách “an toàn và bảo mật”. Nó báo cáo rằng nút Vasil đang tạo ra hơn 75% khối của mạng testnet và tin rằng có “mật độ chuỗi tốt để tiến hành một cách an toàn”.

Lần nâng cấp quan trọng cuối cùng cho blockchain là vào tháng 9 năm 2021 với hard fork Alonzo , lần đầu tiên mang lại chức năng hợp đồng thông minh được chờ đợi từ lâu bằng cách sử dụng tập lệnh Plutus, một mục đích ngôn ngữ phát triển hợp đồng thông minh được xây dựng cho Cardano.

Theo DeFi Llama , việc nâng cấp được coi là một sự thất vọng vì Cardano vẫn chỉ có 11 DApps theo DeFi Llama. Người đồng sáng lập Cardano, Charles Hoskinson trước đây đã dự đoán sẽ có “hàng nghìn DApp” trên Cardano vào năm 2021 và tin rằng các nhà phát triển đang chờ đợi bản nâng cấp của Vasil để khởi chạy các dự án của họ.

Nút Vasil được đặt tên để vinh danh Vasil Stoyanov Dabov, một nghệ sĩ và thành viên cộng đồng Cardano và đại sứ đã qua đời vào tháng 12 năm 2021.

Cardano là một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) và được phát triển với mục tiêu gọi là “Kẻ giết Ethereum” nhằm mục đích đánh bại Ethereum (ETH) bằng cách cung cấp khả năng mở rộng tốt hơn, giao dịch mỗi giây và phí thấp hơn.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram