arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Crema Finance đóng giao thức thanh khoản trên Solana trong bối cảnh điều tra hack

Tin Tức Tiền Điện Tử Crema Finance đóng giao thức thanh khoản trên Solana trong bối cảnh điều tra hack
Nguyễn Kiên
04/07/2022
07:50 Sáng
Crema Finance đóng giao thức thanh khoản trên Solana trong bối cảnh điều tra hack
Crema Finance đóng giao thức thanh khoản trên Solana trong bối cảnh điều tra hack

Crema Finance, một giao thức thanh khoản tập trung trên Blockchain Solana, đã thông báo về việc tạm ngừng dịch vụ của mình do việc hacker đã rút hết một lượng tiền đáng kể nhưng không được tiết lộ.

Ngay sau khi nhận ra vụ hack trên giao thức của mình, Crema Finance đã đình chỉ các dịch vụ thanh khoản để ngăn chặn hacker rút hết dự trữ thanh khoản – bao gồm tiền của nhà cung cấp dịch vụ và nhà đầu tư.

Henry Du, người đồng sáng lập của Crema Finance, đã xác nhận việc bắt đầu điều tra. Anh ấy tuyên bố:

“Chúng tôi đang làm việc với một số công ty bảo mật và nhận được sự hỗ trợ từ Solana, Solscan và Etherscan,… Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng bất kỳ thông tin mới nhất thông qua tài khoản Twitter chính thức.”

Mặc dù công ty vẫn chưa cung cấp thêm thông tin nào mới dựa trên cuộc điều tra đang diễn ra tại thời điểm viết bài, nhưng cộng đồng Crypto Twitter đã tự mình truy tìm ví tiền của kẻ tấn công và hiểu rõ hơn về tình hình. 

Dựa trên một cuộc điều tra cá nhân, thành viên cộng đồng tiền điện tử @HarveyMackinto2 đã phát hiện ra địa chỉ ví của kẻ tấn công. Địa chỉ được đề cập chứa 69.422,89 Token Solana (SOL) – khoảng hơn 2,3 triệu đô la – được mua thông qua một loạt giao dịch trong vài giờ.

Địa chỉ được đề cập chứa 69.422,89 Token Solana (SOL) - khoảng hơn 2,3 triệu đô la - được mua thông qua một loạt giao dịch trong vài giờ
Địa chỉ được đề cập chứa 69.422,89 Token Solana (SOL) – khoảng hơn 2,3 triệu đô la – được mua thông qua một loạt giao dịch trong vài giờ

Tuy nhiên, các thành viên khác của cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ tin tặc đã lấy đi 90% tổng thanh khoản từ một số nhóm của Crema Finance. Henry Du cũng xác nhận rằng tất cả các chức năng của giao thức đã bị đình chỉ vô thời hạn và yêu cầu các nhà đầu tư theo dõi để biết thêm thông tin dưới dạng cập nhật.

Người đọc phải lưu ý rằng Crema Finance không liên quan đến Cream Finance, một giao thức cho vay DeFi tài chính phi tập trung, cũng đã mất 19 triệu đô la trong một vụ hack vào năm ngoái . 

Tổ chức hack của Triều Tiên – Lazarus Group – đã trở thành nghi phạm chính của một cuộc tấn công gần đây làm mất đi 100 triệu đô la từ giao thức Harmony.

Các cuộc điều tra từ công ty phân tích blockchain Elliptic đã tuyên bố sự tham gia của Triều Tiên dựa trên các phương pháp rửa tiền bị đánh cắp:

“Có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Tập đoàn Lazarus của Triều Tiên có thể phải chịu trách nhiệm cho vụ hack này, dựa trên bản chất của vụ hack và việc rửa tiền sau đó bị đánh cắp”.

Bạn có thể xem thêm tại: Nhóm hacker Bắc Triều Tiên được cho là đứng sau vụ hack Horizon Bridge

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram