arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Cosmos-Builder Ignite cắt giảm hơn 50% số nhân viên cũ

Tin Tức Tiền Điện Tử Cosmos-Builder Ignite cắt giảm hơn 50% số nhân viên cũ
Nguyễn Kiên
02/07/2022
15:34 Chiều

Ignite, công ty ban đầu thành lập hệ sinh thái blockchain Cosmos, đã chia tay hơn một nửa nhân viên của mình trong tuần này.

Cosmos-Builder Ignite cắt giảm hơn 50% số nhân viên cũ
Cosmos-Builder Ignite cắt giảm hơn 50% số nhân viên cũ

Tin tức được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Peng Zhong của Ignite thông báo vào thứ Sáu rằng ông sẽ rời công ty. Theo một trong những nguồn tin, Zhong cũng có sự đồng hành của các giám đốc điều hành hàng đầu khác tại công ty. Trong bối cảnh của một cuộc tái tổ chức đầy tranh cãi , những lần ra đi của các cấp cao tại Ignite đặt ra câu hỏi về tương lai của công ty.

Ignite đã sa thải một số nhân viên, và những người khác tình nguyện rời công ty để đổi lấy gói thôi việc. Công ty đang cùng những công ty tiền điện tử khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ gần đây của thị trường này, bao gồm BlockFi, Coinbase và Crypto.com. Nhưng theo một số nguồn tin, việc cắt giảm lực lượng lao động của Ignite không chỉ xuất phát từ các điều kiện thị trường gần đây mà còn do các yếu tố bên trong.

Theo hai cựu nhân viên giấu tên đã chia sẻ, khả năng cắt giảm nhân lực đã được cựu Giám đốc điều hành Ignite, Jae Kwon, công bố lần đầu tiên khi ông trở lại công ty vào tháng Năm.

Kwon, một trong những người sáng tạo ban đầu của Cosmos, đã thành lập Ignite (khi đó được gọi là “Tendermint”) và công ty mẹ của nó, All In Bits, Inc. vào năm 2014. Kwon từ chức Giám đốc điều hành của Tendermint vào năm 2020 sau một cuộc tranh chấp được biết tới rộng rãi với một số nhân viên. Nhưng ông vẫn giữ một ghế trong hội đồng quản trị All In Bits. Vào tháng 5, Kwon trở lại công ty với tư cách là Giám đốc điều hành của “New Tendermint” – một sản phẩm phụ của Ignite tập trung vào một số dự án phụ của Kwon.

Theo nguồn tin, khi Kwon tuyên bố trở lại làm việc tại công ty vào tháng 5, anh ấy nói rằng các gói thôi việc sẽ được cung cấp cho một số nhân viên.

Theo một trong những nhân viên cũ của Ignite, thông tin chi tiết về cơ cấu tổ chức mới giữa Ignite và New Tendermint vẫn còn mơ hồ trong vài tuần sau khi chúng được công bố.

Nhân viên đã được mời nộp đơn làm việc tại New Tendermint, công ty kinh doanh mới của Kwon. Những người không đăng ký được thông báo rằng họ sẽ được mời tham gia phiên bản Ignite đã được định dạng lại, hoặc một sáng kiến ​​mới có tên Cosmos Cash. Theo lời của nhân viên cũ, Kwon giải thích rằng không phải tất cả nhân viên của Ignite sẽ bị cắt giảm.

Nguồn tin cho biết, vụ tai nạn tiền điện tử vào tháng 6 đã buộc Kwon phải cắt giảm con số hơn dự đoán ban đầu.

Theo một nguồn tin cho biết đã có tới hơn 50 nhân viên cũ của Ignite từ nhiều bộ phận đã bị cho thôi việc hoặc tự nguyện chấp nhận các gói thôi việc. Theo các nguồn tham khảo, danh sách này đã được chuyển đến các dự án dựa trên Cosmos khác, nơi có thể đang tìm kiếm nhân công. Số người đã rời đi hoặc sắp rời công ty có thể lên đến hơn 100 người.

Trước sự cắt giảm này, số nhân viên của Ignite là khoảng 140.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram