arrow-up
Bài viết nổi bật

Copy Trading là gì? Hướng dẫn chi tiết Copy Trade Crypto trên sàn Bitget

Bài viết nổi bật Copy Trading là gì? Hướng dẫn chi tiết Copy Trade Crypto trên sàn Bitget
Bá Nghĩa
15/07/2022
11:51 Sáng

Copy Trading là gì?

Copy Trade hay Copy Trading, Copy Trade hiểu đơn giản theo nghĩa tiếng Việt là sao chép giao dịch, thường dùng trong thị trường tài chính. Theo đó, nhà giao dịch sẽ theo dõi và sử dụng toàn bộ (hoặc một phần) vị thế giao dịch của một nhà giao dịch chuyên nghiệp khác. Copy Trade được sử dụng trong rất nhiều giao dịch tài chính khác nhau như chứng khoán, Forex và cả tiền điện tử.

Copy Trade giúp các nhà đầu tư chưa tự tin với các quyết định giao dịch của mình có thể sao chép và tham khảo các lệch giao dịch từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp với tỉ lệ lợi nhuận cao và ổn định. 

Các hình thức Copy Trade

Các hình thức Copy Trade

Các hình thức giao dịch Copy Trade khác nhau có thể kể đến 3 hình thức chính:

 • Copy trading tự động: Bạn cần cài đặt và chọn chiến lược phù hợp với phong cách giao dịch, tỉ lệ lãi yêu cần và mức độ chấp nhận rủi ro, lượng vốn, …. Sau đó, hoạt động giao dịch trên tài khoản của bạn sẽ tự động giao dịch theo nhà giao dịch chuyên nghiệp mà bạn cài đặt. 
 • Copy trading bán tự động: Với hình thức này bạn sẽ nhận được các thông báo về hoạt động giao dịch dựa trên các tín hiệu mà bạn đã chọn và cài đặt, bạn có thể quyết định sao chép hoặc không tùy thuộc vào việc quản lý rủi ro mà bạn đang thực hiện.
 • Bảng bản sao thủ công các giao dịch được tổng hợp từ các nhà giao dịch khác (nhiều kinh nghiệm hơn) mà người dùng có thể tham khảo 

Ưu điểm và hạn chế của Copy Trade

Ưu điểm của Copy Trade

 • Tận dụng kinh nghiệm của các nhà giao dịch chuyên nghiệp: Đây là ưu điểm lớn nhất và dễ nhận thấy ở Copy Trade. Giúp các nhà đầu tư còn ít kinh nghiệm có thể giao dịch dựa vào 
 • Loại bỏ cảm xúc khỏi quá trình quyết định giao dịch: Bằng cách sử dụng phương thức giao dịch có hệ thống có thể giảm sự can thiệp của con người và do đó có thể tránh bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của chính mình, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất giao dịch.
 • Cho phép giao dịch suốt ngày đêm: Khi sử dụng các mô hình và chương trình máy tính để thực hiện chiến lược giao dịch tự động dựa trên tiêu chí được xác định trước, hệ thống sẽ không bao giờ ngủ. Do đó, hoàn toàn có thể kiếm tiền trên các thị trường không nằm trong múi giờ của mình hoặc khi bạn làm những việc khác ngoài giao dịch.
 • Cho phép người giao dịch không dành hàng giờ trước các thị trường mỗi ngày: Mặc dù việc tạo ra một phương thức giao dịch có lợi nhuận cần có thời gian và năng lượng, một chiến lược giao dịch tự động làm giảm lượng công việc hàng ngày bạn cần dành cho giao dịch, điều đó có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền trong khi có một công việc khác hoặc làm những việc khác mà bạn thích.
 • Cho phép bạn tăng tốc thực hiện lệnh giao dịch: Các chương trình máy tính được sử dụng để giao dịch là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ nhập lệnh, đặc biệt là trong môi trường giao dịch thay đổi nhanh, thường khó theo dõi. Khi chiến lược tự động mở một đơn đặt hàng, tất cả các đơn đặt hàng liên quan khác cũng có trong hệ thống, chẳng hạn như lệnh dừng lỗ và chốt lời, có thể tạo ra sự khác biệt khi thị trường di chuyển rất nhanh.

Hạn chế của Copy Trade

 • Không có khả năng đưa ra lựa chọn tùy ý hoặc điều chỉnh các thiết lập mà không có con người: Rõ ràng, giao dịch tự động là trái ngược với giao dịch tùy ý, có nghĩa là không có khả năng để đưa ra lựa chọn tùy ý. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể quyết định khi nào sẽ tham gia (hoặc thoát) thị trường dựa trên phân tích của bạn về các điều kiện thị trường hiện tại và tin tức có sẵn. Vì vậy, nếu điều kiện thị trường phát triển bên ngoài các phân tích ban đầu của bạn, chiến lược giao dịch của bạn có thể không được trang bị để đối phó với nó.
 • Phụ thuộc 100% vào công nghệ và hệ thống mà bạn đã tạo ra: Mặc dù một trong những lợi thế lớn nhất của giao dịch có hệ thống là nó loại bỏ cảm xúc của con người trong quá trình ra quyết định giao dịch, do đó đưa ra quyết định của bạn hợp lý hơn, điều đó cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn dựa vào công nghệ, có vấn đề riêng (kết nối Internet cắt, sự cố mạng, sự cố máy tính / máy chủ, v.v.).
 • Rủi ro lựa chọn tài khoản để Copy Trade: Đây là rủi ro mà nhiều nhà đầu tư ít kinh nghiệm dễ mắc phải nhất khi thực hiện Copy Trade. Trong một số trường hợp, một tài khoản master đang liên tục thu lợi nhuận lớn chưa chắc họ là những nhà đầu tư giỏi, có thể đó chỉ là kết quả không bền vững của thời kỳ tăng trưởng “nóng”. Hơn nữa, sao chép giao dịch dễ khiến các followers phụ thuộc quá nhiều vào các trader chuyên nghiệp. Nói chính xác, bạn đang để mặc tài sản và cuộc đời của mình cho một người lạ quyết định.

Copy Trade phù hợp với nhà đầu tư nào?

 • Không có thời gian: Nếu bạn là người quá bận rộn và không có thời gian học về đầu tư nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập từ đầu tư thì Copy Trade thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản Follower, chọn một master muốn copy, nạp tiền vào tài khoản của mình và ngồi đợi thành quả là xong.
 • Không có kiến thức về thị trường: Tương tự, nếu không dành thời gian học về thị trường thì chắc chắn bạn sẽ không có đủ kiến thức để tự giao dịch có lãi, chưa nói đến khả năng bị cháy tài khoản trầm trọng. Để trading hiệu quả, bạn cần phải học rất nhiều các thuật ngữ chuyên ngành và chiến lược đầu tư khác nhau như: quản lý rủi ro, quản trị vốn, kiểm soát cảm xúc,… Và thực tế, khi lựa chọn Copy Trade, những chuyên gia sẽ thay bạn quản trị tất cả những vấn đề trên.
 • Không có kinh nghiệm: Trung bình phải mất từ 3 đến 4 năm để một trader có thể thành thạo và hiểu hết luật chơi của thị trường. Hơn nữa, họ cũng phải đánh đổi rất nhiều công sức, tiền bạn và tâm trí để giao dịch có lợi nhuận chứ chưa nói đến việc trở thành một trader giỏi. Vậy nên, Copy Trade là giải pháp tốt nhất dành cho những trader chưa có kinh nghiệm nhưng chấp nhận rủi ro để thu lợi nhuận lớn.

Hệ thống Copy Trade có an toàn không? 

Nếu không đánh giá về những rủi ro, hạn chế của Copy Trade được nhắc đến ở bên trên thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ở hệ thống Copy Trade tại các sàn lớn nói chung hay sàn Bitget nói riêng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn các sàn có độ uy tín cao thay vì những sàn nhỏ lẻ với chi phí rẻ hơn vì bạn sẽ không biết chắc rằng có phải là lừa đảo hay không bạn nhé!

Hướng dẫn Copy Trade trên sàn Bitget

Bước 1:

Sau khi đăng ký tài khoản tại đây, bạn lên app store hoặc google play để tải app có tên là Bitget về điện thoại, đăng nhập vào bằng tài khoản đã đăng ký.

Tại giao diện chính của app bạn click vào hình đầu người như hình:

 

Bước 2: 

Tiếp tục click vào biểu tượng lục giác như hình:

 

Bước 3:

Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ sử dụng hơn:

Bước 4:

Để Copy Trade Bitget bạn cần nạp USDT vào tài khoản BitGet, chọn Tài Sản >> Nạp Tiền như hình:

Bước 5: 

Copy địa chỉ ví USDT để nạp USDT vào:

Bước 6:

Sau khi nạp được USDT vào ví Bitget thì quay lại giao diện chính chọn Sao lệnh >> Chọn người cần sao lệnh để Copy Trade, trong hình tôi chọn chuyên gia có tên là ZZM như hình:

Bước 7:

Cấu hình như sau rồi nhấn Theo dõi để bắt đầu Copy Trade trên Bitget:

Một số điều bạn cần biết ở bước này:

 • Phần hợp đồng bạn chỉ nên chọn: BTC/ USDT và ETH/ USDT
 • Chọn đòn bẩy của người giao dịch
 • Số lượng cố định: nếu vốn bạn dưới 1.000 USDT thì chỉ nên chọn 10, có nghĩa chuyên gia vào lệnh bao nhiêu USDT thì bạn cũng chỉ copy 10 USDT/ lệnh giao dịch, vì đa số chuyên gia đánh lệnh khá lớn, nếu bạn không khống chế thì thường có thể cháy tài khoản nếu lệnh họ đánh bị thua.
 • Quản lý rủi ro: Phần cắt lỗ các bạn nên chọn 30-50% còn phần chốt lời nên chọn 50-80%

Bước 8:  

Đóng vị thế – Bạn có thể đóng và sao chép các vị trí thông qua “Bản sao của tôi” và “Bản sao hiện tại” trên trang hợp đồng cho các hoạt động;

 • Mỗi ​​đơn hàng do người theo dõi đặt sẽ được hiển thị riêng trong “Đơn hàng hiện tại” trên trang hợp đồng
 • Tất cả các vị trí của người theo dõi cùng một hướng của một hợp đồng sẽ được hợp nhất thành “vị trí”
 • Nếu người dùng đóng vị trí thông qua chức năng này, vị trí mà người dùng đã chốt đơn sẽ được đóng trước

Những lưu ý khi Copy Trade trên Bitget

 • Đăng ký tài khoản Bitget tại đây để được giảm phí giao dịch và hỗ trợ tốt nhất.
 • Vốn từ 500 USDT trở lên
 • Chọn các chuyên gia được xếp hạng cao, Lợi nhuận cao, Lệnh lỗ ít
 • Chọn từ 10-20 chuyên gia sau đó lọc dần
 • Mỗi lệnh chỉ nên copy 10 USDT, sau một thời gian theo dõi nếu chuyên gia nào đánh thắng thường xuyên thì tăng lên 20 – 30 USDT, chuyên gia nào đánh lỗ thì bỏ Copy Trade.

 

Trên đây là chi tiết từ A đến Z về Copy Trade cũng như hướng dẫn chi tiết Copy Trade trên sàn Bitget. Bitget là sàn giao dịch phái sinh có khối lượng thường xuyên nằm trong top 3 của thị trường tiền điện tử. Do vậy, đây cũng là nơi quy tụ nhiều trader chuyên nghiệp với tỉ lệ lãi cao và ổn định. Bạn đọc có thể theo dõi và Copy Trade theo link đăng ký >> tại đây  hoặc Referral Codedzpt” trên Bitget để ủng hộ tác giả.

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/