arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Công ty mẹ của Facebook mất 2,8 tỷ đô la cho Metaverse Division trong quý 2

Tin Tức Tiền Điện Tử Công ty mẹ của Facebook mất 2,8 tỷ đô la cho Metaverse Division trong quý 2
Nguyễn Kiên
29/07/2022
13:49 Chiều

Meta Platforms – Công ty mẹ của Facebook đã công bố khoản lỗ trong quý thứ hai trị giá 2,81 tỷ đô la trong bộ phận Facebook Reality Labs (FRL), bao gồm các hoạt động thực tế ảo và tăng cường, theo báo cáo được công bố hôm thứ Tư. Con số này giảm nhẹ so với khoản lỗ 2,96 tỷ USD trong quý đầu tiên và tốt hơn so với ước tính của các nhà phân tích về khoản lỗ 3,67 tỷ USD cho bộ phận trong quý này, theo FactSet.

Công ty mẹ của Facebook mất 2,8 tỷ đô la cho Metaverse Division trong quý 2
Công ty mẹ của Facebook mất 2,8 tỷ đô la cho Metaverse Division trong quý 2

FRL đã tạo ra doanh thu 452 triệu đô la trong quý thứ hai, giảm từ 695 triệu đô la trong quý đầu tiên. Đó là một phần nhỏ trong số 28,4 tỷ đô la được tạo ra trong quý từ gia đình ứng dụng của Meta, bao gồm Facebook, Instagram và WhatsApp.

Công ty mẹ của Facebook mất 2,8 tỷ đô la cho Metaverse Division trong quý 2
Công ty mẹ của Facebook mất 2,8 tỷ đô la cho Metaverse Division trong quý 2

Công ty cho biết họ dự kiến ​​doanh thu của Reality Labs sẽ thấp hơn trong quý 3 so với quý 2.

Trong cuộc họp về thu nhập của công ty với các nhà phân tích, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết công ty tập trung hơn vào tăng trưởng metaverse và Reels dài hạn hơn là tối đa hóa doanh thu ngắn hạn từ việc kiếm tiền. 

“Việc phát triển các nền tảng mảng Metaverse này có thể mở ra hàng trăm tỷ nếu không muốn nói là hàng nghìn tỷ doanh thu theo thời gian” – Zuckerberg chia sẻ.

Meta đã công bố vào quý 4 năm ngoái rằng họ sẽ đưa ra kết quả hiển thị hiệu suất và đầu tư vào một nhóm mà họ coi là chìa khóa cho thế hệ tiếp theo của trải nghiệm xã hội trực tuyến.

Vào năm 2021, Meta đã báo cáo khoản lỗ 10,2 tỷ đô la trên doanh thu 2,3 ​​tỷ đô la cho FRL. Công ty cho biết họ cam kết chi nhiều hơn cho bộ phận này trong vài năm tới.

Trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên của công ty, Zuckerberg cho biết chi nhánh metaverse của công ty hiện đang “đặt nền móng cho những năm 2030 rất thành công.”

Nhìn chung, thu nhập hàng quý đã điều chỉnh của Meta trên mỗi cổ phiếu cho quý 2 là 2,46 đô la đã bỏ qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 2,54 đô la, theo FactSet, trong khi doanh thu tổng thể là 28,8 tỷ đô la chỉ thấp hơn ước tính 28,9 tỷ đô la.

Trong khi đó, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đệ đơn kiện Meta với cáo buộc rằng công ty đang hướng tới độc quyền toàn bộ thị trường Metaverse. Đơn khiếu nại nói rằng các động thái của Meta trong không gian cản trở sự đổi mới và “sự cạnh tranh cạnh tranh” giữa các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đang tìm cách xây dựng các nền tảng và ứng dụng Metaverse.

Cổ phiếu của Meta đã giảm gần 4% xuống còn 163,25 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc vào ngày thứ Tư theo kết quả. Cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn 50% trong năm nay.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram