arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Coinbase phủ nhận báo cáo về việc bán dữ liệu khách hàng cho chính phủ Hoa Kỳ

Tin Tức Tiền Điện Tử Coinbase phủ nhận báo cáo về việc bán dữ liệu khách hàng cho chính phủ Hoa Kỳ
Bá Nghĩa
01/07/2022
16:10 Chiều

Coinbase đã làm rõ rằng sàn giao dịch tiền điện tử này không bán dữ liệu của người dùng và nhấn mạnh rằng nó chỉ cung cấp thông tin cho các cuộc điều tra tội phạm tài chính.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã từ chối các báo cáo cáo buộc rằng công ty đang bán thông tin khách hàng của mình cho Cơ quan Thực thi Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ (ICE), một cơ quan hoạt động trực thuộc Bộ An ninh Nội địa của nước này. 

Vào thứ Năm, tin tức rằng Coinbase đã cung cấp dữ liệu vị trí địa lý cho ICE đã được lan truyền trực tuyến. Vì điều này, những người dùng Twitter như Solobase Mac đã bị sốc và lưu ý rằng họ “không đăng ký điều đó.” Họ đã tweet:

Trong một tuyên bố trên Twitter, Coinbase đã làm rõ rằng công ty “không bán dữ liệu khách hàng độc quyền”. Sàn giao dịch nhấn mạnh rằng ưu tiên hàng đầu của nó là mang lại trải nghiệm an toàn và bảo mật cho người dùng nền tảng. 

Ngoài ra, nền tảng tiền điện tử cũng đã giải thích rằng các công cụ Coinbase Tracer của nó được tạo ra để tuân thủ các yêu cầu của chính phủ. Coinbase lưu ý rằng điều này được sử dụng để điều tra các tội phạm liên quan đến tài chính như tài trợ khủng bố và rửa tiền. Theo sàn giao dịch, thông tin họ cung cấp cho chính phủ chỉ đến từ các nguồn công khai chứ không phải từ dữ liệu người dùng Coinbase.

Trở lại vào tháng 9 năm 2021, Coinbase đã ký một thỏa thuận với ICE để phát triển phần mềm cho cơ quan chính phủ. Thỏa thuận buộc sàn giao dịch cung cấp “phần mềm phát triển ứng dụng như một dịch vụ” cho ICE để đổi lấy 1,36 triệu đô la.

Bất chấp những thất bại do mùa đông tiền điện tử hiện tại gây ra, Coinbase đang tìm cách mở rộng hoạt động của mình ở châu Âu . Sàn giao dịch đã bắt đầu thuê nhân viên ở Thụy Sĩ và được cấp phép hoạt động ở các quốc gia như Đức, Ireland và Vương quốc Anh.

Tuần trước, công ty xếp hạng tín dụng Moody’s đã hạ cấp Xếp hạng gia đình doanh nghiệp (CFR) của Coinbase, đây là ý kiến ​​của công ty về khả năng thanh toán các nghĩa vụ tài chính của Coinbase. Cơ quan xếp hạng cũng hạ cấp các ghi chú không có bảo đảm cao cấp được đảm bảo của các sàn giao dịch, đó là khoản nợ không được đảm bảo bằng bất kỳ tài sản thế chấp nào.

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram