arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Celsius đã thừa nhận lỗ tới $1,2 tỷ trong bảng cân đối kế toán

Tin Tức Tiền Điện Tử Celsius đã thừa nhận lỗ tới $1,2 tỷ trong bảng cân đối kế toán
Nguyễn Kiên
15/07/2022
17:32 Chiều

Celsius Network – công ty cho vay tiền điện tử thiếu thanh khoản đã bị đình chỉ rút tiền, lỗ tới 1,3 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán, theo hồ sơ tòa án mới từ đối tác cố vấn của công ty, Kirkland & Ellis.

Celsius đã thừa nhận lỗ tới $1,2 tỷ trong bảng cân đối kế toán
Celsius đã thừa nhận lỗ tới $1,2 tỷ trong bảng cân đối kế toán

Tài liệu được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận Nam New York, cho thấy rằng Celsius nắm giữ 4,3 tỷ USD tài sản và 5,5 tỷ USD nợ phải trả. Trong danh sách tài sản của mình, Celsius tuyên bố họ có khoảng 600 triệu đô la trong Token CEL của mình. Tuy nhiên, công ty lưu ý trong hồ sơ tổng vốn hóa thị trường cho CEL tính đến ngày 12 tháng 7 là khoảng 170,3 triệu đô la.

Celsius nắm giữ 4,3 tỷ USD tài sản và 5,5 tỷ USD nợ phải trả
Celsius nắm giữ 4,3 tỷ USD tài sản và 5,5 tỷ USD nợ phải trả

Celsius là một trong số các công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử. Công ty đã tạm dừng việc rút tiền gửi vào ngày 12 tháng 6, thuê các chuyên gia tái cấu trúc để tư vấn về tình hình tài chính của mình và nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào thứ Tư.

Khi công ty đang tìm kiếm giải pháp cho những khó khăn tài chính của mình, sàn giao dịch tiền điện tử FTX được báo cáo đã gạt đi các cuộc đàm phán về một thỏa thuận tiềm năng để mua lại Celsius, chỉ ra “lỗ 2 tỷ đô la” trên bảng cân đối kế toán của Celsius.

Tuy nhiên, Celsius bắt đầu giải quyết nợ của mình bằng các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Aave, Compound và Maker như một phần của hoạt động quản lý ngân quỹ để nắm giữ tài sản của mình làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay.

Celsius trả 223 triệu đô la cho Maker, 235 triệu đô la cho Aave và 258 triệu đô la cho Compound, kết thúc khoản vay cuối cùng vào thứ Ba, theo báo cáo của CoinDesk.

Kết quả là, công ty đã có thể thu hồi gần 1,4 tỷ đô la tiền mã hóa, chủ yếu được giữ dưới dạng Wrapped Bitcoin (wBTC) và một loại phái sinh Staked Ether (stETH).

Ryan Preston Dahl, một chuyên gia tái cấu trúc tại công ty luật Ropes & Grey LLP, chia sẻ rằng Celsius đang trong quá trình việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Đây là chưa có tiền lệ đầu tiên trên thị trường tiền điện tử mà công ty “cố gắng điều hướng qua việc tổ chức lại thay vì thanh lý”.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram