arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Celsius đã bắt đầu quá trình nộp đơn xin phá sản

Tin Tức Tiền Điện Tử Celsius đã bắt đầu quá trình nộp đơn xin phá sản
Bá Nghĩa
14/07/2022
10:02 Sáng
Công ty tiền điện tử Celsius đã bắt đầu quá trình nộp đơn xin phá sản sau một tháng với nhiều sự kiện bất ổn. Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Celsius cho biết họ sẽ tìm cách ổn định hoạt động kinh doanh của mình bằng cách tái cấu trúc theo cách “tối đa hóa giá trị cho tất cả các bên liên quan.” Celsius cho biết họ có 167 triệu USD tiền mặt để hỗ trợ các hoạt động trong thời gian chờ đợi.

Trước đó, CNBC cho biết các luật sư của công ty đã thông báo cho các cơ quan quản lý nhà nước của Hoa Kỳ vào tối thứ Tư, theo một nguồn tin, người yêu cầu giấu tên vì các thủ tục tố tụng là riêng tư.

“Đây là quyết định đúng đắn cho cộng đồng và công ty của chúng tôi,” Alex Mashinsky, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Celsius cho biết trong một tuyên bố. “Tôi tin tưởng rằng khi nhìn lại lịch sử của Celsius , chúng ta sẽ thấy đây là một thời khắc quyết định, nơi hành động với quyết tâm và sự tự tin phục vụ cộng đồng và củng cố tương lai của công ty.”

Một tháng trước, công ty có trụ sở tại Hoboken, New Jersey đã gây xôn xao dư luận sau khi đóng băng tài khoản của khách hàng, đổ lỗi cho “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Tin tức hôm thứ Tư đánh dấu vụ phá sản tiền điện tử nổi tiếng mới nhất khi giá giảm mạnh.

Tuần trước, Voyager đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản, sau khi chịu lỗ do tiếp xúc với quỹ đầu cơ Three Arrows Capital hiện không còn tồn tại. Một thẩm phán tại tòa án phá sản ở New York đã phong tỏa số tài sản còn lại của Three Arrows Capital trong tuần này. Quỹ hiện đang trong quá trình thanh lý.

“Thật không may, điều này đã được mong đợi. Nó đã được dự đoán trước. Tuy nhiên, nó không ngăn chặn các cuộc điều tra của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra công ty và làm việc để bảo vệ khách hàng của họ, ngay cả khi công ty mất khả năng thanh toán, ”Joseph Rotunda, giám đốc thực thi của Ủy ban Chứng khoán Bang Texas, cho biết về hồ sơ phá sản của Celsius.

Công ty có hơn 100.000 chủ nợ, có thể bao gồm cả khách hàng và đối tác cho vay, theo tài liệu phá sản. Yêu cầu không có bảo đảm lớn nhất của nó là 81 triệu đô la từ Quỹ Pharos có trụ sở tại Đảo Caymans. Hồ sơ cũng liệt kê công ty thương mại Alameda Research của tỷ phú FTX, Sam Bankman-Fried, là chủ nợ với khoản vay không thế chấp trị giá 12 triệu USD.

Celsius là một trong những người chơi lớn nhất trong không gian cho vay tiền điện tử với hơn 8 tỷ đô la cho khách hàng vay và gần 12 tỷ đô la tài sản đang được quản lý tính đến tháng 5. Celsius cho biết họ có 1,7 triệu khách hàng tính đến tháng 6 và đang cạnh tranh với các tài khoản có lãi suất và lợi tức cao tới 17%.

Công ty sẽ cho các đối tác vay tiền điện tử của khách hàng sẵn sàng trả lãi suất cao ngất ngưởng để vay. Sau đó, Celsius sẽ chia một phần doanh thu đó cho người dùng. Nhưng cấu trúc này đã sụp đổ trong bối cảnh thanh khoản trong ngành suy yếu. Công ty đã bị kiện vào tuần trước bởi một cựu giám đốc đầu tư, người cáo buộc rằng Celsius đã không phòng ngừa rủi ro, tăng giá giả tạo của đồng tiền kỹ thuật số của chính mình và tham gia vào các hoạt động có nguy cơ lừa đảo.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram