arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Các quan chức EU đạt được thỏa thuận về quy định để giám sát các công ty tiền điện tử

Tin Tức Tiền Điện Tử Các quan chức EU đạt được thỏa thuận về quy định để giám sát các công ty tiền điện tử
Bá Nghĩa
30/06/2022
09:57 Sáng

Thành viên Nghị viện Châu Âu Ernest Urtasun cho biết: “Chúng tôi đang đặt dấu chấm hết cho hoạt động của tiền điện tử không được kiểm soát, đóng những lỗ hổng lớn trong các quy tắc chống rửa tiền của Châu Âu”.

Hội đồng Châu Âu đã đạt được thỏa thuận thành lập một cơ quan chống rửa tiền có quyền giám sát một số nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử hoặc CASP.

Trong một thông báo hôm thứ Tư, hội đồng cho biết họ đã đồng ý một phần của đề xuất thành lập Cơ quan chuyên trách về Chống rửa tiền (AMLA). Theo cơ quan quản lý, cơ quan AML sẽ có thẩm quyền giám sát “các tổ chức tài chính có rủi ro cao và xuyên biên giới” bao gồm các công ty tiền điện tử – “nếu các công ty này được coi là rủi ro.”

Thành viên Nghị viện Châu Âu Ondřej Kovařík cho biết các quan chức EU cũng đã đạt được “thỏa thuận chính trị tạm thời” về Quy chế chuyển tiền của cơ quan chính phủ. Không phải tất cả các chi tiết của bản sửa đổi đều rõ ràng tại thời điểm xuất bản, dự thảo quy định vào tháng 3 có thể yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử thu thập dữ liệu cá nhân liên quan đến việc chuyển ở bất kỳ quy mô nào được thực hiện đến và từ ví không lưu trữ, cũng như có khả năng xác minh tính chính xác của chúng.

Thành viên Nghị viện Châu Âu Ernest Urtasun cho biết: “Chúng tôi đang đặt dấu chấm hết cho hoạt động tiền điện tử không được kiểm soát, đóng những lỗ hổng lớn trong các quy tắc chống rửa tiền của Châu Âu”. “Các quy tắc sẽ không áp dụng cho chuyển khoản P2P trong đó không có pháp nhân bắt buộc tham gia […] CASP sẽ được yêu cầu thu thập thông tin và áp dụng các biện pháp thẩm định nâng cao đối với tất cả các giao dịch liên quan đến ví không lưu trữ, trên cơ sở rủi ro.”

Được đề xuất lần đầu vào tháng 7 năm 2021, AMLA sẽ hoạt động vào năm 2024 và “bắt đầu công việc giám sát trực tiếp muộn hơn một chút”, theo Ủy ban Châu Âu. Cơ quan giám sát tài chính sẽ là một trong những tổ chức quản lý đầu tiên có thẩm quyền giám sát hoạt động rửa tiền trên khắp các khu vực rộng lớn của Châu Âu, phối hợp với các đơn vị tình báo tài chính của các quốc gia tương ứng và làm việc với các cơ quan quản lý địa phương.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram