arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Binance bị Ngân hàng Trung ương Hà Lan phạt hơn 3,3 triệu đô la

Tin Tức Tiền Điện Tử Binance bị Ngân hàng Trung ương Hà Lan phạt hơn 3,3 triệu đô la
Nguyễn Kiên
18/07/2022
22:23 Chiều

Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử Binance khoản tiền phạt lên tới 3,325 triệu euro (3,37 triệu đô la) vì tiếp tục cung cấp dịch vụ cho công dân Hà Lan mà không đăng ký.

Binance bị Ngân hàng Trung ương Hà Lan phạt hơn 3,3 triệu đô la
Binance bị Ngân hàng Trung ương Hà Lan phạt hơn 3,3 triệu đô la

Ngân hàng De Nederlandsche Bank (DNB) chỉ ra rằng bất kỳ công ty nào cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan đều có nghĩa vụ phải đăng ký với ngân hàng trung ương để tuân thủ Đạo luật phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Cơ quan quản lý cũng đề cập rằng DNB trước đây đã đưa ra cảnh báo công khai cho Binance vào ngày 18 tháng 8 năm 2021.

Theo thông báo, DNB đã áp dụng một hình phạt lớn hơn đối với Binance do khối lượng giao dịch lớn của nền tảng. Theo cơ quan quản lý, Binance có “một số lượng rất lớn khách hàng ở Hà Lan,” trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày của nó lên tới “13,7 tỷ đô la”.

DNB cho biết khoản phạt tăng lên cũng là do vi phạm kéo dài của Binance. Theo ngân hàng, các vi phạm xảy ra từ tháng 5 năm 2020 – khi DNB thực hiện nghĩa vụ đăng ký – cho đến khi ngân hàng đóng cuộc điều tra vào tháng 12 năm 2021. Do đó, DNB cho rằng những vi phạm này là rất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương cũng đề cập rằng Binance đã gửi đơn đăng ký và quá trình đăng ký hiện đang được giải quyết. Do sàn giao dịch đã tuân thủ luật pháp và minh bạch hóa hoạt động kinh doanh của mình, nên DNB đã giảm tổng số tiền phạt 5%, thông báo lưu ý.

​​Người phát ngôn của Binance cho rằng công ty đã đạt được một cột mốc quan trọng trong việc đáp ứng các yêu cầu quy định của Hà Lan thông qua một tổ chức được thành lập tại địa phương, Binance Nederland BV. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt được chờ đợi từ lâu trong sự hợp tác liên tục của hai bên cũng như sự tham gia ngày càng tăng của công ty với các cơ quan quản lý toàn cầu. Người đại diện cho biết thêm:

“Mặc dù chúng tôi không có cùng quan điểm về mọi khía cạnh, nhưng chúng tôi vô cùng tôn trọng thẩm quyền và tính chuyên nghiệp của các cơ quan quản lý Hà Lan trong việc thực thi các quy định khi họ thấy phù hợp.”

Binance đã không trực tiếp xác nhận hoặc phủ nhận về việc liệu công ty đã trả tiền phạt cho đến nay hay chưa. Theo thông báo, Binance đã phản đối khoản tiền phạt vào ngày 2 tháng 6 năm 2022.

Binance gần đây đã nhận được đăng ký theo quy định tại Pháp , cũng đã nhận được sự chấp thuận tạm thời để hoạt động như một nhà môi giới-đại lý ở Abu Dhabi vào tháng Tư.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram