arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

AAVE dự định cho ra mắt Stablecoin có tên GHO

Tin Tức Tiền Điện Tử AAVE dự định cho ra mắt Stablecoin có tên GHO
Bá Nghĩa
08/07/2022
14:05 Chiều

GHO sẽ cho phép người dùng vay stablecoin trong khi vẫn tìm hiểu lợi nhuận trên tài sản bị khóa của họ trên Aave, tuy nhiên đề xuất chỉ đang trong giai đoạn tìm kiếm phản hồi của người dùng.

Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Aave đã tiết lộ kế hoạch tung ra stablecoin phi tập trung gọi là GHO, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cộng đồng DAO.

Thông báo được đưa ra bởi Công ty Aave – tổ chức tập trung hỗ trợ giao thức Aave trên trang Twitter của mình vào ngày 7 tháng 7, nêu rõ:

“Chúng tôi đã tạo ra một ARC cho một stablecoin phi tập trung mới, được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp, có nguồn gốc từ hệ sinh thái Aave, được gọi là GHO.”

Theo đề xuất, GHO sẽ là một stablecoin chạy trên Ethereum, phi tập trung và được gắn với đồng đô la Mỹ (USD) có thể được thế chấp bằng nhiều tài sản mà người dùng lựa chọn.

Để có được GHO, người dùng sẽ cần phải đúc tiền ổn định dựa trên tài sản thế chấp đã ký gửi của họ, tuy nhiên, danh sách các tài sản thế chấp được hỗ trợ và tỷ lệ tài sản thế chấp vẫn chưa được chi tiết.

Vì người dùng về cơ bản đang vay stablecoin dựa trên khoản nắm giữ của họ, vị trí sẽ cần được cấp vốn quá mức theo bất kỳ khoản vay Aave thông thường nào .

“Với sự hỗ trợ của cộng đồng, GHO có thể được khởi chạy trên Giao thức Aave, cho phép người dùng xử lý GHO dựa trên tài sản thế chấp được cung cấp của họ. GHO sẽ được hỗ trợ bởi một bộ tài sản tiền điện tử đa dạng được lựa chọn theo quyết định của người dùng, trong khi người đi vay tiếp tục kiếm lãi từ tài sản thế chấp cơ bản của họ. ”

Đề xuất lưu ý rằng 100% các khoản thanh toán lãi suất do những người đúc tiền GHO tích lũy sẽ được “chuyển trực tiếp vào kho bạc AaveDAO; chứ không phải là yếu tố dự trữ tiêu chuẩn được thu thập khi người dùng vay các tài sản khác. ”

Những người nắm giữ mã thông báo AAVE đã đặt cọc (stkAAVE) cũng sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng stablecoin, vì Các công ty Aave đã đề xuất rằng họ cũng có thể đúc và vay GHO với mức chiết khấu.

“Nếu cộng đồng bỏ phiếu tích cực cho việc triển khai giao thức tạo khả năng cho người dùng sử dụng GHO, thì mức lãi suất khởi điểm và tỷ lệ chiết khấu được khuyến nghị sẽ được đề xuất”, nhóm nghiên cứu cho biết thêm rằng một cuộc kiểm tra sẽ diễn ra trong vài tuần tới nếu tất cả đều lên kế hoạch.

Người sáng lập Aave, Stani Kulechov,  tuyên bố qua Twitter rằng nhóm có tầm nhìn rộng hơn về tài sản được chốt bằng USD:

“Mặc dù GHO sẽ được bảo đảm bởi các tài sản trên thị trường Ethereum, nhưng tầm nhìn chính của GHO là theo đuổi việc áp dụng thông qua L2 để giải quyết các cơ hội thanh toán trong cuộc sống thực trên internet và trên mặt đất.”

Aave là một giao thức DeFi tự động cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản kỹ thuật số mà không cần thông qua hoặc được sự chấp thuận từ một bên trung gian tập trung. Đề xuất mới nhất cho DAO đã trùng hợp với mã thông báo gốc AAVE của Aave tăng 15,04% trong 24 giờ qua để ở mức 72,31 đô la vào thời điểm viết bài.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/